เนื้อหาวันที่ : 2008-05-30 09:38:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 673 views

ซีกรีต เปิดตัวนวัตกรรมกระเบื้องซีเมนต์เคลือบเผาแบรนด์ จีซีเอส พลิกโฉมวัสดุที่ผลิตด้วยซีเมนต์

สินพงศธร เปิดตัวนวัตกรรมกระเบื้องซีเมนต์เคลือบเผาแบรนด์ "จีซีเอส (GCS)" เป็นครั้งแรกของเมืองไทย เสนอเป็นทางเลือกใหม่แก่ตลาด พร้อมนำนวัตกรรมที่มี พลิกโฉมวัสดุที่ผลิตด้วยซีเมนต์ทุกชนิด เพื่อเพิ่มความสวยงาม ทนทาน ในราคาที่ประหยัดกว่า

.

สินพงศธร  เปิดตัวนวัตกรรมกระเบื้องซีเมนต์เคลือบเผาแบรนด์ จีซีเอส (GCS) เป็นครั้งแรกของเมืองไทย เสนอเป็นทางเลือกใหม่แก่ตลาด พร้อมนำนวัตกรรมที่มี พลิกโฉมวัสดุที่ผลิตด้วยซีเมนต์ทุกชนิด เพื่อเพิ่มความสวยงาม ทนทาน ในราคาที่ประหยัดกว่า

.

นายประยุทธ โศภิษฐ์พงศธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สินพงศธร จำกัด ผู้ผลิตกระเบื้องและวัสดุก่อสร้างของเมืองไทยมาเป็นเวลากว่า 70 ปี ในหลากหลายแบรนด์ อาทิ วัสดุก่อสร้างแบรนด์ "ซีกรีต" กระเบื้องลายพรมหรือลายโบราณ กระเบื้องว่าวคอนกรีตอัดแรง และ โซล่าร์ สแลบ (Solar Slab) ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการออกแบบก่อสร้างและตกแต่งของเมืองไทย เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้สืบทอดการผลิตกระเบื้องปูพื้นและกระเบื้องมุงหลังคา

.

นับเป็นเวลาต่อเนื่องนานกว่า 70 ปี และเป็นผู้ริเริ่มแนะนำผลิตภัณฑ์หรือขบวนการผลิตใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดเป็นรายแรกเสมอมา เช่น ริเริ่มใช้เครื่องอัดกระเบื้องแรงอัดสูงมาผลิตกระเบื้องคอนกรีตอัดแรง, ริเริ่มการผลิตกระเบื้องปูดาดฟ้ากัน ความร้อน โซล่าร์ สแลบ (Solar Slab), เป็นผู้ผลิตรายแรกของกระเบื้องปูพื้นทางเท้าอัดลายยกร่อง ฟอร์รั่ม (Forum) ตลอดจน ริเริ่มผลิตกระเบื้องปูพื้นหินขัดโดยระบบสูญญากาศ กรานิซโซ่ (Granizzo)

.

"เราถือเป็นบริษัทระดับเอสเอ็มอีที่ไม่เคยหยุดยั้งด้านการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ โดยเน้นการทำตลาดเฉพาะกลุ่มและด้วยคุณภาพของสินค้า ทำให้ ณ ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของเราขยายตัวขึ้นอย่างมาก และล่าสุดที่ทำให้เราเป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวางคือการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเมืองไทยกับการนำกระเบื้องที่ผลิตจากซีเมนต์มาทำการเคลือบเผาได้สำเร็จเป็นแบรนด์แรกในชื่อ จีซีเอส (GCS หรือ Glazed Cement Substance)

.

ซึ่งถือเป็นการพัฒนาศักยภาพอีกขั้นของผู้ผลิตเมืองไทย เพราะการค้นพบและผลิตจนเป็นที่สำเร็จในครั้งนี้ ทำให้ตลาดมีทางเลือกที่ดียิ่งขึ้น เพราะสินค้าที่ผลิตจากซีเมนต์เคลือบเผานั้นจะมีคุณภาพสูงเพื่อความทนทานในการใช้งาน มีสีให้เลือกหลากหลาย ทั้งยังติดแน่นทนนานต่อทุกสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศเฉกเช่นผลิตภัณฑ์เซรามิค และมีราคาถูกกว่า" กรรมการผู้จัดการ บริษัท สินพงศธร จำกัด

.

เกี่ยวกับการวิเคราะห์แนวโน้มการเติบโตของตลาดซีเมนต์เคลือบเผานั้น นายประยุทธ โศภิษฐ์พงศธร กล่าวเพิ่มเติมว่า การคิดค้นและผลิตได้อย่างเป็นรูปธรรมในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแรกของเรา และเราพร้อมที่จะผลิตวัสดุที่ทำจากซีเมนต์ทุกชนิดด้วยเทคโนโลยีเคลือบเผา เพื่อความคุ้มค่าและสวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งเชื่อว่าภายหลังจากเปิดตัวเราจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว

.

และขอย้ำ ณ ที่นี้อีกครั้งว่า จุดประสงค์ในการผลิตผลิตภัณฑ์เคลือบเผาของเราในครั้งนี้ ไม่ใช่เจาะจงอยู่แค่กระเบื้อง แต่กระเบื้องถือเป็นเพียงตัวจุดประกายและเป็นธงนำเท่านั้น เพราะบริษัทมีสายการผลิตอยู่แล้ว แต่ในอนาคตผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากซีเมนต์ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เดิมหรือเป็นนวัตกรรมใหม่ก็นำมาเคลือบเผาได้เช่นกัน