เนื้อหาวันที่ : 2008-10-22 09:43:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2597 views

อิมแพ็คฯ ปลูกสักทอง 1,000 ต้น ร่วมต้านโลกร้อน ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 10

อิมแพ็คฯ ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 10 เมินกระแสการเมือง ระดมพนักงานกว่า 400 ชีวิตปลูกป่าสักทอง 1,000 ต้น เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างปอดแห่งใหม่ให้ชาวไทย ในโครงการ "สวนป่าเมืองทองธานี" ร่วมคืนผืนป่าให้ธรรมชาติ และร่วมลดภาวะโลกร้อน ณ บริเวณทะเลสาบเมืองทองธานี

.

อิมแพ็คฯ ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 10 เมินกระแสการเมือง ระดมพนักงานกว่า 400 ชีวิตปลูกป่าสักทอง 1,000 ต้น เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างปอดแห่งใหม่ให้ชาวไทย

.

นายพอลล์  กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือที่รู้จักทั่วไปในนาม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ดำเนินงานมาครบรอบ 9 ปี และกำลังย่างเข้าสู่ปีที่ 10   ซึ่งที่ผ่านมา อิมแพ็คฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการมีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมไทย และได้จัดกิจกรรมร่วมพัฒนาสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง

.

สำหรับปีนี้ อิมแพ็คฯ ได้จัดกิจกรรม "โครงการสวนป่า เมืองทองธานี" คืนผืนป่าสีเขียวสู่ธรรมชาติ โดย นาวาตรีเกริก ตั้งสง่า เลขาธิการคณะกรรมการจัดการประชุมฯ สโมสรไลออนส์   กรุงเทพฯเป็นผู้สนับสนุนต้นกล้าสักทอง จำนวน 1,000 ต้น โดยพนักงานส่วนหนึ่งกว่า  400 ชีวิต ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมปลูกต้นไม้บนพื้นที่ 7.5 ไร่ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี เพื่อสื่อถึงการก้าวย่างขึ้นสู่    ปีที่ 10 ของอิมแพ็คฯ และเพื่อสะท้อนความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของชุมชนและเห็นความสำคัญของภาวะโลกร้อนซึ่งกลายเป็นปัญหาระดับโลกในปัจจุบัน

.

ปัจจุบันพื้นที่ป่าไม้ในประเทศไทยมีอยู่เพียง 104.7 ล้านไร่ หรือคิดเป็นร้อยละ 30 ของพื้นที่ประเทศ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการที่พวกเราชาวอิมแพ็คฯ ได้ร่วมปลูกต้นสัก ซึ่งทางกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กำหนดให้ต้นสักเป็นไม้หวงห้ามประเภท ก.

.

ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ที่ให้เนื้อไม้มีคุณภาพดี ใช้ในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือนได้ และการจะตัดและชักลากออกมาทำสินค้าได้นั้น ต้องได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้ากรมป่าไม้เสียก่อน โดยอิมแพ็คฯ มั่นใจว่า กิจกรรม "โครงการสวนป่า  เมืองทองธานี"  ดังกล่าวจะสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่พื้นที่โดยรอบ ช่วยลดภาวะโลกร้อน และยังช่วยสรรสร้างสภาพแวดล้อมของชุมชนและโลกของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ไม่ใช่เฉพาะแก่ชาวจังหวัดนนทบุรีเท่านั้น               แต่ยังรวมถึงนก และสัตว์นานาชนิดอีกด้วย นายพอลล์ กล่าวสรุป

.

นอกจากกิจกรรมปลูกต้นไม้แล้ว อิมแพ็คฯ ยังได้ให้ความสำคัญกับการประหยัดพลังงาน โดยได้ร่วมกับ  บริษัท โซเด็กซ์โซ่  ซัพพอร์ท เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการแบบบูรณาการในองค์กร การบริหารพลังงาน และบริการด้านชีววิศวกรรมทางการแพทย์ ในโครงการลดการใช้พลังงานในองค์กร ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากสามารถลดการใช้พลังงานการดำเนินงานในองค์กรได้ถึง   ร้อยละ 20.8 นอกจากนั้น ยังได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจาก บริษัท คิมเบอร์ลี่-คล้าค ประเทศไทย จำกัด อีกด้วย

.

.

จากภาพ : นายพอลล์  กาญจนพาสน์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค  เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมด้วย นาวาตรีเกริก ตั้งสง่า (ที่ 2 จากขวา) เลขาธิการคณะกรรมการจัดการประชุมฯ สโมสรไลออนส์กรุงเทพฯ (ผู้สนับสนุนต้นสักทอง) ดร. ไชยยศ บุญญากิจ (กลาง) รองประธานสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย พร้อมด้วย นายพัฒนชัย  สิงหะวาระ (ซ้ายสุด) ผู้แทนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) และ นาย เล็ก เติมตระกูล (ขวาสุด) รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารอาคาร และหัวหน้าคณะทำงานโครงการสวนป่า เมืองทองธานี ร่วมกันปลูกต้นสักในโครงการ "สวนป่าเมืองทองธานี" ร่วมคืนผืนป่าให้ธรรมชาติ และร่วมลดภาวะโลกร้อน ณ บริเวณทะเลสาบเมืองทองธานี