เนื้อหาวันที่ : 2008-06-12 10:17:21 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3067 views

ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ ตอกย้ำความสำเร็จด้วยสินค้าและบริการคุณภาพ

ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและสินค้าคุณภาพ พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการบริการลูกค้าที่ดีมาโดยตลอด ทำให้บริษัท ฯ ได้รับการยอมรับความไว้วางใจ และความเชื่อถือจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา

บริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำกัด เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจทางด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าอุตสาหกรรม และรับเหมาติดตั้งระบบไฟฟ้า พร้อมทั้งให้บริการปรึกษาด้านวิศวกรรมด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 29 ปี ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและสินค้าคุณภาพ พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการบริการลูกค้าที่ดีมาโดยตลอด ทำให้บริษัท ฯ ได้รับการยอมรับความไว้วางใจ และความเชื่อถือจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา

.

สำหรับคอลัมน์ Interview นี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวิทวัส วลัญชานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำกัด ได้มาร่วมพูดคุยกันถึงความเป็นมาของบริษัท วิสัยทัศน์ทางด้านการดำเนินงาน ผลิตภัณฑ์และช่องทางการจัดจำหน่าย ความสามารถทางด้านการแข่งขัน แนวโน้มธุรกิจ และรวมถึงจุดแข็งที่เป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จของบริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำกัด

.

                               

คุณวิทวัส วลัญชานุรักษ์

กรรมการผู้จัดการ

บริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำกัด

.

Q: จุดเริ่มต้นของ ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ มีความเป็นมาอย่างไร ?

A: ปิติกรุ๊ปเริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2521 เน้นให้บริการด้านงานรับเหมาติดตั้งระบบไฟฟ้าโรงงาน ต่อมาได้ขยายงานมาทางด้านธุรกิจค้าส่งอุปกรณ์ไฟฟ้าอุตสาหกรรม โดยได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตชั้นนำทั้งในและจากต่างประเทศให้เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 29 ปี อีกทั้งเป็นผู้บุกเบิกตลาดสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ เราจึงเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าด้านระบบไฟฟ้าคอนโทรลแหล่งใหญ่และครบครันที่สุดแห่ง หนึ่ง  

.

ปัจจุบัน ปิติกรุ๊ป มีสำนักงานอยู่ 3 แห่งคือที่ สำนักงานสมุทรปราการ สำนักงานสีลม และคลังสินค้าที่แพรกษา-บางปู โดยที่สำนักงานสมุทรปราการเป็นที่ตั้งของบริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำกัด

.

.

Q: สินค้าของบริษัทมีอะไรบ้าง ?

A: บริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำหน่ายสินค้าในกลุ่มระบบควบคุมของโรงงานอุตสาหกรรมทั้งหมด ตั้งแต่ MCCB, ACB, Magnetic Contactor, Overload Relay, Softstart,  Meter, Capacitor, FUSE, Inverter, Motor, Relay, Terminal Blocks อุปกรณ์ท่อต่าง ๆ เช่น EMT, Flexible Conduit รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น เทปพันสายไฟ และเครื่องมือช่าง

.

โดยเราได้รวบรวมสินค้าคุณภาพชั้นนำจากต่างประเทศไว้ถึง 13 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ ABB, Mitsubishi, Telemecanique, Merlin Gerin, Square D, Allen Bradley, 3M, Beluk, Flexicon, Bosch, Panasonic, Nokian และ Ferraz Shawmut  ซึ่งถือเป็นเกียรติที่ทางผู้ผลิตสินค้าชั้นนำเหล่านี้ให้ความไว้วางใจและเลือกให้เราเป็นผู้แทนจำหน่ายประจำประเทศไทย

.

Q: ช่องทางจำหน่ายและมีกลยุทธ์ในการดำเนินงานด้านการตลาดอย่างไรบ้าง ?

A: เราให้ความสำคัญในเรื่องความพึงพอใจของลูกค้า และเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าในแต่ละกลุ่ม ซึ่งแน่นอนลูกค้ามีความต้องการที่แตกต่างกัน เช่น กลุ่มร้านค้าต้องการวิศวกรปรึกษาด้านเทคนิค ขณะที่โรงประกอบตู้มีความชำนาญด้านเทคนิคอยู่แล้ว มีความต้องการเรื่องของข้อมูลสเปคสินค้า หรือต้องการเอกสารรับรองต่าง ๆ เพื่อเสนองานหรือส่งมอบงาน หรือในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นที่ต้องการสินค้าในกรณีฉุกเฉินหรือเร่งด่วน เราจึงได้จัดบริการให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม

.
นอกจากนี้เรายังมีการส่งเสริมการขายในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การจัดโปรโมชั่นเพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าในราคาพิเศษ   การจัดสัมมนา การจัดอบรม และการให้บริการด้านข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ เช่นเว็บไซต์ www.pitigroup.com ที่รวบรวมข้อมูลและข่าวสารของสินค้าต่าง ๆ, CD-Piti Tool เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้นหาข้อมูลและจัดทำเอกสาร และ E-item หนังสือคู่มือการสั่งซื้อสินค้า
.

