เนื้อหาวันที่ : 2008-10-24 10:10:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1550 views

เดลล์จับมืออินเทลเปิด Dell Concept Store แห่งแรก พร้อมรุกตลาดคอนซูเมอร์เต็มพิกัด

เดลล์เผยโฉม Dell Concept Store แห่งแรกในประเทศไทย สอดรับกลยุทธ์รุกตลาดคอนซูเมอร์คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมแนวคิด "ประกอบตามสั่ง" อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบครบไลน์

.

เดลล์เผยโฉม Dell Concept Store แห่งแรกในประเทศไทย สอดรับกลยุทธ์รุกตลาดคอนซูเมอร์คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมแนวคิด "ประกอบตามสั่ง" อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบครบไลน์ ครอบคลุมตั้งแต่เดสก์ท็อป โน๊ตบุ้ค จอแอลซีดี จนถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เกาะติดเทรนด์ผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะตัวอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบดีไซน์ สีสัน ตลอดจนถึงสเปคเครื่อง  

.

นาย อโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่าง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร คอมพิวเตอร์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถสะท้อนตัวตนและสไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน ทั้งรูปแบบดีไซน์ สีสัน รายละเอียดทางเทคนิคต่าง ๆ  การเปิดตัว Dell Concept Store "

.
"นอกจากเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์คอมพิวเตอร์ของเดลล์ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ยังเน้นย้ำแนวคิดคอมพิวเตอร์สั่งประกอบได้อันเป็นจุดเด่นของเดลล์ ซึ่งสามารถตอบสนองกระแสความต้องการดังกล่าวของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ"
.

นาง ดรรชนีพร พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อินเทล  ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว "ในฐานะที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจของเดลล์มายาวนาน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเปิด Dell Concept Store "

.
"ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าทั่วไปสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากทั้งเดลล์และอินเทล และช่วยเสริมสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์จากเดลล์มากขึ้น นับเป็นก้าวสำคัญของเดลล์ในการขยายฐานลูกค้าในตลาดคอนซูเมอร์คอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี"
.

Dell Concept Store นำเสนอผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์คอมพิวเตอร์แบบครบไลน์ ครอบคลุมตั้งแต่เดสก์ท็อป โน๊ตบุ้ค จอแอลซีดี จนถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มีรูปแบบการตกแต่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นบรรยากาศที่สว่างสดใส เป็นกันเอง โดยใช้สีขาวเป็นหลัก พร้อมแต่งแต้มรายละเอียดด้วยสีสันสันที่สดใส อย่างแดง เขียว เหลือง ชมพู ซึ่งล้วนสะท้อนถึงสีสันและรายละเอียดที่หลากหลายของคอมพิวเตอร์เดลล์ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

.

นายก ฤตวิทย์ กฤตยเรืองโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Dell Concept Store คืออีกหนึ่งช่องทางสำคัญในการเสริมสร้างแบรนด์ของเดลล์สู่กลุ่มผู้บริโภคในวงกว้าง โดยลูกค้าสามารถสัมผัส เลือกชมผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายอย่างใกล้ชิด พร้อมสามารถสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ

.

ตลอดจนขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากเดลล์ได้อย่างเต็มที่ อันเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์รุกตลาดคอนซูเมอร์คอมพิวเตอร์ที่เราได้ดำเนินอย่างต่อเนื่องในปีนี้โดยการใช้แผนการสื่อสารการตลาดอย่างครบวงจร เราวางแผนในการเปิด Dell Concept Store ทั้งหมด 5 แห่งภายในเดือนตุลาคมนี้ และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะเปิดให้ได้ 10 แห่ง ในศูนย์การค้าและไอทีมอลล์ต่าง ๆ ทั่วประเทศ