เนื้อหาวันที่ : 2008-08-15 15:21:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1675 views

ฟอร์ดเปิดไลน์เริ่มผลิตเก๋งเล็กรุ่นล่าสุดของโลก เฟียสต้า แล้ววันนี้

เฟียสต้า เจเนอเรชันใหม่ รถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับโลกรุ่นแรกของฟอร์ด ตั้งแต่หัวจดท้ายถูกสร้างสรรค์และพัฒนาขึ้นจากฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของฟอร์ดในยุโรป เพื่อตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าฟอร์ดทั่วโลก เริ่มการผลิตเพื่อจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่โรงงานที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี

.

ฟอร์ด เฟียสต้าเจเนอเรชันใหม่คันแรกของโลกจากสายการผลิตที่เมืองโคโลญ เผยโฉมสู่ตลาดโลกครั้งแรกวันนี้ ถูกพัฒนาขึ้นในยุโรปเพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าทั่วโลก ผลิตและจำหน่ายเฟียสต้าในยุโรป อเมริกา และเอเชีย และจะทยอยวางตลาดทั่วโลกตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงปี 2553นับตั้งแต่ปี 2522 เป็นต้นมา โรงงานฟอร์ดที่เมืองโคโลญได้ผลิตฟอร์ด เฟียสต้าออกสู่ตลาดแล้วกว่า 5.3 ล้านคัน

.

"เฟียสต้า เจเนอเรชันใหม่" รถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับโลกรุ่นแรกของฟอร์ด ตั้งแต่หัวจดท้ายถูกสร้างสรรค์และพัฒนาขึ้นจากฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของฟอร์ดในยุโรป เพื่อตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าฟอร์ดทั่วโลก เริ่มการผลิตเพื่อจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่โรงงานที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี 

.

นับเป็นแม่แบบของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกในอนาคตของฟอร์ดที่ผนึกกำลังทั่วโลกเข้าด้วยกัน ทั้งทวีปยุโรป อเมริกา และเอเชีย โดยที่แต่ละภูมิภาคสามารถพัฒนาฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ให้มีคุณสมบัติเฉพาะเหมาะกับความต้องการของแต่ละประเทศได้โดยจะเริ่มวางตลาด  ทั่วโลกตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงปี 2553 และเปิดตัวในยุโรปเป็นภูมิภาคแรก

.

โรงงานฟอร์ดที่เมืองโคโลญได้รับเกียรติให้เป็นโรงงานแห่งแรกในโลกที่ผลิตฟอร์ด เฟียสต้าเจเนอเรชันใหม่  จากนั้นในเดือนมกราคม 2552 โรงงานของฟอร์ดที่เมืองวาเลนเซียประเทศสเปนจะเริ่มผลิตเฟียสต้าใหม่เช่นกัน และในช่วงปลายปี 2551 ไปจนถึงต้นปี 2553 ก็ยังมีโรงงานที่เมืองนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โรงงานที่จังหวัดระยองในประเทศไทย และโรงงานที่เมืองคูอัวทิทลานในประเทศเม็กซิโก  ที่จะเริ่มเปิดสายการผลิตเพื่อป้อนตลาดในภูมิภาคของตนเอง

.

มร. อลัน มูลาลลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี กล่าวผ่านการประชุมทางวีดิโอกับพนักงานฟอร์ดในยุโรปในงานฉลองที่เมืองโคโลญว่า "วันนี้เราได้ร่วมกันฉลองการเริ่มต้นยุคใหม่ของฟอร์ด มอเตอร์  คัมปะนี ด้วยรถยนต์คันแรกจากโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกของเราที่มีความโดดเด่นมาก นั่นก็คือ ฟอร์ด เฟียสต้า อันเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ "One Ford"

.

ความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทระดับโลกหนึ่งเดียวที่ออกแบบและผลิตรถยนต์สำหรับลูกค้าทั่วโลก  ขอให้พนักงานภูมิใจต่อความสำเร็จอย่างสูงที่ทุกคนมีส่วนร่วมในการทำให้รถยนต์รุ่นนี้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และเป็นที่กล่าวขวัญถึงทั่วโลก   ฟอร์ดได้ลงทุน 455 ล้านยูโรในการปรับโครงสร้างและพัฒนาโรงงานที่เมืองโคโลญให้เป็นฐานการผลิตฟอร์ด เฟียสต้าใหม่

.

ฟอร์ด เฟียสต้าเจเนอเรชันใหม่ผลิตขึ้นด้วยเทคนิคที่ซับซ้อนเช่นเดียวกับที่ใช้ในการผลิตรถยนต์นั่งขนาดใหญ่  ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตของฟอร์ดได้นำเทคนิคเหล่านี้ไปติดตั้งในโรงงานที่เมืองโคโลญ โดยที่ไม่กระทบกับการผลิตที่มีอยู่  เนื่องจากทีมผลิตฟอร์ด เฟียสต้ารุ่นใหม่ได้เข้าไปติดตั้งและทดสอบระบบใหม่บนสายการผลิตที่มีอยู่เดิมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์  และได้มีการฝึกอบรมพนักงานประจำสายการผลิตรวมทิ้งสิ้น 50,000 ชั่วโมง ทั้งกับรถยนต์ที่ไม่ได้นำขึ้นสายการผลิตและบนสายการผลิต 

.