.

Q: ความสามารถทางด้านการแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดโดยรวมเป็นอย่างไร ?

A: เราถือได้ว่าได้เปรียบตรงที่สินค้าที่เราได้เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่ละตัวล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าชั้นนำที่มีคุณภาพ และเป็นที่ใช้กันแพร่หลายในตลาด อีกทั้งบริษัทผู้ผลิตต่างก็มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราได้เติบ โต ไปพร้อมกับ ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วย

.

ยกตัวอย่างเช่น สินค้า ABB ซึ่งถือเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี จะมีการพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลาจะมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงได้มีการเสริมผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทำให้มีสินค้าที่ทันสมัยและครอบคลุมทุกความต้องการด้านงานไฟฟ้า หรือสินค้า 3M ซึ่งทางผู้ผลิตได้เล็งเห็นเรื่องคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ เราจึงไม่กังวลเรื่องการแข่งขันเพราะลูกค้าที่เลือกใช้สินค้า 3M เป็นลูกค้าที่ต้องการสินค้าคุณภาพสูง, สินค้าท่อร้อยสายไฟของ Flexicon ถือเป็นอีก หนึ่ง สินค้าที่มีคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ซึ่งตลาดในบ้านเราได้หันมาให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยกันมากขึ้น ในขณะที่สินค้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยมยังไม่มีมากนัก ทำให้โอกาสในการขยายและเติบ โต สำหรับสินค้าในกลุ่มนี้เป็นไปได้สูง

.

Q: จุดแข็งของ ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ ที่จะสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้า ?

A: จุดแข็งในเรื่องแรกคือเรื่องความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ เราคัดสรรเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและเป็นสินค้าคุณภาพ และการที่เราเป็นตัวแทนจำหน่ายตรงจากผู้ผลิต ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสินค้าจากปิติ เป็นสินค้าที่ส่งมาจากผู้ผลิตโดยตรง ลูกค้าสามารถมั่นใจเรื่องบริการหลังการขาย การส่งเคลมสินค้า หรือข้อมูลของสินค้าที่ถูกต้อง

.

สิ่งสำคัญอีกเรื่องคือ ราคาที่ดี และมีสินค้าเพียงพอกับความต้องการ บริษัทของเราเป็นธุรกิจขายส่ง ดังนั้นเราจึงมีคลังสินค้าขนาดใหญ่เพราะเราต้องสั่งสินค้าปริมาณมากไว้เพื่อรองรับความต้องการของตลาด ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าที่ปิติท่านจะได้ราคาที่ดีและมีสินค้าที่พร้อมเสมอ 

.

.

และจุดแข็งของเราอีกเรื่องคือ ความพร้อมด้านงานบริการ โดยเราได้นำระบบ บริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2000 มาใช้เพื่อควบคุมงานต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพ และได้มีพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเรามีความพร้อมในการให้บริการในทุกด้าน การบริการด้านการขายที่สะดวกรวดเร็ว การบริการด้านเทคนิค การบริการลูกค้าสัมพันธ์ การบริการด้านข้อมูล การบริการจัดส่ง และการบริการหลังการขาย

.

Q: แนวโน้มธุรกิจของบริษัทมีทิศทางเป็นอย่างไร ?

A: เราต้องการเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจค้าส่งไฟฟ้าอุตสาหกรรมครบวงจร ดังนั้นเราจะมุ่งไปที่การนำเสนอและการคัดสรรผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพ เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการด้านงานระบบไฟฟ้าอุตสาหกรรม ซึ่งในอนาคตลูกค้าจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

.

นอกจากนี้เราต้องการพัฒนาบริษัทให้มีมาตรฐานการบริการที่ดีและมีประสิทธิภาพสูง เราจึงมุ่งเน้นในการพัฒนาองค์กร โดยนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาช่วยในการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า รวมถึงการพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะพร้อมให้บริการอย่างดีที่สุดกับลูกค้าของเรา

.

.

จากที่กล่าวมาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานและความสำเร็จของ บริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำกัด ที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าด้วยสินค้าอุตสาหกรรมที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูง ควบคู่ไปกับการบริการที่มีความพร้อมในทุกด้าน วันนี้ของ บริษัท ปิติ ดิสทริบิวชั่น ซีสเท็มส์ จำกัด จึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา และยังพร้อมเติบ โต อย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับความต้องการของอุตสาหกรรมในประเทศไทยต่อไป