เนื้อหาวันที่ : 2008-05-27 11:19:58 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1252 views

หมอเลี้ยบเชื่อการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ไม่กระทบ ศก.-ไม่บานปลาย

กรณีที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ชุมนุมคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญนั้นคาดว่าจะไม่รุนแรงบานปลาย เพราะสถานการณ์ไม่ได้ซับซ้อนเหมือนในอดีต อีกทั้งเชื่อว่าการชุมนุมขณะนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง กล่าวว่า กรณีที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ชุมนุมคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญนั้นคาดว่าจะไม่รุนแรงบานปลาย เพราะสถานการณ์ไม่ได้ซับซ้อนเหมือนในอดีต อีกทั้งเชื่อว่าการชุมนุมขณะนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เพราะเคยทำความเข้าใจกับนักลงทุนต่างประเทศแล้วว่าเป็นเรื่องวิวาทะทางการเมืองเท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของระบบประชาธิปไตย        

.

 สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจเพื่อพิจารณาแนวทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจในช่วงเย็นวันนี้จะมีมาตรการใหม่ออกมา โดยเฉพาะมาตรการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน การประหยัดพลังงาน และมาตรการเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ซึ่งบางมาตรการหากมีข้อสรุปโดยเร็วก็สามารถมีผลบังคับได้ทันที โดยส่วนหนึ่งจะนำแนวคิดของมงฟอร์ตโมเดล ซึ่งเคยใช้ในอดีตนำมาพิจารณาปรับใช้ด้วย      

 .

น.พ.สุรพงษ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชาชน ยังกล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มพันธมิตรฯ ที่คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญว่า ก่อนหน้านี้ นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้เสนอให้มีการทำประชามติรับฟังความเห็นจากประชาชนก่อนว่า เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญหรือไม่ ซึ่งส่วนตัวสนับสนุนแนวคิดของนายกรัฐมนตรีและคงจะได้หารือกับ ส.ส.ในพรรค เพราะมี ส.ส.ไปเข้าชื่อเพื่อยื่นญัตติขอแก้รัฐธรรมนูญโดยไม่ได้เป็นมติของพรรค