เนื้อหาวันที่ : 2006-08-30 14:29:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1592 views

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวการป้องกันข้อมูลด้วยโซลูชันคลื่นลูกใหม่

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวโซลูชัน Virtual Tape Library ป้องกันข้อมูล บันทึกข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความน่าเชื่อถือ ด้วยสตอเรจ ที่ใช้ดิสก์ของฮิตาชิดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถรักษาความสมบูรณ์ของข้อมูลได้ 100%

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวโซลูชัน Virtual Tape Library ป้องกันข้อมูล ผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากการบันทึกข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ ด้วยสตอเรจ ที่ใช้ดิสก์ของฮิตาชิดาต้า ซิสเต็มส์ กำจัดข้อมูลที่ซ้ำซ้อนขณะที่สามารถรักษาความสมบูรณ์ของข้อมูลได้ 100% และลดความต้องการของสตอเรจได้มากถึง 25 เท่าหรือมากกว่านั้น

.

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชัน หรือ เอชดีเอส ผู้ให้บริการด้านประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลครบวงจรทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส หรือ เอโอเอส  และเป็นธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดตัวโซลูน Virtual Tape Library (VTL) ของ ฮิตาซิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ซึ่งเป็นแนวคิดใหม่สำหรับใช้ป้องกันและสำรองข้อมูลอย่างเหมาะสมภายใต้ข้อตกลงร่วมกับบริษัท ดิลิเจนท์ เทคโนโลยี

.

แนวคิดนี้เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันเอโอเอสของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ซึ่งเป็นการจับคู่ความต้องการแอพพลิเคชันให้ตรงกับคุณสมบัติของสตอเรจ โดยโซลูชันใหม่สามารถปรับขยายได้เทียบเท่า tape library ส่งผลให้แอพพลิเคชันสำรองข้อมูลที่มีอยู่ใช้ดิสก์เป็นสื่อบันทึกข้อมูลแทนเทปได้

.

โซลูชัน VTL ใช้ได้ทั้งสภาพแวดล้อมเมนเฟรมและระบบแบบเปิด ทำให้ลูกค้าสามารถสำรองข้อมูลลงในดิสก์ (disk-to-disk) ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมการสำรองข้อมูล, ด้านนโยบาย หรือกระบวนการทำงานที่มีอยู่ ด้วยค่าใช้จ่ายโดยรวม(total cost of ownership) ต่ำกว่าเทคโนโลยี conventional tape library  ด้วยคุณสมบัติของ ProtecTIER™ VT กับ HyperFactor™ ของบริษัท ดิลิเจนท์ที่ลดความซ้ำซ้อนของข้อมูล ทำให้โซลูชัน VTL สามารถกำจัดข้อมูลซ้ำซ้อนจำนวนมากพร้อมทั้งรักษาความสมบูรณ์ของข้อมูลได้ 100% ทำให้ลดความต้องการใช้งานสตอเรจได้สูงถึง 25 เท่า หรือมากกว่านั้น

.

บริษัท ฟิเดลลิตี้ เนชันแนล ไฟแนนเชียลมีความต้องการให้แอพพลิเคชันออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใน 7 วัน หรือ 365 วันในหนึ่งปีโดยไม่มีข้อยกเว้นใด ๆ  นายอลัน โฮวิสัน วิศวกรอาวุโสด้านสตอเรจบริษัท  ฟิเดลลิตี้ เนชันแนล เทคโนโลยี เซอร์วิส กล่าว และว่า  Virtual Tape Library ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์  ทำให้บริษัท ฟิเดลลิตี้ สามารถสำรองฐานข้อมูลได้โดยไม่ต้องออฟไลน์แอพพลิเคชัน ซึ่งช่วยประหยัดเวลา เงิน และที่สำคัญที่สุดคือไม่มีผลกระทบด้านลบใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าของเราได้ หลังจากที่เราได้ตรวจสอบโซลูชันอื่น ๆ แล้วก็ได้ตัดสินใจเลือก Virtual Tape Library ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือและสามารถปรับขนาดได้

.

