เนื้อหาวันที่ : 2008-08-26 12:01:41 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2852 views

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศแต่งตั้งนางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน ประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการในองค์กรขนาดใหญ่มานานกว่า 20 ปี โดยก่อนเข้าร่วมงานกับดีเอชแอล

ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์

กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน

.

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศแต่งตั้งนางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน  นางชนัญญารักษ์ หนึ่งในผู้บริหารที่มีความสามารถโดดเด่นของวงการธุรกิจเมืองไทย   เข้ารับตำแหน่งต่อจาก นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทั่วไป ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศสิงคโปร์

.

ด้วยประสบการณ์ด้านบริหารในหลากหลาย องค์กรมากว่า 20 ปี และความโดดเด่นของการเป็นผู้นำ รวมทั้งความสามารถในการวางกลยุทธ์ของนางชนัญญารักษ์ ทำให้เธอได้รับการยอมรับจากองค์กรต่างๆ โดยมีรางวัลสำคัญอันทรงเกียรติเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถของเธอ อาทิ รางวัลนักบริหารดีเด่นประจำปี 2548 ในสาขาธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม (Boss of the Year 2005) และ รางวัล Top Female Executive of Thailand ประจำปี 2549

.

นางยาสมิน อะลาแดด คาน รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียใต้ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส กล่าวว่า "ประสบการณ์ที่หลากหลายและความเข้าใจในตลาดของชนัญญารักษ์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นนี้ทำให้เธอเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ เธอจะเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีค่ามากสำหรับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน รวมถึงเครือข่ายทั่วโลกของเรา เราเชื่อมั่นว่าความเข้าใจในตลาดภูมิภาคอินโดจีนของ  ชนัญญารักษ์ จะช่วยให้การดำเนินงานของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน เติบโตอย่างเข้มแข็งยิ่งขึ้น พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ชนัญญารักษ์ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวดีเอชแอลของเรา"

.
"ดีเอชแอล ในฐานะผู้นำตลาดที่แข็งแกร่งทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน ด้วยอัตราการเติบโตตัวเลขสองหลักในแต่ละปีที่ผ่านมา และขณะนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับธุรกิจของเรา เนื่องจากเราได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องที่จะขยายการบริการรวมทั้งการเป็นผู้นำในการเสนอโซลูชั่นที่หลากหลายยิ่งขึ้น ดิฉันมีความยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับทีมผู้บริหารและพนักงานดีเอชแอลทุกคนที่พร้อมจะทุ่มเทในการทำงานเพื่อให้บริษัทมีการเติบโตที่ดีในระยะยาว" นางชนัญญารักษ์ เปิดเผย
.

ในการเข้ารับตำแหน่งใหม่นี้นางชนัญญารักษ์ จะดูแลด้านการวางแผนกลยุทธ์ของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน  ให้เหมาะสมกับธุรกิจซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก

.

คุณชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนปัจจุบันของ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน โดยมีหน้าที่หลักด้านการเป็นผู้นำธุรกิจของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ในอุตสาหกรรมขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ในประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน รวมถึงการวางแผนเชิงกลยุทธ์และบริหารงานดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย ซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และพัฒนาการให้บริการเพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้า

.

คุณชนัญญารักษ์สั่งสมประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการในองค์กรขนาดใหญ่มานานกว่า 20 ปี โดยก่อนเข้าร่วมงานกับดีเอชแอล คุณชนัญญารักษ์เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งคุณชนัญญารักษ์เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้ธุรกิจของโมโตโรล่าก้าวสู่ความสำเร็จอย่างน่าภาคภูมิ นอกจากนี้คุณชนัญญารักษ์ยังเคยดำรงตำแหน่งระดับบริหารอีกหลายตำแหน่งในองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่ง อาทิ บริษัท โคลัมเบีย แก๊ส แมนูจิสติกส์ อิงค์ (Columbia Gas Manugistics Inc.)  บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Oracle Corporation) และ บริษัท เอสเอเอส อิงค์ (SAS Institute Inc) เป็นต้น

.

คุณชนัญญารักษ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ในสาขา Management Information System จาก มหาวิทยาลัยเวสท์เวอร์จิเนีย ในสหรัฐอเมริกา ได้รับประกาศนียบัตรด้านการจัดการ (Special management program) จากมหาวิทยาลัยมาร์แชล สหรัฐอเมริกา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจ เอกการบัญชี จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยได้รับทุนเรียนดี 5G ซึ่งเป็นทุนที่มอบให้นักศึกษาที่สามารถสอบผ่านได้เกรดจีซึ่งถือว่าเป็นระดับยอดเยี่ยม 5 ตัวใน 1 ภาคเรียน