เนื้อหาวันที่ : 2006-08-31 14:21:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1488 views

เดลล์ อัพเกรดประสิทธิภาพบนเซิร์ฟเวอร์ 4 ซ็อคเก็ต ขับเคลื่อนการจัดการ

เดลล์เสริมสมรรถภาพเซิร์ฟเวอร์ระดับ 4 ซ็อคเก็ต ด้วยโพรเซสเซอร์ 64-บิต ดูอัล-คอร์ สมรรถนะสูงอย่าง Intel Xeon ซีรีย์ส 7100 พร้อมด้วยซอฟต์แวร์สำหรับจัดการระบบที่ทำให้การดูแลดาต้าเซ็นเตอร์ทำได้สะดวกยิ่งขึ้น

เดลล์เสริมสมรรถภาพเซิร์ฟเวอร์ระดับ 4 ซ็อคเก็ต ด้วยโพรเซสเซอร์ 64-บิต ดูอัล-คอร์ สมรรถนะสูงอย่าง Intel Xeon ซีรีย์ส 7100 พร้อมด้วยซอฟต์แวร์สำหรับจัดการระบบที่ทำให้การดูแลดาต้าเซ็นเตอร์ทำได้สะดวกยิ่งขึ้น

.
เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge 6800 และ PowerEdge 6850 มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์รุ่นใหม่ที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพในการทำงานได้ดีขึ้นกว่า 123 เปอร์เซ็นต์ (1) และปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่อวัตต์ได้ดีขึ้นถึง 129 เปอร์เซ็นต์
.

นอกจากนี้ ยังมีซอฟต์แวร์จัดการระบบอย่าง Dell OpenManage™ ที่ปรับปรุงกระบวนการติดตั้งฮาร์ดแวร์ให้เป็นไปอย่างสะดวก และสามารถบริหารส่วนต่าง  ๆ ผ่าน Dell IT Assistant 8.0 ได้อย่างไม่มีปัญหา โดยระบบดังกล่าวได้เสริมคุณสมบัติในด้านการจัดการรูปแบบใหม่ และทำงานผสานกับพาร์ทเนอร์ได้ดีขึ้น ทำให้ลูกค้าของเราได้ทั้งความคล่องตัว ความปลอดภัย และสามารถควบคุมสภาพแวดล้อมของระบบเซิร์ฟเวอร์ได้ตรงตามต้องการ

.

การปรับปรุงด้านสมรรถภาพจาก PowerEdge 6800 และ PowerEdge 6850 มีความโดดเด่น และถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าที่สำคัญของเราในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กรที่มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น" นายอโณทัย เวทยากร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวพร้อมกับเสริมว่า เมื่อรวมเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้เข้ากับผลิตภัณฑ์ PowerEdge รุ่นที่ 9 ที่เปิดตัวไปไม่นานมานี้ พร้อมกับบริการใหม่  ๆ และความสามารถอันเหนือชั้นของ ITA 8.0 จะช่วยเร่งให้เราสามารถนำเสนอเทคโนโลยีที่ลูกค้าต้องการได้อย่างรวดเร็วขึ้น ทั้งในด้านความคุ้มค่าต่อราคา ลดความซับซ้อน และสมรรถภาพในการทำงานต่อพลังงาน (วัตต์)

.

เซิร์ฟเวอร์อันทรงพลังที่ได้มาตรฐานเหล่านี้ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อรองรับแอพพลิเคชันระดับองค์กรที่หลากหลาย ทั้งงานด้านฐานข้อมูล (database) การรวมระบบเซิร์ฟเวอร์ (Consolidation: รวมศูนย์เซิร์ฟเวอร์เพื่อให้มีอัตราการใช้งานของทรัพยากรระบบที่สูงและคุ้มค่าต่อการลงทุนที่สุด) เวอร์ชวลไลเซชัน (Virtualization) และการโอนย้ายจากแพลตฟอร์มต้นทุนสูงเดิมอย่างระบบ RISC เป็นต้น

.

ด้วยความลงตัวทั้งด้านการขยายขีดความสามารถในการรองรับการทำงาน ความพร้อมในการทำงาน ระบบเวอร์ชวลไลเซชันผ่านฮาร์ดแวร์ ( Intel VT ) และเทคโนโลยี Hyper-Threading ต่างล้วนช่วยทำให้องค์กรสามารถรับมือกับแอพพลิเคชันในสภาพแวดล้อมเสมือนจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge แบบ 4 ซ็อคเก็ตยังรองรับแคชสำหรับโพรเซสเซอร์ได้สูงสุดถึง 16 เมกะไบต์ เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่บนระบบฐานข้อมูลได้อย่างเต็มที่ โดยลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากระบบ 4 ซ็อคเก็ต ที่ใช้โพรเซสเซอร์แบบดูอัล-คอร์ มีฟร็อนต์ไซด์บัสที่ความเร็ว 800 เมกะเฮิรตซ์(MHz)และมีเทคโนโลยี Hyper-Threading ติดมาให้พร้อม จึงทำให้ทั้ง PowerEdge 6800 และ 6850 สามารถรับมือกับงานที่ต้องการพลังในการประมวลผลระดับมหาศาลได้อย่างไม่มีปัญหา

