เนื้อหาวันที่ : 2008-09-17 09:08:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1745 views

F5 เปิดตลาด SME ในประเทศไทย เพิ่มความคล่องตัวให้เอ็สเอ็มอี

F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน เปิดตลาดใหม่ระดับ SME ด้วย ฮาร์ดแวร์แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด บิ๊ก-ไอพี (BIG-IP) 3600 และ 1600 เพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าในระดับองค์กรขนาดกลางและเล็ก

F5 เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน เปิดตลาดใหม่ระดับ SME ด้วย  ฮาร์ดแวร์แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด บิ๊ก-ไอพี (BIG-IP) 3600 และ 1600 เพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าในระดับองค์กรขนาดกลางและเล็กได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น  ตอบสนองทุกโจทย์การใช้งานด้วยสมรรถนะที่เหนือกว่ามาตรฐาน พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน โดดเด่นในด้านระบบความปลอดภัยชั้นสูง และความสะดวกในการใช้งานด้วยราคาที่คุ้มค่าสูง

.

จากความสำเร็จของ F5 ในการเริ่มเปิดตลาดองค์กรขนาดใหญ่ในอดีตถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง มีองค์กรชั้นนำในหลากหลายอุตสาหกรรมให้การตอบรับในการทำงานที่รวดเร็วและปลอดภัยของ F5 และจากความสำเร็จในครั้งนั้น F5 ยังสามารถสร้างการยอมรับในกลุ่มธุรกิจ ขนาดกลางได้มากมายและในวันนี้ F5 ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดในตระกูลบิ๊กไอพี (BIG-IP) คือในรุ่น 3600 และ 1600 เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าองค์กรขนาดกลาง และขนาดย่อม ในการบริหารจัดการแอพพลิเคชันแบบออนดีมานด์ ตอบสนองการใช้งานแอพพลิเคชัน โดยเฉพาะในเรื่องของความเร็วและความปลอดภัย ช่วยให้ธุรกิจเกิดความคล่องตัวสูงบนโลกโมบาย

.

 

นายอภิสิทธิ์ คุปรัตน์

ผู้จัดการประจำประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ บริษัท F5 เน็ตเวิร์กส์ อิงค์

.

ด้วยสภาวะการทำงานปัจจุบัน และโลกเทคโนโลยีที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้รูปแบบการทำงานต้องอาศัยความคล่องตัวมากขึ้น องค์กรธุรกิจส่วนใหญ่ต้องอาศัยความเร็วเป็นแต้มต่อ ไม่ใช่แต่เฉพาะองค์กรขนาดใหญ่เท่านั้น องค์กรขนาดกลางและเล็ก ต่างหันมาใช้งานแอพพลิเคชันที่ซับซ้อนผ่านเว็บ เพื่อเชื่อมโยงพนักงาน พาร์ทเนอร์ และลูกค้า เข้าด้วยกัน ดังนั้นสมรรถนะระบบที่เป็นปัญหา หรือการบริการที่ติดขัด ล้วนมาจากเรื่องของแอพพลิเคชันที่ล่าช้า และส่งผลกระทบถึงกระบวนการทางธุรกิจ และการสร้างรายได้องค์กรโดยตรง

 .

"ที่ผ่านมา ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์ของ F5 มักจะเหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ สำหรับ F5 เราได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดขนาดกลาง ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในเรื่องสมรรถนะการทำงาน โดยจากผลวิจัยที่การ์ทเนอร์ได้จัดทำขึ้นในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา F5 ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มผู้นำผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนแอพพลิเคชัน ในตารางเปรียบเทียบความเป็นผู้นำในตลาดประจำปี 2551 โดยมีส่วนแบ่งตลาดกลุ่มแพลตฟอร์ม AP ADCs (Advanced Platform Application Delivery Controllers) สูงถึง 61.1%  ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้"  นายอภิสิทธิ์ คุปรัตน์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ บริษัท F5 เน็ตเวิร์กส์ อิงค์ กล่าว

 .

"การเปิดตัว แพลทฟอร์ม 3600 และ 1600 ในวันนี้ นับเป็นการตอกย้ำสถานะภาพความเป็นผู้นำอย่างแท้จริง ไม่เฉพาะแต่ตลาดองค์กรขนาดใหญ่ หากเราได้นำเสนอแพลตฟอร์มการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันขั้นสูง ที่เหมาะสำหรับตลาดองค์กรขนาดกลาง และขนาดย่อม ที่ให้สมรรถนะการทำงานที่เหนือชั้น ในราคาที่คุ้มค่า ช่วยให้องค์กรทุกขนาดธุรกิจ มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น และสามารถรับมือกับสภาวะทางธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้โดยไม่มีข้อจำกัด"

 .

อุปกรณ์ บิ๊ก-ไอพี รุ่นใหม่ 3600 และ 1600 มีแพลตฟอร์มที่เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติชั้นสูงมากมายภายใต้ราคาที่ประหยัด โดยแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์เหล่านี้ทำให้ลูกค้าในองค์กรต่างๆ สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวก ให้สมรรถนะที่เหนือกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ บิ๊ก-ไอพี รุ่นพื้นฐานในอดีต นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอย่าง IPv6 Gateway, Rate Shaping, Fast Cache และคุณสมบัติด้านการบีบอัดข้อมูลและการรองรับ SSL ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังติดตั้งสะดวก และมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

 .

นอกจากนี้ บิ๊ก-ไอพี 3600 และ 1600 ใช้โพรเซสเซอร์แบบดูอัล-คอร์ และใช้เทคโนโลยีคลัสเตอร์มัลติโพรเซสซิ่ง (CMP - Clustered MultiProcessing) ลิขสิทธิ์เฉพาะของ F5 ที่ให้สมรรถนะระบบอันยอดเยี่ยม พร้อมด้วยฟังก์ชันด้านระบบควบคุมการขับเคลื่อนแอพพลิเคชันชั้นสูง