เนื้อหาวันที่ : 2008-10-13 08:23:20 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1211 views

TPOLY ไม่ห่วงตลาดหุ้นซึม มั่นใจมีดีพอดึงดูดใจนักลงทุน- คาดปีนี้รายได้โต

"เจริญ จันทร์พลังศรี" ไม่หวั่นไหวกับสภาพตลาดหุ้นที่กำลังดำดิ่งจากปัจจัยที่รุมกระหน่ำ พร้อมนำ บมจ.ไทยโพลีคอนส์ หรือ TPOLY ระดมทุนและเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในเดือน พ.ย.นี้ ระบุมีดีมากพอที่จะดึงดูดใจนักลงทุน

.

"เจริญ จันทร์พลังศรี" ไม่หวั่นไหวกับสภาพตลาดหุ้นที่กำลังดำดิ่งจากปัจจัยที่รุมกระหน่ำ พร้อมนำ บมจ.ไทยโพลีคอนส์ หรือ TPOLY ระดมทุนและเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในเดือน พ.ย.นี้ ระบุมีดีมากพอที่จะดึงดูดใจนักลงทุน โดยในด้านภาระหนี้สินถือเป็นบริษัทปลอดหนี้

.

นายเจริญ จันทร์พลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPOLY กล่าวยืนยันว่าแม้บรรยากาศการซื้อขายตลาดหุ้นในปัจจุบันจะไม่คึกคัก และได้รับผลกระทบจากปัจจัยรุมเร้าหลายด้าน แต่ไม่ส่งผลต่อการแผนการระดมทุนและนำ TPOLY เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้จองซื้อหุ้นเพิ่มทุนและเข้าซื้อขายได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้แน่นอน

 

ส่วนเป้าหมายรายได้ปี 2551 คาดจะมีอัตราการขยายตัวไม่ต่ำกว่า 50% แตะระดับ 2,000 ลบ. เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันในปีก่อน ส่วน backlog ในมือปัจจุบันมีมูลค่า 2,400 ลบ. และในไตรมาส 4/51 เตรียมยื่นประมูลเพิ่มอีก 3,500 ลบ.มั่นใจได้รับงานเกินกว่าครึ่ง

 

"ผมก็หวังว่าในช่วงที่ TPOLY ระดมทุนและเข้าซื้อขาย สภาพของตลาดหุ้นไทยน่าจะกลับมาคึกคักแล้ว ในด้านของแผนการดำเนินงานของบริษัททุกอย่างเดินหน้าต่อเนื่องไม่มีการชะลอ โดยบริษัทยังได้รับงานใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ แม้ว่าเศรษฐกิจในประเทศจะชะลอตัวลงบ้าง แต่ในส่วนของ TPOLY ไม่มีผลกระทบมากนัก พร้อมกันนี้มีแผนจะเดินทางไปโรดโชว์ในหัวเมืองใหญ่ อาทิ หาดใหญ่ ภูเก็ต อุดรธานี นครราชสีมา เป็นต้น เพื่อนำเสนอรายละเอียดและข้อมูลของ TPOLY ให้นักลงทุนรับรู้และเข้าใจถึงปัจจัยพื้นฐานบริษัทอย่างครบถ้วน ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี"

.

เขากล่าวต่อว่าในด้านของปัจจัยพื้นฐาน TPOLY ถือว่ามีความแข็งแกร่งมาก ภาระหนี้สินที่มีล้วนเป็นหนี้การค้าซึ่งเป็นหนี้สินหมุนเวียนในระยะสั้นเท่านั้นไม่มีหนี้ระยาวเลย โดยอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน(D/E)ปัจจุบันอยูที่ระดับ 1.29 เท่า และจะลดลงเหลือประมาณ 0.29 เท่า หลังการระดมทุน ส่วนเป้าหมายรายได้ในปี 2551 คาดว่าจะมีอัตราการขยายตัวไม่ต่ำกว่า 50% หรือแตะระดับประมาณ 2,000 ล้านบาท

.

เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2550 ที่มีรายได้รวม 1,315 ล้านบาท และสิ้นสุดเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทมีงานก่อสร้างที่อยู่ระหว่างการส่งมอบจำนวน 15 โครงการ มูลค่ารวมทั้งสิ้น 1,622 ล้านบาท และมีโครงการก่อสร้างที่ประมูลได้แล้วยังไม่ดำเนินการก่อสร้าง 5 โครงการ มูลค่ารวม 763 ล้านบาท นอกจากนี้ในไตรมาส 4/51 จะเข้าร่วมเสนอราคาประมูลโครงการก่อสร้างอีกมูลค่ารวมประมาณ 3,500 ล้านบาท ซึ่งมีโอกาสที่จะชนะงานประมูลเกินกว่าครึ่ง

.

นายธนกฤต เอื้อสงวนกุล กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิช บริษัทหลักทรัพย์ บีฟิท จำกัด (มหาชน) (BSEC) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บมจ.ไทยโพลีคอนส์ กล่าวว่ามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของ บมจ.ไทยโพลีคอนส์ ซึ่งเป็นประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมีความสามารถในการแข่งขันสูง ผู้บริหารมีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในธุรกิจมานาน พนักงานส่วนใหญ่มีอายุการทำงานเกิน 10 ปี และที่สำคัญบริษัทมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและผลประกอบการที่ขยายตัวเนื่องมายาวนานมากกว่า 20 ปี