เนื้อหาวันที่ : 2008-05-29 18:19:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1126 views

ที.ซี.ฟาร์มาชูติคอล ทุ่มทุนพันกว่าล้านเปิดสายการผลิตน้ำส้มฟรุ้ตฟิต ฟอร์ฟัน แบบครบวงจร

ที.ซี ฟาร์มาชูติคอล อุตสาหกรรม เดินเครื่องสายผลิตน้ำส้มฟรุ้ตฟิต ฟอร์ฟัน แบรนด์แรกของไทย ตอบรับกระแสการรักษาสุขภาพคนไทย นำเข้าเครื่องจักรการผลิตด้วยระบบบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ COLD ASEPTECH เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลกจากเยอรมัน กำลังการผลิต 7 ล้านลิตรต่อเดือน

.

ที.ซี ฟาร์มาชูติคอล อุตสาหกรรม เดินเครื่องสายผลิตน้ำส้มฟรุ้ตฟิต ฟอร์ฟัน แบรนด์แรกของไทย ตอบรับกระแสการรักษาสุขภาพคนไทย นำเข้าเครื่องจักรการผลิตด้วยระบบบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ COLD ASEPTECH เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลกจากเยอรมัน กำลังการผลิต 7 ล้านลิตรต่อเดือน

. 

นางสาวสุวรรณดี ไชยวรุตม์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที.ซี ฟาร์มาชูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย น้ำส้มฟรุ้ตฟิต ฟอร์ฟัน น้ำส้มไร้สารกันเสียและปลอดสีสังเคราะห์แบรนด์แรกของไทย ที่ผลิตโดยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก COLD ASEPTECH จากประเทศเยอรมัน หรือ การบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ ที่ทำให้คงรสชาติสดใหม่เหมือนธรรมชาติ เปิดเผยว่า ณ ปัจจุบันกระแสการรักสุขภาพของผู้บริโภคทั่วโลกและโดยเฉพาะในประเทศไทยได้เริ่มขยายตัวเพิ่มขึ้นและด้วยวิสัยทัศน์ของท่านผู้บริหาร บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาชูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับความพึงพอใจสูงสุด

. 

นางสาวสุวรรณดี กล่าวว่า เทคโนโลยีการผลิตอาหารและเครื่องดื่มอย่าง ระบบ COLD ASEPTECH นับเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เหมาะกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในยุคปัจจุบัน ซึ่งระบบการบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อนี้จะช่วยทำให้การผลิตและบรรจุในสายการผลิตสามารถควบคุมคุณภาพมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี

.

ส่วนกรรมวิธีกระบวนการบรรจุเป็นเทคโนโลยีการบรรจุรูปแบบใหม่ เน้นการลดจำนวนเชื้อจุลินทรีย์ตั้งแต่ขั้นตอนในการผสม ทำให้บรรจุภัณฑ์ปราศจากเชื้อจุลินทรีย์ และฆ่าเชื้อส่วนผสมด้วยความร้อนสูง ใช้ระยะเวลาสั้นมาก เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารและความสดใหม่ ด้วยกลิ่นและรสชาติที่คงเดิม ทั้งกระบวนการและกรรมวิธีการผลิตทั้งหมด

.

นางสาวสุวรรณดี ไชยวรุตม์

ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที.ซี ฟาร์มาชูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด

.

โดยในช่วงต้นปี 2549 ได้เตรียมดำเนินการก่อสร้างโรงงานอยู่บนพื้นที่ 1,700 ไร่ ใน อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ใช้งบประมาณการลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท และติดตั้งระบบสำหรับสายการผลิต COLD ASEPTECH เครื่องจักรมีกำลังการผลิตประมาณ 7 ล้านลิตต่อเดือน นอกจากนี้ยังส่งช่างฝ่ายผลิตและเจ้าหน้าที่จากฝ่ายประกันคุณภาพไปเข้ารับการฝึกอบรมที่ประเทศเยอรมัน เพื่อเตรียมความพร้อมทำการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ น้ำส้มฟรุ้ตฟิต ฟอร์ฟัน  นับว่าเป็นระบบการผลิตบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อที่ครบวงจรจากประเทศเยอรมัน ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์อันทรงประสิทธิภาพ  

.

