เนื้อหาวันที่ : 2008-06-16 16:36:46 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1261 views

2 ค่ายน้ำมันใหญ่ เอาใจประชาชน ขยายเวลาจูนอัพเครื่องยนต์ถึงสิ้นปี

ปตท. บางจาก ขานรับนโยบายประหยัดน้ำมันของกระทรวงพลังงาน ขยายเวลาจูนอัพถึงสิ้นปี ให้บริการตรวจเช็คเครื่องยนต์ฟรี ช่วยลดการใช้น้ำมันได้ถึง 3-9% ยังช่วยยืดอายุของเครื่องยนต์ ลดอุบัติเหตุ และยังช่วยชาติประหยัดการนำเข้าน้ำมัน

ปตท. บางจาก ขานรับนโยบายประหยัดน้ำมันของกระทรวงพลังงาน ขยายเวลาจูนอัพถึงสิ้นปี ให้บริการตรวจเช็คเครื่องยนต์ฟรี พลโทหญิง พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ปัจจุบันราคาน้ำมันในตลาดโลกได้มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างเนื่อง และคาดว่าจะยังทรงตัวอยู่ในระดับสูงต่อไป

.

ดังนั้นเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายของประชาชน กระทรวงพลังงานจึงได้ขอความร่วมมือไปยัง บมจ.ปตท. และบมจ.บางจากปิโตรเลียม ให้ขยายระยะเวลาโครงการจูนอัพเครื่องยนต์ออกไปอีกจนถึงสิ้นปี จากเดิมที่มีกำหนดปิดโครงการในเดือนมิถุนายนนี้ การหมั่นดูแลรถยนต์ ด้วยการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์เป็นประจำ เท่ากับเป็นการเตรียมให้รถยนต์มีความพร้อมก่อนใช้งาน

.

ซึ่งประโยชน์ที่ได้จากการ Tune Up รถยนต์นี้ นอกจากจะช่วยลดการใช้น้ำมันได้ถึง 3-9% ยังช่วยยืดอายุของเครื่องยนต์ ลดอุบัติเหตุ และยังช่วยชาติประหยัดการนำเข้าน้ำมันได้อีกด้วย" รมว. พูนภิรมย์ กล่าว ที่ผ่านมาโครงการจูนอัพเครื่องยนต์ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก ดังนั้นประชาชนที่ยังไม่เคยนำรถยนต์ไปตรวจเช็คสภาพ สามารถไปขอรับบริการตรวจเช็คเครื่องยนต์ได้ฟรี ที่บางจากกรีนออโต้เซอร์วิส และกรีนเซิร์ฟทุกสาขา ในสถานีบริการน้ำมันบางจากกว่า 31 สาขาทั่วประเทศ

.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2745-2444 หรือดูข้อมูลได้ทาง www.bangchak.co.th และสถานีบริการน้ำมัน ปตท. บนถนนสายหลักทั่วประเทศ จำนวน 50 แห่ง และศูนย์บริการปตท. (Procheck) ทุกสาขา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1365 หรือดูข้อมูลได้ทาง www.pttplc.com