เนื้อหาวันที่ : 2008-06-10 10:10:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3549 views

4 รุ่นใหม่จาก ยนตรกิจเกียมอเตอร์

ยานยนต์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัย แข็งแรง และดูแลรักษาง่าย ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2900 ซีซี. เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ คอมมอนเรล Direct Injection ควบคุมด้วยสมองกล แรงม้า125 แรงม้า ที่ 3800 รอบต่อนาที ทำให้เหมาะสำหรับการบรรทุกสินค้าต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

.

KIA K2900 จัมโบ้ปิคอัพ อัจฉริยะ ยูโร4

K2900 จัมโบ้ปิคอัพ อัจฉริยะ ยูโร4 ยานยนต์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัย แข็งแรง และดูแลรักษาง่าย ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2900 ซีซี. เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ คอมมอนเรล Direct Injection ควบคุมด้วยสมองกล ทำให้แรงม้ามากขึ้น โดยขับแรงม้าได้มากถึง 125 แรงม้า ที่ 3800 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงอย่างต่อเนื่อง ที่ 245 นิวตัน/ม. ที่รอบต่ำตั้งแต่ 1500-3250 รอบต่อนาที ทำให้เหมาะสำหรับการบรรทุกสินค้าต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งช่วยลดมลพิษด้วยมาตรฐานยูโร 4 นับเป็นรถปิคอัพรุ่นแรกในประเทศไทยที่ได้มาตรฐานดังกล่าว

.

ระบบกันสะเทือนหน้าอิสระปีกนกคู่ขนาดใหญ่ พร้อมทอร์ชันบาร์ และเหล็กกันโคลง ด้านหลัง เป็นแบบคานแข็งมัลติ-ลีฟสปริง พร้อมโช๊คอัพ ช่วยให้รับน้ำหนักการบรรทุกได้เป็นอย่างดี ระบบเบรก มีประสิทธิภาพในแง่การควบคุมและนุ่มนวล พร้อมมีหม้อลมเบรกขนาดใหญ่ พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน ให้ความกระชับมือและนุ่มนวล รัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 4.93 เมตร ทำให้ขับขี่ได้คล่องแคล่ว ทั้งในที่แคบและเดินทางไกล

.

รูปลักษณ์ K2900 โฉบเฉี่ยว สะดุดตา ด้วยไฟหน้าขนาดใหญ่ออกแบบกลมกลืนกับฝากระโปรงหน้า และกระจกที่อาดเอียง โดยมีค่าสัมประสิทธิภาพแรงเสียดทานเพียง 0.052 รับกับกันชนหน้าขนาดใหญ่สีดำ สื่อให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ทนทาน ช่องอากาศขนาดใหญ่ ทำให้อากาศหมุนเวียน และระบายความร้อนได้ดี กระจกมองข้าง 2 ชั้น ชนิด Convex ขนาดใหญ่ ที่ออกแบบให้ลดเสียงลม พับเก็บได้ ให้ทัศนวิสัยที่ดี ทำให้ขับขี่ได้ปลอดภัย

.

ด้านท้ายเน้นการออกแบบที่ทันสมัย และให้ประโยชน์ใช้สอยที่มากกว่า ด้วยไฟท้ายคู่ทรงกลม ทำให้เห็นได้ชัดเจน กระบะท้ายมีขนาดกว้างขวาง เปิดออกได้ทั้ง 3 ด้าน ทำให้สะดวกในการขนถ่ายสินค้า โดยกระบะท้ายมีระยะห่างจากพื้นเพียง 733 มม.

.

ภายในได้ออกแบบห้องโดยสารให้เข้ากับสรีระร่างกาย เบาะนั่งมี 3 ที่นั่ง โดยเบาะที่นั่งคนขับสามารถเลื่อนเข้า-ออก ได้ถึง 165 มม. และมีตัวดุนหลัง พนักพิงศีรษะขนาดใหญ่ ปรับระดับได้ 3 ตำแหน่ง และเบาะนั่งปรับเอียงได้ถึง 40 องศา พร้อมเข็มขัดนิรภัย ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง และ 2 จุด 1 ตำแหน่งสำหรับตอนกลาง กระจกหน้าขนาดใหญ่ทำให้ทัศนวิสัยรอบคันดีมาก นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในระดับสากล ในราคาจำหน่ายช่วงแนะนำเพียง 632,000 บาท จากราคาปกติ 648,000 บาท พิเศษแถมฟรีเครื่องปรับอากาศ, พวงมาลัยพาวเวอร์, วิทยุ และยางขอบ 15 นิ้ว

.