ในปี 2551 ฟอร์ดมีแผนที่จะผลิตฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ที่ในเมืองโคโลญเป็นจำนวน 148,000 คัน โดยเมื่อใช้กำลังการผลิตเต็มที่ โรงงานแห่งนี้จะสามารถผลิตรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า และฟอร์ด ฟิวชั่น รวมกันได้ถึงวันละ 1,900 คัน โดยทำงานวันละ 3 กะ

.

มร. จอห์น เฟลมมิ่ง ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด ยุโรป เปิดเผยว่า "ฟอร์ด เฟียสต้าใหม่เป็นรถยนต์ที่มีความพิเศษสำหรับฟอร์ดในยุโรปและลูกค้าของเรา เพราะตลอด 32 ปีที่ผ่านมาชื่อของ ฟอร์ด เฟียสต้าเป็นรถยนต์ที่ขายดีอันดับหนึ่งของยุโรปมาตลอด"

.

.

"เพราะเฟียสต้า มีรูปลักษณ์การดีไซน์โดดเด่น และเปี่ยมคุณภาพ  จึงทำให้ได้รับความนิยมจากทั้งคนรุ่นใหม่ที่จะซื้อเฟียสต้าและลูกค้าเดิมที่เรามีอยู่  เราเชื่อว่าความสำเร็จที่ผ่านมาจะช่วยให้ฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น" นายเฟลมมิ่งกล่าวเสริม

.

ฟอร์ด เฟียสต้าเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกเมื่อปี 2519 จนถึงปัจจุบัน ฟอร์ดได้จำหน่ายเฟียสต้าไปแล้วมากถึง 12 ล้านคัน และมีลูกค้ากว่า 400,000 รายในปี 2550  สถิติดังกล่าวชี้ให้เห็นได้ชัดเจนว่าฟอร์ด เฟียสต้าประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมมายาวนาน

.

ฟอร์ด เฟียสต้าเจเนอเรชั่นใหม่ มีรูปลักษณ์การดีไซน์ภายนอกและการตกแต่งภายในที่ปราดเปรียวมีสไตล์ ดึงดูดทุกสายตาด้วยการใช้สีสันที่สดใส และชิ้นส่วนในการผลิตที่มีคุณภาพสูง รถยนต์รุ่นนี้           ยังคงคุณลักษณะที่โดดเด่นของเฟียสต้าไว้อย่างครบครัน ทั้งสไตล์ ประสิทธิภาพ และคุณภาพการขับขี่ที่น่าประทับใจ

.

องค์กรต่าง ๆ แม้ไม่ได้อยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ต่างก็ยอมรับว่าโรงงานผลิตเฟียสต้าในเมืองโคโลญมีประสิทธิภาพสูงสุดในยุโรป  ในปี 2550 โรงงานแห่งนี้ผลิต ฟอร์ด เฟียสต้าและฟอร์ด ฟิวชั่นได้รวม 410,900 คัน  รถยนต์กว่า 85 เปอร์เซ็นต์ที่ผลิตในเมืองโคโลญเมื่อปีที่แล้วถูกส่งออกไปยังกว่า 50 ประเทศทั่วโลก  โรงงานแห่งนี้มีพนักงานกว่า 4,000 คน

 .

ต้นปีนี้ฟอร์ดเริ่มใช้พลังงานไฟฟ้าทางเลือกจากแหล่งใหม่เพื่อทดแทนพลังงานไฟฟ้าที่ต้องใช้ในการผลิตฟอร์ด เฟียสต้าและโรงงานผลิตในโคโลญ  จากโครงการนี้ทำให้ฟอร์ดสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ถึง 190,000 ตันต่อปี เป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นที่ฟอร์ดจะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ตลอดวงจรอายุการใช้งาน

 .

มร. จิม เททรีออลท์ รองประธานฝ่ายการผลิต ฟอร์ด ในยุโรป กล่าวว่า "เราภูมิใจในโรงงานประกอบรถยนต์ในโคโลญและรถยนต์ที่เราผลิต ณ โรงงานแห่งนี้  สำหรับเฟียสต้านั้น นอกจากจะเป็นการนำนวัตกรรมการออกแบบและวิศวกรรมยานยนต์มาสู่ตลาดรถยนต์ขนาดเล็กแล้ว ยังได้ทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ในการผลิตอีกด้วย"

 .

"เฟียสต้าใหม่นี้แข็งแกร่ง ทนทาน และปลอดภัย เพราะเทคโนโลยีใหม่ในการผลิตตัวถังทำให้เราสามารถผลิตรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่งเนื่องจากใช้เหล็กเสริมแรง  เราผลิตฟอร์ด เฟียสต้าด้วยความประณีต พิถีพิถันและความแม่นยำ เพราะเรามีพนักงานที่ทุ่มเทและมีประสิทธิภาพยากจะหาใครเทียมได้" นายเททรีออลท์กล่าว