เนื้อหาวันที่ : 2008-09-29 10:18:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1651 views

ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค U2010 ชูจุดเด่นระบบจีพีเอส ยูเอ็มพีซีสำหรับซิตี้-ไลฟ์

ฟูจิตสึ พีซี เปิดตัว "ไลฟ์บุ๊ค U2010" ตอกย้ำความสำเร็จในการตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง ด้วยการใช้งานอุปกรณ์พกพาเคลื่อนที่ชั้นยอด ทรี-อิน-วัน โน้ตบุ๊ค ในขนาดพกพาเพียงฝ่ามือ ที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตพีซีเต็มฟังก์ชั่น สำหรับชีวิตการทำงานของสังคมเมือง

.

ฟูจิตสึ พีซี เปิดตัว "ไลฟ์บุ๊ค U2010"  ตอกย้ำความสำเร็จในการตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง ด้วยการใช้งานอุปกรณ์พกพาเคลื่อนที่ชั้นยอด "ทรี-อิน-วัน" โน้ตบุ๊ค (One) ในขนาดพกพาเพียงฝ่ามือ (Two) ที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตพีซีเต็มฟังก์ชั่น (Three)  สำหรับชีวิตการทำงานของสังคมเมือง  เพรียบพร้อมด้วยระบบติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียม (จีพีเอส) ฟังก์ชั่นเพลงตามสั่งผ่านระบบไร้สาย ฟีเจอร์มัลติมีเดีย ระบบรักษาความปลอดภัยแบบไบออสล็อก 2 ชั้นด้วยเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ  อีกทั้งยังคงรูปลักษณ์ที่กะทัดรัด  นำสมัยตามแฟชั่นสำหรับลูกค้าช่างเลือก

.

นางสาว วรสชา สาระสุรีย์ภรณ์   ผู้จัดการประจำสาขาประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์ พีซี บริษัท ฟูจิตสึ  ซิสเต็ม  บิสสิเนส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฟูจิตสึ ได้ตอกย้ำความเป็นเจ้าแห่งวงการยูเอ็มพีซี อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ไลฟ์บุ๊ค U2010  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการใช้งานแบบ ทรี-อิน-วัน ซึ่งผสานความสามารถทั้งแทบเล็ต/โน้ตบุ๊ค/พีซีมือถือ (แฮนด์เฮลด์ พีซี) เข้าด้วยกัน

.

"ไลฟ์บุ๊ค U2010 เป็นการต่อยอดของชัยชนะอย่างเต็มภาคภูมิของฟูจิตสึในอุตสาหกรรมนี้ เพราะจะทำให้คนย้อนนึกถึงประดิษฐกรรมอันชาญฉลาดอย่าง U1010 และตอกย้ำคุณสมบัติที่สนับสนุนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในเมือง ไม่ว่าจะเป็นระบบติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียม (จีพีเอส) และฟังก์ชั่นเพลงตามสั่งผ่านระบบไร้สาย ที่ยังคงความกะทัดรัดที่ทรงพลัง และความเป็นแฟชั่นอยู่"  วรสชาเผย

.

สำหรับผู้ที่ต้องการ วางแผนเดินทาง และแสดงแผนที่เส้นทาง ที่จะช่วยให้ถึงที่หมายได้เร็ว  "ไลฟ์บุ๊ค U2010" มีระบบจีพีเอส และแสดงแผนที่การเดินทางผ่านหน้าจอ 5.6 นิ้ว ด้วยภาพความละเอียดสูงขนาด 1280 x 800 จากกล้องซูเปอร์ไฟน์ ดับบลิวเอ็กซ์จีเอ ที่ให้ความสว่างถึง 300nits  นอกจากนี้ ระหว่างขับรถกลับบ้าน สามารถฟังเพลงโปรด ที่อัพโหลดมาจากซีดี หรือผ่านระบบการเชื่อมต่อไร้สายไปยังวิทยุเอฟเอ็ม และระบบเสียง เพื่อสั่งให้เล่นเพลงตามอันดับท็อปชาร์ต ก็สามารถทำให้เปลี่ยนการเดินทางให้มีสีสัน  ได้ นางสาววรสชากล่าว

.