.
ลดความซับซ้อนด้วยระบบจัดการที่เหนือชั้นกว่า

ชุดซอฟต์แวร์ OpenManage จากเดลล์ประกอบไปด้วยหลากหลายโซลูชันที่ผสานรวมเป็นหนึ่งเดียว ช่วยให้การจัดการระบบทำได้อย่างเหนือชั้นกว่าทั้งในด้านการติดตั้ง การตรวจสอบดูแล และการบริหารการเปลี่ยนแปลงบนฮาร์ดแวร์

.

นอกจากนี้ IT Assistant 8.0 ยังแสดงถึงความมุ่งมั่นของเดลล์อย่างเด่นชัดในการปรับปรุงระบบจัดการฮาร์ดแวร์ให้มีความสามารถมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงมีความยืดหยุ่นสูง และมีเครื่องมือจัดการที่หลากหลายเพื่อให้การดูแลเครื่องเซิร์ฟเวอร์เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด  IT Assistant 8.0 ประกอบไปด้วยชุดเครื่องมือที่ช่วยรวมศูนย์ระบบจัดการฮาร์ดแวร์เข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว ได้แก่:

.

ระบบจัดการเซิร์ฟเวอร์แบบอิสระ ผ่าน IPMI โดยลูกค้าสามารถจัดการกับเซิร์ฟเวอร์ของเดลล์ได้ด้วย IT Assistant 8.0 ซึ่งใช้มาตรฐาน IPMI 2.0 ที่ควบคุมดูแลเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด  ๆ ลงบนเซิร์ฟเวอร์ (ทำงานเป็นอิสระจากระบบปฏิบัติการ)

.

ระบบจัดการสมรรถภาพ ที่คอยตรวจสอบ แจ้งเตือน และรายงานตัวเลขสถิติด้านสมรรถภาพของระบบในส่วนต่าง ๆทั้งด้านซีพียู, Pages I/O, พื้นที่ว่างบนดิสก์, ดิสก์ไอ/โอ และความหนาแน่นของการรับส่งข้อมูลผ่าน NIC เป็นต้น

.

ระบบบริหารการติดตั้งและการเปลี่ยนแปลงที่เหนือชั้น ช่วยให้ลูกค้าสามารถส่งเอเยนต์ OMSA (OpenManage Server Administrator) ไปยังวินโดวส์เซิร์ฟเวอร์แต่ละเครื่องได้อย่างสะดวกขึ้น

.
รองรับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่พรินเตอร์จากเดลล์ ระบบจัดเก็บข้อมูล Dell|EMC และระบบเทป PowerVault ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องมือจัดการจำนวนมาก
.

เสริมโซลูชันระดับองค์กร และเพิ่มอัพไทม์ให้สูงขึ้น ด้วยบริการใหม่จากเดลล์

ลูกค้าที่เลือกใช้เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นใหม่จากเดลล์ สามารถเลือกรับสิทธิประโยชน์จากบริการ Platinum Plus ที่เพิ่มระดับการดูแลเซิร์ฟเวอร์ของคุณให้ครอบคลุมในทุกด้านยิ่งขึ้น โดย Platinum Plus จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความแน่นอนของระบบเพื่อรองรับงานสำคัญต่าง  ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยมีเทคโนโลยี Operations Performance Benchmarking ที่อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตร ที่ช่วยให้ลูกค้ามีโอกาสเปรียบเทียบสมรรถภาพของระบบ ณ ปัจจุบันกับช่วงเวลาก่อนหน้า และกับระบบที่มีรูปแบบการตั้งค่าใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังมีบริการ Enterprise Command Central Real-Time Tracking Window ซึ่งเป็นบริการผ่านเว็บที่คอยช่วยเหลือลูกค้าในการแก้ไขปัญหาต่าง  ๆ ได้อย่างรวดเร็วตลอดเวลา

.

บริการ Platinum Plus เป็นผลิตผลจากการลงทุนกว่า 200 ล้านดอลลาร์ในการสร้างระบบช่วยเหลือระดับองค์กรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยนอกจากบริการระดับ Platinum Plus แล้ว เดลล์ยังมีบริการสำหรับลูกค้าระดับองค์กรในรูปแบบอื่น  ๆ ทั้ง Gold, Silver และ Basic ด้วย ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมต่าง ๆ สามารถเรียกดูได้จาก www.dell.com/services