เนื้อหาวันที่ : 2008-05-30 11:29:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2088 views

ไฟแนนซ์ส่งซากรถกว่า 100 คันขายโล๊ะตลาดเชียงกง

ไฟแนนซ์ส่งซากรถกว่า 100 คันขายโล๊ะตลาดเชียงกง สหฯยันทำตลาดตรงกลุ่มลูกค้ายังต้องการอะไหล่มือสอง กรุงเทพประกันภัยส่งซากรถยนต์และรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 100 คัน ประมูลขายราคาถูกป้อนตลาดเชียงกง สหการประมูลชี้ลูกค้ายังต้องการอะไหล่มือสอง

ไฟแนนซ์ส่งซากรถกว่า 100 คันขายโล๊ะตลาดเชียงกง สหฯยันทำตลาดตรงกลุ่มลูกค้ายังต้องการอะไหล่มือสอง กรุงเทพประกันภัยส่งซากรถยนต์และรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 100 คัน ประมูลขายราคาถูกป้อนตลาดเชียงกง สหการประมูลชี้ลูกค้ายังต้องการอะไหล่มือสอง ยืนยันทำการตลาดเฉพาะกลุ่มด้วยความเชี่ยวชาญ เผยตลาดยังมีช่องว่างไร้คู่แข่ง

นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อบริษัทได้ทำข้อตกลงกับบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด เพื่อทำการประมูลขายทอดตลาดซากรถยนต์และรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ โดยการประมูลดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม 2551 ณ บริษัท กรุงเทพประกันภัย สาขารังสิต โดยการประมูลดังกล่าวจะมีซากรถยนต์จำนวนกว่า 100 คันมาเสนอขายในรูปแบบของการประมูลในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด โดยรถยนต์บางคันมีราคาเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท

รวมทั้งซากรถยนต์และอะไหล่ยี่ห้อต่าง ๆ ทั้งที่หาซื้อไม่ง่ายนักในตลาดเชียงกง และยี่ห้อที่อยู่ในความต้องการของลูกค้า การประมูลขายซากรถยนต์ในวันดังกล่าว คาดว่าจะได้รับความสนใจทั้งจากประชาชนทั่วไปที่ยังมีความต้องการอะไหล่รถยนต์ เพื่อใช้ในการซ่อมแซมและทดแทนอะไหล่เดิม รวมทั้งผู้ประกอบการที่อยู่ในธุรกิจอะไหล่รถยนต์ที่ต้องการหาสินค้าสำหรับป้อนตลาดเชียงกง

เนื่องจากกิจกรรมประมูลขายดังกล่าวแตกต่างจากการเสนอขายในตลาดทั่วไป มีราคาขายที่ถูกกว่า มีสินค้าให้เลือกหลากหลายกว่า และอะไหล่รถยนต์บางคันยังอยู่ในสภาพดี แต่โครงสร้างหรือตัวถังอาจเสียหายจากอุบัติเหตุนางสาวเสาวลักษณ์กล่าว อย่างไรก็ตาม กรรมการผู้จัดการบริษัท สหการประมูล จำกัด ให้ความเห็นเพิ่มเติมถึงคู่แข่งทางการตลาดว่า ที่ผ่านมายังไม่มีธุรกิจประมูลให้ความสนใจตลาดดังกล่าวอย่างจริงจัง

เนื่องจากยังขาดความเชี่ยวชาญและศักยภาพด้านการจัดการจึงไม่มีคู่แข่งขันในตลาด ส่วนผู้ประกอบการในตลาดเชียงกงนั้นไม่ได้เป็นคู่แข่ง เนื่องจากรูปแบบและเงื่อนไขในการเสนอขายนั้นแตกต่างกัน ในขณะที่พ่อค้าอะไหล่รถยนต์มือสองส่วนหนึ่งมีโอกาสในการหาสินค้าดังกล่าวป้อนตลาด เพราะมีสินค้า