เนื้อหาวันที่ : 2008-10-01 09:40:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1871 views

ทรู ทัช ปลื้มรายได้พุ่ง 350 ล้าน เร่งลงทุนด้านไอทีเสริม

ทรู ทัช รุกขยายฐานลูกค้า โดยเร่งเสริมบริการด้านการให้คำปรึกษา และงานวางระบบคอลเซ็นเตอร์ ที่มีการเติบโตค่อนข้างดี และตลาดมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเตรียมลงทุนด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ เสริมให้เป็นบริการที่ครบวงจร

ทรู ทัช รุกขยายฐานลูกค้า โดยเร่งเสริมบริการด้านการให้คำปรึกษา และงานวางระบบคอลเซ็นเตอร์ ที่มีการเติบโตค่อนข้างดี และตลาดมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเตรียมลงทุนด้านเทคโนโลยีต่างๆ มาเสริมให้เป็นบริการที่ครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

.

บริษัท ทรู ทัช จำกัด เผยภาพรวมและแนวโน้มธุรกิจ เอ้าท์ซอสซิ่งคอลเซ็นเตอร์โตต่อเนื่อง รุกเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใช้บริการเอ้าท์ซอสงาน คอลเซ็นเตอร์ ผสมผสานจุดเด่นทั้งความเชี่ยวชาญของพนักงานบริการ ความพร้อมของเทคโนโลยีระบบคอลเซ็นเตอร์ และบริการที่ครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าองค์กรยุคปัจจุบัน มั่นใจรายได้ปี 2551 สูงถึง 350 ล้านบาท เพิ่มจากปีก่อนประมาณร้อยละ 15 ครองส่วนแบ่งการตลาดคิดเป็นร้อยละ 30 เตรียมลงทุนเพิ่มด้านเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ Speech Recognition, Text to Speech และ Intelligence IVR (Personalized IVR) เสริมแกร่งเพื่อบริการที่ครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

.

นางสุภาวดี ตระกูลบุญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ทัช จำกัด

.

นางสุภาวดี ตระกูลบุญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ทัช จำกัด เปิดเผยว่า ธุรกิจเอ้าท์ซอสซิ่ง คอลเซ็นเตอร์ในปี 2551 นี้ มีการแข่งขันสูง และมีอัตราการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง โดยมูลค่ารวมในตลาดอยู่ที่ประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าในปีหน้าจะเพิ่มด้วยอัตราการเติบโตร้อยละ 10-15

.

"บริษัท ทรู ทัช จำกัด ผู้ให้บริการ "ศูนย์บริการลูกค้าครบวงจร" (Outsourcing Contact Center Service) ในเครือ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น คาดการณ์รายได้ของการดำเนินงานในปี 2551 นี้ ว่าจะมีรายได้ประมาณ 350 ล้านบาท เป็นผู้ให้บริการธุรกิจเอ้าท์ซอสซิ่งคอล เซ็นเตอร์ รายใหญ่รายหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งมีสัดส่วนการถือครองตลาดใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าที่ให้บริการอยู่ ณ ปัจจุบันกว่า 40 ราย โดยร้อยละ 90 เป็นลูกค้าจากภาคเอกชน และอีกร้อยละ 10 เป็นลูกค้าหน่วยงานภาครัฐบาลและรัฐวิสาหกิจ"

.

นอกจากนี้ นางสุภาวดี ยังเพิ่มเติมว่า "บริการ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ครบวงจร Totally Outsource และบริการด้าน Tele-marketing ของ ทรู ทัช เป็นบริการหลักที่สร้างรายได้ให้ในปีนี้ ส่วนแนวโน้มธุรกิจในปี 2552 ทรู ทัช รุกขยายฐานลูกค้า โดยเร่งเสริมบริการด้านการให้คำปรึกษา และงานวางระบบคอลเซ็นเตอร์ ที่มีการเติบโตค่อนข้างดี และตลาดมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเตรียมลงทุนด้านเทคโนโลยีต่างๆ มาเสริมให้เป็นบริการที่ครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาทิ Speech Recognition, Text to Speech และ Intelligence IVR (Personalized IVR) เป็นต้น ซึ่งในปี 2552 ทรู ทัช ได้ตั้งเป้าอัตราการเติบโตไว้ที่ร้อยละ 10 - 15

.

"หลังจากที่ได้คว้ารางวัลจากการประกวด 2008 Top Ranking Performers in Call Center Industry ในระดับภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเร็วๆ นี้ และรางวัลชนะเลิศ Best Outsource Call Center เรื่องการบริการและเทคโนโลยีในงาน 2007 Thailand National Call Center Awards เมื่อปีที่ผ่านมา เราเชื่อมั่นว่ารางวัลดังกล่าวจะสามารถรับประกันคุณภาพการบริการของ ทรู ทัช ให้ลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดียิ่ง พร้อมทั้งสร้างความมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยมจาก ทีมคอลเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุด" นางสุภาวดี กล่าวทิ้งท้าย

.

ล่าสุด บริษัท ทรู ทัช จำกัด ได้คัดสรรผลงานลูกค้า ที่ให้บริการกันอย่างประทับใจ พร้อมส่ง ทีมคอลเซ็นเตอร์ เข้าร่วมชิงรางวัล ในงานประกวด Thailand National Call Center Awards ประจำปี 2008 ที่จัดขึ้นโดย สมาคมอุตสาหกรรมการบริการลูกค้าทางโทรศัพท์ (The Call Center Industry Association of Thailand) รวมทั้งสิ้น 7 สาขา โดยจะมีการประกาศผลในวันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม ศกนี้ ณ โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท