เนื้อหาวันที่ : 2008-09-19 11:22:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1504 views

แอปเปิ้ลเผยโฉม ไอพอด นาโน เจเนอเรชั่นที่ 4 พร้อมระบบอัจฉริยะ

แอปเปิ้ล เปิดตัวไอพอด นาโน (iPod nano) รุ่นที่ 4 โฉมใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นไอพอดรุ่นที่บางที่สุด โดดเด่นที่ความโค้งมน ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม และจอแก้ว สีสันสดใสสะท้อนอารมณ์สนุกสนาน

.

แอปเปิ้ล เปิดตัวไอพอด นาโน (iPod nano) รุ่นที่ 4 โฉมใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นไอพอดรุ่นที่บางที่สุด โดดเด่นที่ความโค้งมน ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม และจอแก้ว สีสันสดใสสะท้อนอารมณ์สนุกสนาน มีสีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ได้แก่ สีเทา สีม่วง สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู และสีดำ พร้อมหน้าจอที่ยาวขึ้น และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว เพียงผู้ใช้เขย่าเบาๆ ก็สามารถสุ่มเปลี่ยนเพลง (Shuffle) ที่เล่นได้ทันที พร้อมด้วยหน้าจอแสดงภาพเคลื่อนไหวที่ชัด และมีความละเอียดสูงขึ้นทำให้ดูวีดิโอได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสลับหน้าจอเป็นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเพียงแค่พลิกหน้าจอ ที่เด็ดสุด คือ รุ่นนี้สามารถแสดงชื่อเพลงเป็นภาษาไทยได้ด้วย

.

ไอพอด นาโน รุ่นใหม่ทำงานร่วมกับ iTunes 8 ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Genius) ใหม่ล่าสุดที่ทำให้ไอพอดสามารถสร้าง Playlists ของกลุ่มเพลงแบบเดียวกันได้เองโดยอัตโนมัติจากเพลงใน Library เพียงแค่คลิ๊กเดียวมาพร้อมกับสองความจุ คือ 8 และ 16 กิกกะไบต์ มีวางจำหน่ายที่ร้านตัวแทนจำหน่ายแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการทุกสาขา โดยเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนนี้