เนื้อหาวันที่ : 2008-10-16 09:36:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1483 views

อัสซุส และ เอไอเอส จับมือ ยายศักยภาพการบริการ เพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี

"อัสซุส" ผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมในวงการไอที จับมือกับผู้นำในวงการสื่อสาร “เอไอเอส” ขยายศักยภาพการบริการ ประเดิมแพ็คเกจเพื่อผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือเอสเอ็มอี พร้อมต่อยอดแคมเปญอื่นๆ ในปีหน้า

.

"อัสซุส ผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมในวงการไอที จับมือกับผู้นำในวงการสื่อสาร "เอไอเอส" ขยายศักยภาพการบริการ ประเดิมแพ็คเกจเพื่อผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือเอสเอ็มอี พร้อมต่อยอดแคมเปญอื่นๆ ในปีหน้า         

.

คุณพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความร่วมมือกับเอไอเอส ในครั้งนี้ว่า "เป็นการต่อยอดทางธุรกิจที่ลงตัวด้วยความร่วมมือระหว่างสองค่าย สามารถสร้างสรรค์บริการที่ดีออกสู่ลูกค้าทั้งในส่วนของลูกค้าอัสซุสที่ชื่นชอบเทคโนโลยี และลูกค้าของเอไอเอส ที่สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างอิสระ ทุกที่ทุกเวลา"

.

"สินค้าที่อัสซุสมีในปัจจุบันนั้นสามารถเติมเต็มให้กับลูกค้าของอัสซุสและเอไอเอสได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น พีดีเอ โฟน โน้ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก (Eee PC) หรือแม้กระทั่ง Wireless และเซิร์ฟเวอร์ เป็นต้น โดยเริ่มแรกเรานำ เน็ตบุ๊ก Eee PC มาใส่ซิม เพื่อเพิ่มศักยภาพการสื่อสารอย่างไร้ขีดจำกัดให้กับลูกค้าของเรา และแน่นอนในปีหน้าอัสซุสและเอไอเอสจะมีแคมเปญเด็ดๆ ตามมาอย่างแน่นอน" คุณพรเทพ กล่าวเสริม   

.

คุณสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า "จากแนวทางของเอไอเอสที่ต้องการอยู่เคียงข้างลูกค้าทุกกลุ่ม รวมถึงผู้ประกอบการ SMEs ที่ถือว่าเป็นรากฐานสำคัญของการผลักดันเศรษฐกิจภาพใหญ่ของประเทศ โดยที่ผ่านมาเราวางตัวในฐานะคู่คิด, คู่ค้า และพันธมิตร ที่จะร่วมหาโอกาสในการเติบโตไปพร้อมกัน"

.

ดังนั้นจึงพัฒนา เอไอเอส สมาร์ท เอสเอ็มอี ให้เป็นศูนย์รวมสิ่งที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs อย่างครบวงจร ใน 6 เครื่องมือ เพื่อเป็นเสมือนหนึ่งการติดอาวุธให้ผู้ประกอบการสามารถเดินหน้าแข่งขันทางธุรกิจได้อย่างเข้มแข็ง โดยไม่ต้องกังวลกับระบบงานหรือบริหารจัดการภายในองค์กร 

.

ดังนั้นล่าสุดเพื่อเป็นการต่อยอดการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการบริการสื่อสารเพื่อธุรกิจ และตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการให้สามารถทำธุรกิจได้อย่างไร้ข้อจำกัด ทุกที่ ทุกเวลา ล่าสุดเราจึงเป็น Mobile Operator รายแรกที่ผนึกกำลังกับอัสซุส ที่ถือได้ว่าเป็นผู้ประกอบการระดับสากลที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการพัฒนาเน็ตบุ้ก Eee PCที่สามารถใส่ซิมการ์ดได้เลย

.

โดยไม่ต้องมีแอร์การ์ด มอบแพ็คเกจให้แก่ชาว SMEs ตามแนวคิด DNA คือ Device, Network และ Application นั่นคือ การนำเสนอEee PC เน็ตบุ๊กใส่ซิมสุดล้ำ พร้อมด้วยแพ็คเกจ Unlimited GPRS จากเครือข่ายคุณภาพของเอไอเอส บวกด้วย Application Mobile Paging , MMS Tool Bar ที่เรามั่นใจว่า จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสที่เป็นผู้ประกอบการ SMEs สามารถบริหารจัดการธุรกิจและเชื่อมต่อกับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกที่ ทุกเวลา  

.

อัสซุสประมาณการว่า ยอดขายของเครื่อง Eee PC ในช่วงแรกประมาณ 3,000 เครื่องต่อเดือน หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท และจะสามารถเพิ่มเป็น 5,000 เครื่องต่อเดือน ในอนาคต          แพ็คเกจสุดคุ้มจากเอไอเอส สมาร์ท เอสเอ็มอี และ  อัสซุส ประกอบด้วย Eee PC 901 นวัตกรรมใหม่ของคอมพิวเตอร์พกพา, Internet SIM และแพ็คเกจ Unlimited 999 บาท/เดือน นาน 10 เดือน รับสิทธิซื้อ Eee PC 901-3.5G เพียง 11,499 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) จากราคาปกติ 17,900 บาท

.

พร้อมด้วยฟรี Mobile Paging อีก 100 ข้อความ (ชำระผ่านบัครดิต SCB, KTC) สนใจติดต่อสอบถามและซื้อได้แล้วที่สำนักงานบริการเอไอเอส ทั้ง 24 สาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  AIS SMEs Hotline 1149          เกี่ยวกับอัสซุส          อัสซุสเป็นบริษัทชั้นนำในยุคดิจิตอลใหม่ ด้วยพนักงานและทีมงานเพื่อพัฒนาวิจัย และออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับเวิลด์คลาส มากกว่า 8,000 คน และผลประกอบการในปี พ.ศ. 2550 กว่า 6.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ

.

อัสซุสได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิสิเนส วีค ให้เป็น1 ใน 100 บริษัทไอทีระดับโลก เป็นเวลา 11 ปีติดต่อกัน และจากการจัดอันดับของ วอลล์ สตรีท เจอนัล ให้อัสซุสเป็นผู้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในไต้หวัน          เกี่ยวกับ AIS Smart SMEs พร้อมอยู่เคียงข้างและสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs  ใน 6  เครื่องมือ ประกอบด้วย  1. การบริการการสื่อสารเพื่อธุรกิจ : จัด SMEs Package ในราคาสุดคุ้มเพื่อการสื่อสารด้านธุรกิจทั้งกับคู่ค้าและลูกค้า

.

2. การบริการเพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาด : เปิดช่องทางการนำเสนอสินค้าให้หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ    myAISmall.com  3. การบริการจาก AIS Smart Solutions : นำเสนอและฝึกอบรมโซลูชั่นเทคโนโลยีไร้สายและให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ  4. การบริการด้านสิทธิพิเศษต่างๆ จากพันธมิตรของเอไอเอส: อาทิ สินเชื่อบุคคลสำหรับเจ้าของกิจการ   5. การบริการด้านข้อมูลข่าวสารผ่านทาง Smart SMEs Hot Line 1149 6. การบริการด้านการบริหารจัดการ: ช่วยลดขั้นตอนในด้านงานเอกสาร อาทิ E-Service, m Paging