.
KIA PICANTO

KIA PICANTO ซิตี้คาร์ขนาดเล็กกะทัดรัด ขนาด 5 ประตู สีสันแห่งความสดใส ทันสมัยสนุกสนานทุกการขับขี่ ประหยัดน้ำมัน และคุ้มค่าสูงสุดสำหรับยานยนต์ซิตี้คาร์ในระดับเดียวกัน ด้วยรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว เร้าใจทุกการสัมผัส ภายในได้รับการออกแบบให้กว้างขวาง สามารถปรับพื้นที่ภายในได้หลากหลายรูปแบบ โดยจุผู้โดยสารได้ 4-5 คนอย่างสบาย ทั้งสามารถปรับเพิ่มเนื้อที่สำหรับการบรรทุกสัมภาระได้มากถึง 880 ลิตร ทำให้ตอบสนองทุกการใช้งานได้เฉกเช่นเดียวกับรถในระดับซีดานโดยทั่วไป โดยเฉพาะการขับขี่ที่เปี่ยมสมรรถนะและความคล่องตัว ทั้งประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ

.
KIA PICANTO เครื่องยนต์ เบนซิน ขนาด 1.1 ลิตร 4 สูบ แรงม้าสูงสุด 65 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 9.9 กก.-ม. (97.12 นิวตันเมตร) ที่ 2800 รอบ/นาที ความเร็วสูงสุดที่ 154 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ภายใน 15.1 วินาที เฉลี่ยการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ความเร็วคงที่ 60 กม./ชม.ในอัตรา 26.2 กม./ลิตร สำหรับเกียร์ธรรมดา ส่วนเกียร์ออโต้ ความเร็วสูงสุดที่ 144 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ภายใน 15.9 วินาที เฉลี่ยการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ความเร็วคงที่ 60 กม./ชม.ในอัตรา 22-24 กม./ลิตร ระบบเกียร์มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ระบบซิงโครเมทและเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ควบคุมด้วยระบบอิเลคทรอนิคส์
.

ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท สามารถรับแรงสะเทือนจากถนนได้ดี และควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ด้านหลังเป็นแบบกึ่งอิสระทอร์ชั่นบีม เกาะถนน และนุ่มนวลขณะเข้าโค้ง พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน ระบบแรคแอนด์พิเนียน รัศมีวงเลี้ยง 4.6 เมตร ทำให้การควบคุมการทรงตัวเป็นไปอย่างง่ายดาย และเพลิดเพลินในทุกการขับขี่

.

นอกจากนี้ ในรถยนต์รุ่นดังกล่าวยังเปี่ยมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความปลอดภัย ทั้งในแบบ Passive และแบบ Active Safety อย่างครบครัน รับประกันคุณภาพความยอดเยี่ยม จากรางวัล ยานยนต์ยอดประหยัด ของรถยนต์ในกลุ่มเอ-เซ็กเมนต์ ของสถาบัน ADAC ประเทศเยอรมนี และรางวัล รถยนต์ขนาดเล็กที่ประหยัดสูงสุด ประจำปี 2006 โดย FIB & Atlantic Oil Company Economy-Rally ส่งผลทำให้ KIA PICANTO เป็นยานยนต์ที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 449,000 บาท

.

.
KIA GRAND CARNIVAL

KIA GRAND CARNIVAL ยานยนต์ระดับหรูขนาด 11 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคันจากประเทศเกาหลี ด้วยมิติตัวรถขนาดใหญ่ที่กว้างถึง 1,985 มม. และยาว 5,130 มม.ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของรถ GRAND CARNIVAL กว้างขวาง สวยงาม และทันสมัย แต่ให้ความรู้สึกเสมือนรถซีดาน โดยห้องโดยสารออกแบบให้ยื่นไปข้างหน้า และท้ายสั้นในสไตล์สปอร์ต ทำให้การทรงตัวได้ดี และปลอดภัยเมื่อใช้ความเร็วสูง

.

ภายในออกแบบให้สนองตอบต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร พื้นที่การวางเท้าและพื้นที่บรรทุกสัมภาระ เบาะหนังแท้ลาย CEO 11 ที่นั่ง วางเบาะ 4 แถว ในลักษณะ 2-3-3-3 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบสำหรับทุกการใช้งาน พร้อมสปอยเลอร์หลัง และบันไดข้าง ช่วยเพิ่มความสง่างามและเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้โดดเด่นเพิ่มมากขึ้น พร้อมความรื่นรมย์ระหว่างการเดินทาง ด้วย ด้วยโทรทัศน์ 2 Din หน้าจอ Touchscreen ขนาด 7 นิ้ว ยี่ห้อ Coron รุ่น CA-2695 เล่น DVD, VCD, CD และ MP3 ทั้งยังรองรับ Bluetooth CD CARD และ USB พร้อมเสาอากาศ TV

.