ข้อดีของเทปกับประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของดิสก์ เมื่อองค์กรต่าง ๆ กำลังหาทางก้าวข้ามเทคโนโลยีเทปบันทึกข้อมูล จะเห็นได้ว่าสื่อจัดเก็บข้อมูลแบบสตอเรจได้กลายเป็นเทคโนโลยีที่มีความนิยมสูงในปัจจุบัน ด้วยความสามารถของเทคโนโลยีสตอเรจดิสก์ที่ใช้เก็บข้อมูลระยะยาว สามารถสำรองและกู้คืนได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นวิธีการที่น่าสนใจของการปรับปรุงระบบให้มีความน่าเชื่อถือ ลดความซ้ำซ้อนของการสำรองข้อมูล จัดเก็บข้อมูลต่อหน่วยเวลาได้มากกว่าและมั่นใจได้ว่าสามารถกู้คืนได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน การโยกย้ายไปใช้โซลูชันแบบดิสก์ในขณะนี้   อาจก่อให้เกิดความยุ่งยากและต้องปิดใช้งานเครื่องมือเครื่องใช้ในระบบไอทีด้วย

.

ด้วยโซลูชันเทปเสมือนจริง หรือ VTL ใหม่จากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงนโยบาย แนวทางปฏิบัติ หรือกระบวนการทำงานสำรองข้อมูลที่มีอยู่เดิม เนื่องจากโซลูชันเทปเสมือนจริงดังกล่าวจะสำรองแอพพลิเคชันเหมือนกับ real tape library (เทป ไลบราลี่ของจริง) โดยแอพพลิเคชันสำรองข้อมูลสามารถเข้าถึงไดรฟ์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ได้เหมือนกับเทป ไลบราลี่ไม่ผิดเพี้ยน ทำให้ผู้ใช้สามารถดำเนินการสำรองและกู้คืนข้อมูลที่อยู่ในดิสก์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

.

การดำเนินการผ่านโซลูชันสตอเรจที่มีการแบ่งระดับการใช้งานของเรา จะช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลา และเงิน ด้วยการลดใช้สตอเรจที่มีราคาแพงและปรับปรุงการใช้ประโยชน์โดยรวมของสตอเรจ นายแจ็ค ดอมม์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายยุทธศาสตร์และการพัฒนาโซลูชันส่วนกลาง บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า เรากำลังนำความเชี่ยวชาญให้กับลูกค้ากลุ่มที่ใช้เทปบันทึกข้อมูลที่กำลังต้องการปรับปรุงระบบด้วยการใช้เทคโนโลยีของดิสก์ และ Virtual Tape Library ของ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ยังได้รับการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเรากำลังเปลี่ยนวิธีคิดและปฏิกิริยาของลูกค้าเกี่ยวกับสตอเรจ ที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยและเก็บสินทรัพย์ข้อมูลที่มีค่าของพวกเขาได้ในระยะยาว

.

นี่เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญในการสร้างและส่งมอบโซลูชันการจัดเก็บและป้องกันข้อมูลระดับองค์กรไม่ซ้ำใครให้กับตลาดสตอเรจ นายโดรอน เคมเปล ประธานและซีอีโอ บริษัท ดิลิเจนท์ เทคโนโลยีส์ กล่าว และว่า ด้วยการรวมโซลูชันซอฟต์แวร์ Data Protection เข้ากับโซลูชันของบริษัทฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ทำให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถมอบโซลูชันระดับองค์กรที่แท้จริงที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าได้ นั่นคือสามารถลดข้อมูลซ้ำซ้อน ปรับปรุงประสิทธิภาพ และลดต้นทุนจากโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีโดยรวมได้ การรวมตัวระหว่างเทคโนโลยี ProtecTIER กับเทคโนโลยีของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ทำให้ผู้ใช้ระดับล่างสามารถใช้ดิสก์ในกระบวนการป้องกันข้อมูลได้อย่างประหยัด และยังสนับสนุนให้เกิดเทคโนโลยีที่สามารถลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลให้กับอุตสาหกรรมโดยรวมได้

.

เราได้ศึกษากระบวนการสำรองข้อมูลด้วยเทปอย่างละเอียด และพบว่าเทคโนโลยีเทปยังไม่ได้หมดยุคไปเลยทีเดียว แต่เราสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ และนั่นคือสิ่งที่บริษัท ดิลิเจนท์ และบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็ม์ ได้ร่วมกันทำ และปรับปรุงกระบวนสำรองและกู้คืนข้อมูลของเทป นางสาวไดแอนน์ แมคอาดัม ผู้อำนวยการเอ็นเตอร์ไพร์ซ อินฟอร์เมชัน แอสชัวแรนซ์ ของคลิปเปอร์ กรุ๊ป กล่าว และว่า VTF Mainframe เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเพิ่มการสำรองแบบใช้ดิสก์ให้กับสภาพแวดล้อมของพวกเขาได้โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงกระบวนการสำรองข้อมูลของพวกเขา บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดและสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์เมนเฟรม มาหลายปี เข้าใจธุรกิจและความต้องการด้านการดำเนินการขององค์กรขนาดใหญ่ที่มีเมนเฟรม และความร่วมมือของทั้งสองบริษัทจะทำให้อุตสาหกรรมได้รับประโยชน์

.

