เนื้อหาวันที่ : 2006-08-22 10:27:00 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1442 views

Adobe และ Samsung Electronics เปิดตัว Active Home Screen สำหรับมือถือ

บริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ปิ๊งไอเดีย เพิ่มลูกเล่นแอคทีฟสกรีนที่พัฒนาบนเทคโนโลยีแฟลช ให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือได้สนุกกับผู้ใช้คนอื่น ๆ ทั่วโลกได้ง่าย ๆ และทันที

บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์ปอเรทเต็ด  และบริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ร่วมแนะนำ uGo แอคทีฟโฮมสกรีนที่พัฒนาบนเทคโนโลยี Flash Lite™ 2 ของอะโดบี uGo จะถูกใช้ใน Ultra Edition โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ของซัมซุงฯที่จะออกสู่ตลาดโลกในเร็ว ๆ นี้ เริ่มที่รุ่นไฮเอนด์ SGH-D900

 .

Ultra Edition 12.9 (SGH-D900) จะรู้ที่อยู่ของผู้ใช้ รวมถึงเวลาขณะนั้นและข้อมูลอื่นๆ เมื่อทำงานร่วมกับ uGo ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งไอเดิลสกรีน (Idle Screen) และไดอัลเลอร์ (Dialer) นั่นทำให้ SGH-D900 สามารถอัพเดทข้อมูลสำคัญได้อัตโนมัติในขณะเดินทาง เช่น ประเทศ, เวลา และเครือข่ายที่ใช้ นอกจากนี้มันยังสามารถแสดงคอนเท็นต์แบบพิเศษบนป็อปอัพได้ด้วย เช่น แจ้งข้อความใหม่, แสดงสายเรียกเข้าที่ไม่ได้รับสาย และข้อความเตือนความจำที่ตั้งไว้ในตารางเวลา

 .

ไอเดิลสกรีนจะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย อาทิ ไอคอนแสดงจุดแลนมาร์คในบริเวณที่ผู้ใช้อยู่ในขณะนั้น ตัวอย่างเช่น ในฝรั่งเศสก็จะโชว์ Arch de Triumphe หรือในเยอรมนีก็จะโชว์ Neuschwanstein Castle เป็นต้น นอกจากนี้ในโฮมสกรีนยังมีรูปท้องฟ้าที่แสดงว่าเป็นเวลากลางวันหรือรูปดาวที่แสดงว่าเป็นเวลากลางคืนด้วย สัญลักษณ์ที่แสดงกลางวันกลางคืนนี้ยังไปปรากฏในเท็กซ์แมสเซจ เพื่อแสดงถึงเวลาที่ข้อความถูกส่งมา เช่น รูปท้องฟ้าก็เป็นเวลากลางวัน ถ้าเป็นพลุก็แสดงว่าเป็นเวลากลางคืน สัญลักษณ์อื่น ๆ ก็เช่น เมฆบังท้องฟ้า ที่แสดงว่าสัญญาณสื่อสารกำลังมีปัญหาหรือสัญญาณอ่อน

 .

Flash Lite 2 ของอะโดบีช่วยให้ซัมซุงสามารถใช้อินเตอร์เฟสแบบพิเศษบน Samsung Ultra Edition 12.9 (SGH-D900) ได้เพื่อให้ผู้ใช้รับรู้และเข้าใจสิ่งที่ต้องการจะสื่อได้ง่าย รวดเร็ว และชัดเจน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้งาน Samsung Ultra Edition 12.9 (SGH-D900) ได้อย่างสะดวกอีกด้วย นี่แสดงให้เห็นถึงการรวมหรือการบรรจบการของเทคโนโลยีที่ลงตัวบนโทรศัพท์มือถือในโลกแห่งการสื่อสาร อัล รามาดัน (Al Ramadan) รองประธานอาวุโส กลุ่มโซลูชั่นโมบายและดีไวซ์ บริษัทอะโดบี กล่าวและว่า "ศักยภาพของอะโดบีในการนำเสนอสิ่งสร้างสรรค์และอินเตอร์เฟสที่ผู้ใช้สามารถเข้าใจและใช้งานได้ง่ายนั้น แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่อะโดบีโดดเด่นและแตกต่างจากผู้เล่นรายอื่น ขณะเดียวกัน uGo ของซัมซุงก็เป็นนวัตกรรมที่จะมาปฏิวัติวงการ

 .

โมบายโซลูชันของอะโดบีช่วยให้ซัมซุงฯสามารถออกแบบอินเตอร์เฟสสำหรับโทรศัพท์มือถือที่แตกต่างแต่สามารถเข้าใจและใช้งานได้ง่ายออกมาได้ เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นจุดแข็งของโทรศัพท์มือถือระดับไฮเอนด์ใหม่ของเรา จีฮอง ยุน (Jihong Yoon) รองประธานอาวุโส ทีมโมบายดีไซน์ บริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ กล่าวและว่า แนวคิดใหม่ของซัมซุงในเรื่องการออกแบบยูสเซอร์อินเตอร์เฟสจะช่วยให้ลูกค้าสนุกกับคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่น อารมณ์ไม่สะดุด ขณะเดียวกันก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ง่าย และรวดเร็ว

.

uGo เป็นส่วนเสริม (Extension) ของเทคโนโลยีแฟลชของอะโดบี ซึ่งได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับโทรศัพท์มือถือและสินค้าคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะ Flash Lite จะช่วยให้อุปกรณ์สามารถรับรีชคอนเท็นต์และใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถปรับแต่งการใช้งานให้เข้ากับลักษณะการใช้ของผู้ใช้แต่ละคนได้อีกด้วย และสำหรับนักออกแบบและนักพัฒนา สิ่งนี้เป็นความท้าทายใหม่ที่จะทำให้พวกเขาสามารถถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ออกมาคอนเท็นต์ที่สัมผัสได้มากขึ้น