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แยก 3 ส่วน ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด ประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งด้านข้างและด้านท้าย (เฉพาะรุ่น EXEX) ที่ให้ความสะดวกในการขึ้น-ลง และจัดเก็บสัมภาระต่างๆ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ รถยนต์รุ่นดังกล่าวได้ติดตั้งกล้องถอยจอดแบบอินฟาเรด ที่บริเวณขอบป้ายทะเบียน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการถอยจอดรถยนต์ในทางแคบหรือเมื่อมีสิ่งกีดขวาง

.
KIA GRAND CARNIVAL ได้ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลทรงพลังในสไตล์สปอร์ต รุ่น J 2.9 Super CRDi ด้วยสมรรถนะที่ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม แรงม้า 160 Ps ที่ 3700 รอบต่อนาที แรงบิด 343.2 นิวตันเมตร ที่ 2,000-3,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด แบบ H-MATIC ซึ่งเป็นได้ทั้งระบบ Automatic และระบบ Manual ตอบสนองทุกความต้องการในการขับขี่
.

ช่วงล่างเป็นแบบแมกเฟอร์สันสตรัท และอิสระแบบมัลติลิงค์ ที่ให้ความแข็งแรง และควบคุมการทรงตัวได้อย่างมั่นคงและนุ่มนวล ระบบดิสก์เบรก ABS และระบบ ESP พร้อมระบบพวงมาลัยแบบแรคแอนด์พิเนียม และเพาเวอร์ชนิดไฮโดรลิคผ่อนแรง รัศมีวงเลี้ยงแคบสุด 6 เมตร ทำให้คล่องตัวและขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายในทุกสภาวะ

.

สำหรับ KIA GRAND CARNIVAL ได้รับการออกแบบโครงสร้างที่เสริมความแข็งแกร่ง และรับแรงกระแทกได้อย่างสูง โดยผ่านการทดสอบการชน Crach Test ในระดับ 5 ดาว จาก US NCAP ทำให้ KIA GRAND CARNIVAL เป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทั้งก่อน-หลังอุบัติเหตุ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,496,000 บาท สำหรับในรุ่น LX, รุ่น EX ราคาจำหน่าย 1,615,000 บาท และรุ่น EXEX ในราคาจำหน่าย 1,714,000 บาท พร้อมรุ่น CEO ในราคาจำหน่าย 1,764,000 บาท

.

.
KIA CARNIVAL

KIA CARNIVAL รถ MPV ขนาด 7 ที่นั่ง ที่ตอบรับทุกระดับสำหรับความพึ่งพอใจ หรูหรา ทันสมัย เหมาะสำหรับนักธุรกิจ หรือครอบครัวขนาดใหญ่ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวหรือสันทนาการในรูปแบบต่างๆ เป็นหมู่คณะ ด้านรูปลักษณ์ของ KIA CARNIVAL เน้นความสง่างามภูมิฐาน ด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นความหรูหรา ทันสมัย ผสานความแข็งแกร่งและบึกบึนได้อย่างลงตัว ทรงมนลู่ลมด้วยค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานเพียงแค่ 0.32 CD นับว่าต่ำกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน

.

ด้านรูปลักษณ์ภายในออกแบบโดยให้คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบายเป็นหลัก ด้วยเบาะที่นั่งขนาดใหญ่ 7 ที่นั่ง ในลักษณะ 2-2-3 ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบทำให้เหมาะสำหรับทุกการใช้งาน และทุกเส้นทาง

.

สำหรับเครื่องยนต์ที่ติดตั้งใน KIA CARNIVAL เป็นเครื่องยนต์เบนซิน V6 2.4 ลิตร 24 วาล์ว DOHC ให้พละกำลัง 163 แรงม้า แรงบิดที่ 208 Nm ที่ 4,500 รอบต่อนาที เริ่มตั้งแต่รอบต่ำถึงรอบปานกลาง ระบบหัวฉีดมัลติพอยท์ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยให้การเผาไหม้สะอาดหมดจด และให้กำลังสูงเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ พร้อมระบบโอเวอร์ไดร์ฟที่ควบคุมด้วยอิเลกทรอนิกส์ เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวลและแม่นยำ โดยสามารถใช้งานทั้งในรูปแบบของเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ทำให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น พวงมาลัยเป็นระบบแร็กแอนด์พิเนี่ยน พร้อมเพาเวอร์ ที่ผ่อนแรงในการขับขี่และควบคุมการขับขี่ได้อย่างแม่นยำ ทั้งสามารถปรับระดับได้ตามสรีระของผู้ขับขี่

.

ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังเป็นแบบแกนยึด 5 จุด และเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ที่แข็งแรง ทำให้ KIA CARNIVAL มีการทรงตัวที่ดี, นุ่มนวลในทุกสภาวะถนน นอกจากนี้ ยังติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยต่างๆ อย่างครบครัน ด้วยราคาประหยัดเพียง 1,109,000 บาท พร้อมรับฟรีชุดอุปกรณ์ตกแต่ง LS