นางสาวสุวรรณดี กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ระบบ COLD ASEPTECH จากประเทศเยอรมัน หรือ ระบบบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ คือ เทคโนโลยีล่าสุดของโลก ที่ บริษัท ที.ซี ฟาร์มาชูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ได้คัดสรรมาใช้สำหรับผลิตเครื่องดื่มคุณภาพ เพื่อสุขภาพให้กับผู้บริโภคชาวไทย นับได้ว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในประเทศไทย โดยการผลิตภายใต้เทคโนโลยีดังกล่าวต้องอาศัยกรรมวิธีในการทำให้ปลอดเชื้อตลอดกระบวนการบรรจุเทคโนโลยีการบรรจุแบบใหม่

.

เน้นการลดจำนวนเชื้อจุลินทรีย์ตั้งแต่ขั้นตอนในการผสม ทำให้บรรจุภัณฑ์ปราศจากเชื้อจุลินทรีย์ และฆ่าเชื้อส่วนผสมด้วยความร้อนสูง แต่ใช้ระยะเวลาสั้นมาก เพื่อคงคุณค่าสารอาหาร โดยเฉพาะวิตามินซีและความสดใหม่ ด้วยกลิ่นและรสชาติที่คงเดิม แม้แต่ขวดที่ใช้ในการบรรจุก็เป็นขวดที่เป่าขึ้นเองเพื่อให้ได้ขวดที่ได้มาตรฐานตามระบบ COLD ASEPTECH พร้อมทั้งได้จดลิขสิทธิ์รูปลักษณ์ของขวดไว้ด้วย

.

.

บริษัทฯ ยึดนโยบายในการเป็นผู้ผลิตสินค้าเพื่อพัฒนาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนไทย เพราะเราเชื่อว่า คุณภาพชีวิตของคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับรายได้ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกอะไรให้ตัวเองและครอบครัวบริโภคมากกว่า ส่วนใหญ่เรามักจะให้ความสนใจกับเทคโนโลยีของสิ่งต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือมากกว่าที่จะให้ความใส่ในกับเทคโนโลยีทางด้านอาหารทั้ง ๆ ที่อาหารและเครื่องดื่มเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ๆ การลงทุนครั้งนี้เราต้องการมีส่วนในการกระตุ้นให้ผู้ผลิตเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาระบบการผลิตให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพส่งถึงมือผู้บริโภค

.

ในขณะเดียวกันก็อยากจะสื่อถึงผู้บริโภคคนไทยให้ตระหนักถึงการเลือกผลิตภัณฑ์หรือสินค้าบริโภคเช่นกัน และที่สำคัญเราเป็นบริษัทของคนไทย จึงอยากผลิตสินค้าดี ๆ ออกมาสู่ตลาดผู้บริโภคชาวไทย โดยเริ่มลงมือผลิตสินค้าแบรนด์ใหม่ "น้ำส้นฟรุ้ตฟิตฟอร์ฟัน" โดยใช้เทคโนโลยี COLD ASEPTECH จากประเทศเยอรมัน หรือระบบการบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ

.

และเราก็ดีใจที่ ผลิตภัณฑ์ "น้ำส้มฟรุ้ตฟิตฟอร์ฟัน" ที่ผลิตจากส้ม 3 ชนิด ประกอบด้วย ส้มสายส้ำผึ้ง ส้มวาเลนเชีย และส้มสีทับทิม ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค เพราะวางตลาดเพียงเดือนเศษก็สามารถที่จะครอบส่วนแบ่งทางการตลาดได้กว่า 5% ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด กล่าวทิ้งท้าย