เนื้อหาวันที่ : 2008-10-20 10:43:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1795 views

เอเซอร์ แนะนำน้องใหม่ eMachines เจาะกลุ่มผู้ใช้ที่มองหาความคุ้มค่าในการลงทุน

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทย เปิดตัว พีซี และโน้ตบุ๊ค น้องใหม่ อีแมชชีน (eMachines) ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์และดีไซน์ สไตล์อเมริกัน เจาะกลุ่มผู้ใช้ที่มองหาความคุ้มค่าต่อการลงทุน ปูพรมทั่วประเทศ

.

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทย เปิดตัว พีซี และโน้ตบุ๊ค น้องใหม่ อีแมชชีน (eMachines) ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์และดีไซน์ สไตล์อเมริกัน เจาะกลุ่มผู้ใช้ที่มองหาความคุ้มค่าต่อการลงทุน ภายใต้การทำตลาดและบริการจากเอเซอร์ พร้อมปูพรมกระจายสินค้าทั่วประเทศ ตั้งเป้าสร้างความรู้จักให้กับลูกค้าให้ได้ภายในสิ้นปีนี้

.

นาย บุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล ผู้จัดการอาวุโสกลุ่ม Consumer Systems Product บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์พีซีและโน้ตบุ๊คน้องใหม่ อีแมชชี (eMachines) ซึ่งถือเป็นซีรีย์แรกที่เรานำ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย อีแมชชีนเป็นที่รู้จักและยอมรับในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่เน้นถึงประสิทธิภาพ ความสะดวกในการใช้งาน และราคา เป็นสำคัญ

..
ซึ่งเราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์พีซีและโน้ตบุ๊ค ของอีแมชชีนจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เข้ามาเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคในบ้านเรา โดยเฉพาะผู้ที่มองหาความคุ้มค่าในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไอทีไปใช้งาน โดยในปีนี้เราตั้งเป้าที่จะสร้างความรู้จักให้กับผู้บริโภคเป็นอันดับแรก และคาดว่าในปีหน้าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดให้กับเอเซอร์ได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่จะนำเข้ามาทำตลาดเป็นรุ่นแรกได้แก่ อีแมชชีน พีซี รุ่น EL1700 และอีแมชชีน โน้ตบุ๊ค รุ่น eMD720 โดยพร้อมวางตลาดแล้ววันนี้
.

คุณสมบัติของพีซี อีแมชชีน รุ่น EL1700 มาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยขนาดเล็กเพียง 8.5 ลิตร เหมาะสำหรับจัดวางในพื้นที่ที่มีจำกัด ตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการแพลทฟอร์มขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับซีพียู อินเทล เพนเทียม ดูอัล คอร์ อี5200 มีความเร็วระดับ 2.5 กิกะเฮิร์ต, ฮาร์ดดิสก์แบบ Serial ATA ให้ความจุมากถึง 320 กิกะไบต์, แรม 1024 เม็กกะไบต์

.

.

พร้อมคุณสมบัติในการรองรับการทำงานด้านความบันเทิง ทั้งดูหนัง ฟังเพลง ด้วยเทคโนโลยี DirectX 10 และ API ในการเชื่อมต่อซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ สนับสนุนการใช้งานด้านมัลติมีเดีย กราฟิก 3D พร้อมกับ Sound Chipset ที่ให้เสียงคุณภาพสมจริง สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ TV และโปรเจคเตอร์ผ่านช่องเชื่อมต่อสัญญาณ HDMI (High-Definition Multimedia Interface) โดยจะจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 13,500 บาท (ไม่รวม VAT 7%) ราคานี้ไม่รวมจอแอลซีดี มอร์นิเตอร์

.

ส่วนคุณสมบัติของโน้ตบุ๊ค อีแมชชีน รุ่น eMD720 ที่มาพร้อมกับรูปทรงมาตรฐาน ดีไซน์แข็งแรงสไตล์อเมริกันกับบอดี้สีดำสนิท ด้วยขนาด 14.1 นิ้ว หน้าจอ WXGA แบบ high-brightness TFT ความละเอียด 1280x800 พิกเซล น้ำหนัก 2.4 กิโลกรัม พร้อมด้วยเทคโนโลยีหน่วยประมวลผล อินเทล เพนเทียม ดูอัล คอร์ โมบาย โพรเซสเซอร์ ที3400 ความเร็วระดับ 2.16 กิกเฮิร์ต, ความจุฮาร์ดดิสก์ 160 กิกะไบต์, แรม 1024 เม็กกะไบต์ 4 กิกะไบต์ รองรับการทำงาน Wi-Fi พร้อมด้วย

.

อินเทล กราฟิก มีเดีย 4500 เอ็ม รองรับการทำงานด้านความบันเทิง และมัลติมีเดีย พร้อมลำโพงและเว็บแคมในตัวเครื่อง โดยจะจำหน่ายในราคา 18,900 บาท (ไม่รวม VAT 7%) พร้อมรับประกันสินค้าฟรี 1 ปี มูลค่า 3,500 บาท และกระเป๋าใส่มูลค่า3,000 บาท ฟรี!