เนื้อหาวันที่ : 2008-10-01 13:34:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2396 views

วิซาร์ด เดินหน้าขยายคาร์แคร์ ตั้งเป้าสิ้นปี 2552 ขยายสาขาทั่วประเทศครบ 50 สาขา

ทีอาร์ โปรดักส์ มาร์เก็ตติ้ง เจ้าของลิขสิทธิ์ แฟรนไชส์ Wizard Auto Care วิซาร์ด ออโต้ แคร์ ศูนย์บริการล้างรถอัตโนมัติครบวงจร ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย เดินหน้าต่อยอดธุรกิจ โดยการขยายสาขา ตั้งเป้าสิ้นปี 2552 ขยายแฟรนไชส์ ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 50 สาขา

.

ทีอาร์ โปรดักส์ มาร์เก็ตติ้ง เจ้าของลิขสิทธิ์ แฟรนไชส์ Wizard Auto Care วิซาร์ด ออโต้ แคร์ ศูนย์บริการล้างรถอัตโนมัติครบวงจร ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย เดินหน้าต่อยอดธุรกิจ โดยการขยายสาขา ตั้งเป้าสิ้นปี 2552 ขยายแฟรนไชส์ ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 50 สาขา

.

นายไชยะ สุริยาพรพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีอาร์ โปรดักส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นกลุ่มธุรกิจ ที่ให้บริการเกี่ยวกับการบำรุงดูแลรักษารถยนต์ ประกอบด้วย ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ ,เจลน้ำหอมติดรถยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ ภายใต้แบรนด์ Wizard ที่จำหน่าย ภายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป และจำหน่ายผ่านช่องทางของ ทีวี ไดเร็ค เป็นต้น

.

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังดำเนินธุรกิจ แฟรนไชส์ Wizard Auto Care (วิซาร์ด ออโต้ แคร์) ศูนย์บริการล้างรถอัตโนมัติครบวงจร ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศ และด้วยจุดเด่นของ แฟรนไชส์ ที่แตกต่างด้วยเครื่องล้างรถอัตโนมัติ ที่มีความสะดวกรวดเร็ว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสูง ประกอบกับการให้ความสำคัญในเรื่องการให้บริการ จึงทำให้ วิซาร์ด ออโต้ แคร์ สามารถขยายสาขาได้กว่า 30 สาขา ภายในเวลาเพียง 4 ปี ซึ่งทางบริษัทเป็นเจ้าของเองเกือบทั้งหมด

.

นายไชยะ กล่าวต่อว่า จากการสำรวจปัจจุบันพบว่า ประเทศไทยมีจำนวนรถยนต์สูงเป็นอันดับ 6 ของโลก ประมาณ 10 ล้านคัน และจำนวนครึ่งหนึ่งของรถทั้งประเทศอยู่ในกรุงเทพฯ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ธุรกิจคาร์แคร์ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีความน่าสนใจในการลงทุน ซึ่งในอนาคตมองว่า ธุรกิจคาร์แคร์จะปรับเข้ามาสู่ ระบบธุรกิจ เชนสโตร์ (ChainStore) มากขึ้นเหมือนกับธุรกิจประเภทอื่นๆเนื่องจากมีความต่าง มีจุดขาย ทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจ และจะเกิดการแบ่งกลุ่มอย่างชัดเจน อาทิ กลุ่มระดับล่าง กลุ่มเชนสโตร์(Chain Store) และกลุ่มนิชมาร์เก็ต(Niche Market)

.

.

ด้วยโอกาสทางการตลาดดังกล่าว ล่าสุดทางบริษัทฯ ได้ปรับปรุงศูนย์บริการล้างรถอัตโนมัติครบวงจร Wizard Auto Care เป็น Wizard Car Service Center ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ครบวงจร โดยจะให้บริการทั้งในส่วนของ คาร์แคร์ และศูนย์ซ่อมบำรุง อาทิ ซ่อม/ตรวจเช็คช่วงล่าง ระบบแอร์ ระบบเกียร์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไปจนถึงศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ทั้งอุปกรณ์บำรุงรักษา และอุปกรณ์ประดับยนต์

.

นอกจากนี้ ทางบริษัทได้มีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์ และการให้บริการ และอีกหนึ่งกลุ่มบริการที่ถือเป็นจุดเด่นของ Wizard จะเป็นในกลุ่มของ Motor Clean (มอเตอร์ คลีน) ซึ่งจะให้บริการในส่วนของ ล้างแอร์ ล้างเกียร์ ล้างเฟืองท้าย ล้างหัวฉีดด้วยเครื่องจักร

.

นายไชยะ กล่าวเสริมว่า เราพยามรวบรวมการให้บริการที่เกี่ยวกับรถยนต์ไว้ใน คาร์เซอร์วิส เซ็นเตอร์ เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ต่อตารางเมตรให้กับแฟรนไชส์ และศูนย์บริการ ที่สำคัญจะเป็นการรองรับความต้องการให้กับลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากเรามีศูนย์บริการล้างรถ มีฐานลูกค้าอยู่แล้วเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 1 แสนราย ที่รู้จักคุ้นเคยและพอใจกับการบริการของเรา ด้วยจุดนี้เองจะสามารถดึงลูกค้าเข้ามาสู่บริการอื่นๆ ของทาง Wizard ได้เป็นอย่างดี

.

โดยศูนย์บริการครบวงจรดังกล่าว ได้เปิดให้บริการแล้ว จำนวน 2 ศูนย์ ประกอบด้วย Wizard Car Service สาขาตลิ่งชัน และ สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม เพื่อเป็นศูนย์ต้นแบบ น็และขณะเดียวกัน ทางบริษัทฯ ก็ยังเดินหน้าขยายสาขาของศูนย์คาร์แคร์ อย่างต่อเนื่องทั้งในรูปแบบแฟรนไชส์ และขยายสาขาเอง โดยเป้าหมายคือ กลุ่มคาร์แคร์ จะเน้นขยายเข้าไปในชุมชนส่วนย่อย และกลุ่มคาร์เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จะเน้นขยายเข้าไปในชุมชนหลัก ซึ่งแผนในการขยายสาขา ภายในกรุงเทพฯ ทางบริษัท จะเน้นการเปิดและบริหารงานเองเป็นหลัก ส่วนตามต่างจังหวัดจะเน้นการหาผู้ร่วมลงทุนในลักษณะของแฟรนไชส์ โดยคาดว่าภายในปี 2552 จะมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 50 สาขา

.

สำหรับรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ Wizard Auto Care (วิซาร์ด ออร์โต้ แคร์) ศูนย์บริการล้างรถอัตโนมัติครบวงจรนั้น ในส่วนของงบประมาณการลงทุนนั้น อยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท ทางบริษัทฯ จะช่วยสนับสนุนในเรื่องของสินเชื่อ อีกทั้งจัดการในเรื่องของการก่อสร้าง ระบบการตลาด การฝึกอบรม ไปจนถึงเรื่องของทำเล ซึ่งจุดนี้ทางบริษัท ได้ติดต่อกับสถานีบริการน้ำมันชั้นนำหลายแบรนด์ อย่าง เชลล์ เอสโซ่ คาร์เท็กซ์ ปตท. ทั่วประเทศ