เนื้อหาวันที่ : 2008-09-08 17:52:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1825 views

เซย์ไฮ รุกขยายตลาดบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 100 ล้านบาท

มิลคอมเทเลคอม พร้อมรุกขยายตลาดบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ "เซย์ไฮ" ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด เปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีกประมาณ 20 ราย ธุรกิจได้รับผลตอบรับจากลูกค้าเกินคาด มั่นใจปีนี้มีผลประกอบการ 100 ล้านบาท

.

มิลคอมเทเลคอม พร้อมรุกขยายตลาดบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ "เซย์ไฮ" ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด โดยเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีกประมาณ 20 ราย ด้วยการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ ธุรกิจได้รับผลตอบรับจากลูกค้าเกินคาด มั่นใจปีนี้มีผลประกอบการ 100 ล้านบาท

.

นายพาอนันต์ อุรุนานนท์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท มิลคอมเทเลคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัท ผู้ให้บริการบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ เซย์ไฮกล่าวว่า หลังจากบริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ให้บริการ บัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ จากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) และเปิดให้บริการบัตรภายใช้ชื่อ เซย์ไฮ เพียงไม่นาน สามารถครองใจลูกค้าด้วยการบอกต่อเกินความคาดหมาย

.

บริษัทฯ พร้อมแล้วที่จะขยายตลาดบัตร "เซย์ไฮ" ออกไปให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างกว้างขวาง ด้วยการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีกประมาณ 20 ราย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับช่องทางจำหน่าย และเพิ่มผลประกอบการให้กับธุรกิจ คาดว่า ธุรกิจบัตร เซย์ไฮจะมีรายได้ในปีนี้ประมาณ 100 ล้านบาท

.

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ "เซย์ไฮ" เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ประกอบด้วย นวัตกรรมของบัตรซึ่งคิดค้นออกมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่ลูกค้าโทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์ศูนย์บริการ (Access Number) ซึ่งมีอยู่ถึง 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ, ชลบุรี, เชียงใหม่และภูเก็ต ลูกค้าทำการลงทะเบียนบันทึกเลขหมายโทรออกไว้กับศูนย์ที่อยู่ในเขตพื้นที่นั้นๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกดรหัสบัตรทุกครั้งในการโทรออก

.

กรณีที่อยู่นอกพื้นที่ดังกล่าวก็สามารถใช้บริการ Call Back ได้เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการโทร และ "เซย์ไฮ" ยังเป็นเจ้าแรกที่ริเริ่มโปรโมชั่นโทรไปต่างประเทศในอัตราเริ่มต้นนาทีละ 1 บาท ตลอด 24 ชั่วโมงเป็นรายแรก ในประเทศที่สำคัญ เช่น จีน, อเมริกา, สิงค์โปร์, ฮ่องกง, แคนาดา, ฝรั่งเศส, สวีเดน, สเปน และกรีซ เป็นต้น

.

"เซย์ไฮ" ยังมีบริการเสริมใหม่ ๆ คือผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนโทรออกได้ถึง 4 หมายเลข โดยโทรออกได้ทั้งเบอร์บ้าน, เบอร์สำนักงาน และมือถือ และสามารถตัดยอดค่าใช้จ่ายในบัตรเดียวกันได้ และลูกค้ายังสามารถซื้อบัตร "เซย์ไฮ" ใบใหม่ เพื่อเติมเงินในบัตรใบเก่าได้ นอกจากนี้ยังมีบริการโทรกลับอัตโนมัติ (Call Back) บริการโทรกลับอัตโนมัติทุกพื้นที่ทั่วไป ซึ่งบริการเสริมดังกล่าวเป็นการเพิ่มความสะดวก และประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้า นับเป็นปัจจัยความสำเร็จของ เซย์ไฮทำให้ลูกค้าบอกต่อ และเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว

.

"ธุรกิจบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ เกิดจากการเปิดเสรีของคณะกรรมการกทช. จะเห็นว่ามีผู้ให้บริการรายใหม่เพิ่มเข้ามา แต่ผู้ประกอบการที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ไม่ง่ายนัก เนื่องจากต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ และต้องมีพันธมิตรทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการในหลาย ๆ ส่วนเข้ามาทำงานร่วมกัน ตลอดจนต้องมีความเข้าใจในธุรกิจนี้อย่างลึกซึ้ง สำหรับข้อควรระวังที่อยากจะฝากไว้สำหรับผู้ใช้บริการบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ

.

ควรเลือกผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาต และมีความน่าเชื่อถือ, มีบริการหลังการขายที่ดี และมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจ เพราะมีปรากฎหลาย ๆ ครั้งที่ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้บริการของ "เซย์ไฮ" หลังจากที่ไปพบกับผู้ให้บริการที่เข้าข่ายหลอกลวง ซึ่งในตลาดนี้มีหลายยี่ห้อที่ต้องปิดบริการไป เพราะไม่ได้ให้บริการอย่างจริงจัง นายพาอนันต์ กล่าวทิ้งท้าย