นวัตกรรมโซลูชันสำรองข้อมูลแบบสตอเรจ ปัจจุบันสิ่งจำเป็นที่บริษัทต่าง ๆ ต้องการคือแนวทางที่น่าเชื่อถือ ปรับขนาดได้ และมีประสิทธิภาพในการสำรองข้อมูลโดยที่ไม่ต้องปิดการทำงานของระบบหรือทำให้สถาปัตยกรรมที่มีอยู่เดิมได้รับความวุ่นวาย นายสก็อต โรบินสัน ซีทีโอบริษัท ดาต้าลิงค์ ซึ่งเป็นสถาปนิกด้านสตอเรจข้อมูล กล่าว และว่า เราได้ปรับใช้เทคโนโลยี VTL ของบริษัท ดิลิเจนท์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งเป็นพื้นฐานของโซลูชันใหม่ของบริษัท  ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มาเป็นเวลาสามปีแล้ว และรู้สึกประทับใจกับโซลูชันนี้มากเพราะทำให้ลูกค้าของเรามีสตอเรจข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ มีความจุมากขึ้น มีประสิทธิภาพตลอดจนประหยัดค่าใช้จ่ายได้

.

เราเชื่อว่า VTL จะกลายเป็นส่วนจำเป็นของระบบการสำรองข้อมูล นายโทนี อาซาโร นักวิเคราะห์อาวุโส บริษัท เอ็นเตอร์ไพร์ซ สตราทีจี กรุ๊ป กล่าว และว่า องค์กรขนาดใหญ่ไว้ใจบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในการจัดหาโซลูชันสตอเรจและ VTL เป็นสิ่งสำคัญที่จะมาช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา โดย VTL ของบริษัท ดิลิเจนท์ ได้ให้โซลูชันที่สามารถปรับขนาดได้ ลดความซ้ำซ้อนข้อมูล ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดและเป็นเทคโนโลยีที่ตลาดปัจจุบันให้การยอมรับ ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้รวมโซลูชัน VTL ที่ลดความต้องการด้านความจุสำหรับการสำรองข้อมูล ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าได้และไม่ได้บังคับให้พวกเขาต้องซื้อฮาร์ดแวร์เพิ่มแต่อย่างใด

.

สิ่งสำคัญที่สุดในกระบวนการจัดการข้อมูลก็คือ ความสามารถในการดำเนินการสำรองข้อมูลองค์กรได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ระบบการทำงานไม่หยุดชะงัก นายจอห์น เว็บสเตอร์ นักวิเคราะห์อาวุโสและผู้ก่อตั้งบริษัท ดาต้า โมบิลิตี้ กรุ๊ป กล่าว และว่า ในอดีตบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท ดิลิเจนท์ ได้ร่วมกันส่งมอบโซลูชันเทปเสมือนจริงมาแล้ว และในปัจจุบันทั้งสองบริษัทได้พัฒนาระบบสำรองและกู้คืนข้อมูลด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงออกสู่ตลาด

.

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มี Virtual Tape Library Solutions และ VTF™ Open กับ ProtecTIER VT สำหรับระบบเปิด และรุ่น VTF Mainframe สำหรับเมนเฟรม โดย Virtual Tape Library Solutions ของ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ทำงานได้บนแพลตฟอร์มและระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์หลักทั้งหมด รวมถึงรุ่นที่หลากหลายของ UNIX®, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และระบบเมนเฟรมต่าง ๆ

.

นอกจากโซลูชัน VTL แล้ว บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ยังได้เปิดตัวชุด Backup Assessment Services ที่จะช่วยระบุและลดความเสี่ยงที่มีของกระบวนการสำรองข้อมูล ทำให้ลูกค้าสามารถวางแผนให้กับสภาพแวดล้อมของพวกเขาได้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ ข้อตกลงระดับบริการ และกระบวนงานการดำเนินการมาตรฐาน ตลอดจนนำโซลูชันไปใช้อย่างถูกต้องเพื่อสร้างความพอใจในด้านการสำรองและกู้คืนข้อมูลของลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ล่าสุดจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.hds.com