เนื้อหาวันที่ : 2008-06-06 12:29:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2328 views

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ แต่งตั้ง มาร์ค เคย์ เป็น รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ปี มาร์คเป็นผู้ที่มีประสบการณ์มีความรู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งใหม่นี้อย่างมาก โดยเขาจะเข้ามากำหนดทิศทางด้านการขายและเป็นผู้นำในภูมิภาคแห่งนี้ ตลอดจนปรับปรุงภาพรวม เสริมความแข็งแกร่ง และปรับปรุงยุทธศาสตร์ช่องทางจำหน่ายให้ดีขึ้น รวมทั้งปรับใช้โซลูชั่นที่ครอบคลุมของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เพื่อส่งเสริมให้บริษัทมีรายได้และส่วนแบ่งตลาดเพิ่มมากขึ้น

.

การแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญขึ้นมาบริหารงานในครั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจของลูกค้าที่มีต่อบริษัทและผลักดันการเติบโตของบริษัทในภูมิภาคแห่งนี้

.

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT) และเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) เพียงรายเดียวประกาศแต่งตั้ง "มาร์ค เคย์" เป็นรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะมีผลโดยทันที

.

จากการร่วมงานกับบริษัทมายาวนานเกือบ 20 ปี มาร์คเป็นผู้ที่มีประสบการณ์มีความรู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งใหม่นี้อย่างมาก โดยเขาจะเข้ามากำหนดทิศทางด้านการขายและเป็นผู้นำในภูมิภาคแห่งนี้ ตลอดจนปรับปรุงภาพรวม เสริมความแข็งแกร่ง และปรับปรุงยุทธศาสตร์ช่องทางจำหน่ายให้ดีขึ้น รวมทั้งปรับใช้โซลูชั่นที่ครอบคลุมของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เพื่อส่งเสริมให้บริษัทมีรายได้และส่วนแบ่งตลาดเพิ่มมากขึ้น

.

"ธุรกิจของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีอัตราการเติบโตอย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมา และเรามั่นใจว่าด้วยการนำและวิสัยทัศน์ด้านยุทธศาสตร์ของมาร์คจะทำให้ธุรกิจดังกล่าวก้าวไปสู่ระดับที่ดีเยี่ยมต่อไป"  นายแรนดี อี เดอมอนต์ รองประธานฝ่ายบริการและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย บริการ และสนับสนุนทั่วโลก กล่าว และว่า "มาร์คจะสานต่อภารกิจของเราในด้านการสร้างทีมงานที่มีประสิทธิภาพสูง เพิ่มประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน สร้างสมดุลของการมีประสิทธิภาพทั่วทั้งภูมิภาคและสอดคล้องกับทุกแง่มุมของธุรกิจที่มีอยู่ต่อไป"

.

สำหรับการได้รับตำแหน่งใหม่ในครั้งนี้ นายมาร์ค กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีกับโอกาสที่ดีเยี่ยมสำหรับการเข้ามามีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงตำแหน่งของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งถือได้ว่าเป็นพื้นที่ตลาดที่มีการเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และนับว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นเมื่อบริษัทกำลังให้ความสำคัญกับการปรับใช้เทคโนโลยีระบบจัดเก็บข้อมูลในการสร้างผลประโยชน์ให้กับธุรกิจด้วยวิธีที่ชาญฉลาดยิ่ง ผมพร้อมเสมอที่จะตอบรับความต้องการของลูกค้าของเราในภูมิภาคแห่งนี้ และพร้อมที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ของบริษัทให้ครอบคลุมทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

.

ทั้งนี้ ตำแหน่งล่าสุดของมาร์คก่อนจะเข้ามารับตำแหน่งใหม่ คือ ผู้จัดการประจำบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยภายใต้การนำของมาร์ค จะเห็นได้ว่าธุรกิจในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ของบริษัท ฮิตาชิ เติบโตอย่างยั่งยืนทั้งในด้านรายได้และผลกำไร นอกจากนี้ มาร์คยังได้พัฒนาทีมงานที่แข็งแกร่งสามารถทำงานได้หลากหลาย ตลอดจนสร้างธุรกิจเชิงโซลูชั่นที่แข็งแกร่งอย่างมากอีกด้วย

.

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ให้บริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) ที่ทำให้สตอเรจต่างชนิดกันทำงานได้ตามความต้องการของธุรกิจและสามารถจัดการจากส่วนกลางผ่านซอฟต์แวร์สตอเรจเสมือนจริงชั้นนำของบริษัท ฮิตาชิ  จากการที่บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์  เป็นหนึ่งในบริษัท ฮิตาชิ สตอเรจ โซลูชั่นส์ กรุ๊ป  ทำให้บริษัทฯ นำแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานของสตอเรจ, ซอฟต์แวร์บริหารจัดการสตอเรจ และบริการให้คำปรึกษาด้านสตอเรจผ่านทางช่องทางจำหน่ายทั้งทางตรงและอ้อมกว่า 170 ประเทศ และภูมิภาคต่างๆ ที่สำคัญลูกค้าของบริษัทฯ เกือบ 60% อยู่ใน 100 อันดับองค์กรยอดเยี่ยมของนิตยสารฟอร์จูน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชม ได้ที่เว็บไซต์ www.hds.com

.
บริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก คือ HIT/ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว คือ 6501) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 390,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2550 (จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2551) บริษัทฯ มียอดขายรวม 11,226 พันล้านเยน (112. 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) บริษัทฯ จัดหาระบบงาน ผลิตภัณฑ์ และบริการที่หลากหลายให้กับหลายภาคธุรกิจในตลาด ได้แก่ ระบบสารสนเทศ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบไฟฟ้าและอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค วัตถุดิบ โลจิสติกส์ และบริการด้านการเงิน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com