เนื้อหาวันที่ : 2008-09-18 11:13:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1632 views

กู๊ดเยียร์ เปิดตัวยางใหม่ Goodyear Excellence ชูเทคโนโลยี ทรี โซน เอาใจคนขับรถหรู

กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย เอาใจคนใช้รถยนต์หรู เปิดตัวยางคอลเลคชันใหม่ Excellence ที่มาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยม กับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า "ทรีโซน" ที่ให้ทั้งความปลอดภัย สมรรถนะ ความนุ่มสบายในหนึ่งเดียว

.

 กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย เอาใจคนใช้รถยนต์หรู เปิดตัวยางคอลเลคชั่นใหม่ Excellence ที่มาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยม กับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า "ทรีโซน" (3 Zone) ที่ให้ทั้งความปลอดภัย สมรรถนะ ความนุ่มสบายในหนึ่งเดียว โดยสารประกอบ Ecology Silica Compound ช่วยประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้การออกแบบยางแบบ Asymmetric ยังให้ความแม่นยำในการควบคุมรถได้ทั้งบนถนนแห้งและเปียก 

.

มร. ริชาร์ด เฟลมมิ่ง กรรมการผู้จัดการ กู๊ดเยียร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย กล่าวว่า "คุณสมบัติหลัก 3 ประการที่ผู้ขับขี่ต้องการตรงกัน ก็คือ ความปลอดภัย ความนุ่มสบาย และสมรรถนะในการขับขี่ ยาง Excellence ถือเป็นวิวัฒนาการอีกขั้นของเทคโนโลยียางรถยนต์ ที่รวม 3 คุณสมบัติดังกล่าวไว้ในหนึ่งเดียว ขณะที่เทคโนโลยี ทรี โซน ช่วยเพิ่มสมรรถนะด้านการยึดเกาะถนนบนสภาพถนนเปียกและแห้ง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเข้าโค้งและควบคุมทิศทาง และที่สำคัญ ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลและเงียบขึ้น ซึ่งเป็นสมรรถนะที่รถหรูทุกคันต้องมี ผู้ขับขี่จึงสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงภายในห้องโดยสารได้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น เพราะแทบไม่มีเสียงรบกวนจากยางขณะขับขี่ ทำให้เกิดความนุ่ม เงียบ"

.

เทคโนโลยี 3 โซนประกอบไปด้วย Security Zone การออกแบบรายดอกยางแบบเฉียง และร่องกว้างบนหน้ายางใน Security Zone ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำออกจากผิวหน้าของยาง ช่วยให้เกิดการเกาะถนนมากขึ้นเมื่อเกิดการเบรค ทั้งในสภาพพื้นถนนที่เปียกและแห้ง ทำให้ควบคุมการขับขี่ได้ดีแม้ในขณะถนนลื่น

.

Handling Zone ประกอบด้วย ไหล่ยางที่แข็งแกร่งและคงรูป ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนเวลาเข้าโค้งและการเบรคเป็นเยี่ยม แม้ในสถานการณ์ที่ต้องหักเลี้ยวหรือเบรกกระทันหัน นอกจากนี้ยังมีโครงยางที่มาพร้อมกับเข็มขัดรัดหน้ายางใยเหล็กเสริมด้วยชั้นผ้าใบแบบพันรอบถึง 2 ชั้น หรือที่เรียกว่า Spiral Overlay ช่วยให้หน้ายางกดสัมผัสพื้นถนนอย่างสม่ำเสมอ

.

.

Comfort Zone ของยาง Goodyear Excellence อยู่บริเวณแผ่นยางซับด้านในของหน้ายาง ซึ่งซ้อนอยู่ระหว่างชั้นต่างๆ ของยางและทำหน้าที่ช่วยรับน้ำหนักกระแทกอีกชั้นหนึ่ง นอกจากนี้ แผ่นยางรับน้ำหนักกระแทกบางๆ ที่อยู่ระหว่างแผ่นยางซับดังกล่าวและเข็มขัดรัดหน้ายางเสริมใยเหล็ก เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงกระแทก และการสั่นสะเทือนเพื่อการขับขี่ที่เงียบและนุ่มนวลยิ่งขึ้น

.

ยาง Goodyear Excellence มาพร้อมกับ Ecology Silica Compound ซึ่งไม่เพียงช่วยลดการใช้พลังงานที่ทำให้ล้อหมุน เป็นผลให้ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงสูงขึ้น ทั้งยังเกาะถนนเป็นเยี่ยมทั้งบนถนนเปียกและแห้ง ช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งจะช่วยรักษาสภาพแวดล้อมได้อีกทางหนึ่งด้วย

.

"ที่กู๊ดเยียร์ เราไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนายางที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภค และกระแสของสังคม ตั้งแต่การพัฒนายางเพื่อการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก เช่น การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง และการแข่งขันแนสคาร์ ไปจนถึงการพัฒนายางเพื่อใช้งานจริงบนท้องถนน" มร. ริชาร์ด กล่าวเสริม

.

ยาง Excellence มีดอกยางแบบ Asymmetrical ซึ่งมีรายดอกยางเฉียงและร่องกว้างบนหน้ายาง ขณะนี้วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และมีให้เลือก 12 ขนาด ตามขนาดของขอบล้อตั้งแต่ 15-17 นิ้ว เหมาะอย่างยิ่งกับรถหรูหลายรุ่น ได้แก่ ฮอนด้า แอคคอร์ด, โตโยต้า แคมรี่, เมอร์เซเดส เบนซ์ อี คลาส, เมอร์เซเดส เบนซ์ ซี คลาส, เมอร์เซเดส เบนซ์ เอส คลาส, ออดี้ เอ 4, และอื่นๆ อีกมากมาย