ไลฟ์บุ๊ค U2010  ยังตอบสนองความต้องการของสาวสังคมช่างเลือกที่มักวุ่นอยู่กับการขับรถจากแหล่งสังสรรค์หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ฟีเจอร์มัลติมีเดีย สามารถตอบสนองสาว ๆ ได้ทั้งด้านบันเทิงควบคุมบรรยากาศของงานปาร์ตี้ และเร่งความเร็วของเพลงโปรดขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ บนเพลย์ลิสต์ได้ด้วยยูเอ็มพีซี  โดยไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลาทำลงบนซีดีแผ่นใหม่

.

อีกทั้งการติดต่อสื่อสาร ด้วยระบบปฏิบัติการวินโดว์ส และกล้อง 1.3 ล้านพิกเซล ที่ติดตั้งมาพร้อมสรรพ ทำให้สามารถใช้งานโปรแกรมข้อความ หรือการสนทนาออนไลน์ รวมทั้งการเข้าไปซื้อสินค้าทางออนไลน์จากบรรดาผู้ค้าโดย  ไม่ให้เสียเวลาต่อคิว ยูเอ็มพีซีรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยแบบครบชุด ที่ย้ำความมั่นใจในการป้องกันความลับข้อมูลให้คุณได้ ด้วยระบบไบออสล็อกแบบ 2 ชั้น  รวมถึงระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ สำหรับเข้าสู่ไฟล์ข้อมูลที่มีความอ่อนไหว  ความมหัศจรรย์ของไลฟ์บุ๊ค

.

U2010 ยังครอบคลุมไปถึงการช่วยให้นักธุรกิจที่มีภารกิจยุ่งเหยิง สามารถทำงานได้ด้วยการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบเคลื่อนที่ผ่าน  WLAN 11a/g/n และบลูทูธ เวอร์ชั่น 2.1 นอกจากนี้ พื้นที่สตอเรจของโน้ตบุ๊คที่สามารถเปลี่ยน และพับหน้าจอเป็นแท็บเล็ตพีซี  ที่มีฐานรองกันลื่น ทำให้ไม่ลื่นหลุดจากมือ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจดบันทึกการสนทนาอัตโนมัติ  อีกทั้งการร่างภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ อย่างง่ายดาย ด้วยปากกาสไตลัส และคลิกบันทึกไฟล์เก็บไว้ได้  สูงถึง 100 กิกะไบต์ หรือมีออปชั่นของการ์ดเอสเอสดี 64 กิกะไบต์

.

ด้วยการใช้แพลทฟอร์มล่าสุด "อินเทล อัลตร้า โมบาย 2008" ที่มาพร้อมตัวประมวลผลอินเทล เซ็นทริโน อะตอม 1.6 กิกะเฮิรตซ์ และอินเทล ซิสเต็ม คอนโทรลเลอร์ ฮับ  จะช่วยให้ประหยัดพลังงาน สามารถใช้งาน แบตเตอรี่ได้ยาวนาน  ราคาขายในประเทศไทยอยู่ที่ 49,900 บาท (ราคานี้รวม VAT 7%) ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ http://th.fujitsu.com/pc

.

ฟูจิตสึ ยังคงยึดมั่นอย่างแข็งแกร่งต่อพันธะการส่งเสริมสิ่งแวดล้อมที่สะอาดขึ้น และปฏิบัติตามระเบียบที่ว่าด้วยการห้ามใช้สารโลหะหนักที่เป็นอันตรายบางประเภทในเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (RoHS) ของสหภาพยุโรป ในการผลิตสินค้าทุกชนิด และที่สำคัญฟูจิตสึ ได้นำแนวคิด "โรงงานสีเขียว" เข้ามาใช้ และยึดมั่นต่อการสร้างคอมพิวเตอร์ที่ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า พร้อมกันนี้ ก็ยังมุ่งมั่นต่อสู้เพื่อรักษาโลกไว้อย่างยั่งยืน

.

ทั้งในบทบาทผู้สนับสนุน และการเป็นสมาชิกโครงการ Climate Savers Computing Initiative ซึ่งมีเป้าหมายส่งเสริมเทคโนโลยีที่สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ทั่วโลกใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด  นอกจากนี้ ฟูจิตสึ ยังได้ตั้งหลักเกณฑ์คำมั่นที่จะปฏิบัติตามข้อบังคับของ RoHS  ซึ่งทำให้บริษัทสามารถมุ่งเน้นอย่างชาญฉลาดไปยังเรื่องสุขภาพ ความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภค ตลอดจนสิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมต่อการมีสุขภาพดี