เนื้อหาวันที่ : 2008-05-15 17:14:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1780 views

ฮอนด้า ก้าวขยายรุกสู่สนามรถใหญ่ ลงทุนผุดศูนย์ บิ๊ก วิง อุปกรณ์ครบครันเครื่องมือทันสมัย

ฮอนด้า เตรียมพร้อมขยายแผนงานรุกเข้าสู่ตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ พร้อมเผยโครงการสร้างศูนย์ "บิ๊ก วิง" ล้ำสมัย ด้วยงบประมาณถึงกว่า 250 ล้านบาท เพื่อให้เป็นโชว์รูมหรูสุดอลังการ รองรับการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมด้วยศูนย์บริการเต็มรูปแบบ ครบครันอุปกรณ์เครื่องมือทันสมัย รวมทั้งศูนย์รวมชิ้นส่วนอะไหล่และผลิตภัณฑ์ตกแต่งสำหรับรถฮอนด้าบิ๊ก ไบค์

.

ฮอนด้า เตรียมพร้อมขยายแผนงานรุกเข้าสู่ตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ พร้อมเผยโครงการสร้างศูนย์ "บิ๊ก วิง" ล้ำสมัย ด้วยงบประมาณถึงกว่า 250 ล้านบาท เพื่อให้เป็นโชว์รูมหรูสุดอลังการ ซึ่งครอบคลุมการดำเนินงานภายใต้แผนใหม่ คือ กลยุทธ์ 6S อันได้แก่การขาย รวมถึงการบริการอย่างครบครัน พร้อมตอบสนองความท้าทายของผู้รักการขับขี่ ด้วยสนามทดลองขับขี่ที่กว้างขวาง และที่สำคัญยังตระหนักต่อภาวะสิ่งแวดล้อม

.

โดยติดตั้งแผงโซล่าร์ เซลล์ แปลงพลังงานธรรมชาติมาใช้งาน ทั้งนี้กลยุทธ์ใหม่นี้จะเป็นส่วนสำคัญเพื่อสร้างสรรค์วัฒนธรรมการขับขี่แนวใหม่ และคาดว่าศูนย์ "บิ๊ก วิง" จะแล้วเสร็จภายในช่วงปลายปีนี้ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่จะเบิกร่องนำเข้ามาจำหน่าย นับเป็นสุดยอดนวัตกรรมพัฒนาจากรถต้นแบบ ได้แก่ DN-01 และรถสุดยอดนิยมระดับโลก Gold Wing รวมถึงรถสปอร์ตจากตระกูล CBR

.

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เดินหน้าเตรียมความพร้อมในการรุกขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือ บิ๊ก ไบค์ (Big Bike) หลังจากที่สร้างความตื่นตัวผ่านทางกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ รวมถึงผ่านทางเว็บไซท์ www.honda-bigbike.com โดยล่าสุดทุ่มเงินงบประมาณจำนวนถึงกว่า 250 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างศูนย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊ก ไบค์ หรือ "ฮอนด้า บิ๊ก วิง" (Honda Big Wing) ที่มีขนาดพื้นที่มากกว่า 3 ไร่ ในบริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา) กรุงเทพฯ

.

โดย ฮอนด้า บิ๊ก วิง นับเป็นสถานที่ล้ำสมัยและมีความหรูอลังการ ทั้งนี้เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจในด้านรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าบิ๊ก ไบค์ โดยเฉพาะ ภายใต้แผนงานใหม่ด้วยกลยุทธ์ 6S ซึ่งสามารถตอบสนองความพึงพอใจสูงสุด และนำมาซึ่งความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค อันประกอบด้วย การขาย(Sales)  การให้บริการซ่อมบำรุงรักษา(Service)  การบริการด้านผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนอะไหล่ครบครัน(Spare Parts) 

.

การจัดฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย(Safety Riding)  การต่อแลกรถจักรยานยนต์ใช้งานแล้วโดยเป็นรถที่ซื้อจากฮอนด้า บิ๊ก วิง (Second Hand) และที่สำคัญยังเป็นสถานที่รวมตัวของกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์บิ๊ก ไบค์ (Society) และด้วยรูปแบบอันทันสมัยของฮอนด้า บิ๊ก วิง ประกอบกับกลยุทธ์ 6S จะมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการร่วมสร้างสรรค์ให้เกิดวัฒนธรรมใหม่ของการขับขี่ ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงการขับขี่เพื่อการเดินทางเท่านั้น หากแต่ยังสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ตลอดจนเป็นกิจกรรมในยามว่าง

.

ในภาพ : คณะผู้บริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด นำโดย มร.เซนจิโร่ ซากุราอิ ประธานกรรมการบริหาร (ที่ 3 จากซ้าย) และ ดร.อรรณพ พรประภา รองประธานกรรมบริหาร (ที่ 3 จากขวา) ร่วมในพิธีวางศิลาฤกษ์เพื่อเริ่มต้นก่อสร้างโชว์รูม รถจักรยานยนต์ฮอนด้านำเข้า Big Wing หรือ ศูนย์ฮอนด้า บิ๊ก วิง ณ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

.

สำหรับ ฮอนด้า บิ๊ก วิง ประกอบไปด้วยพื้นที่ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย และแยกย่อยหลากหลายสัดส่วน ได้แก่ โชว์รูมโอ่โถงที่จัดพื้นที่โชว์รถบิ๊ก ไบค์ อย่างสะดุดตา และสามารถรองรับการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมด้วยศูนย์บริการเต็มรูปแบบ ครบครันอุปกรณ์เครื่องมือทันสมัย รวมทั้งศูนย์รวมชิ้นส่วนอะไหล่และผลิตภัณฑ์ตกแต่งสำหรับรถฮอนด้าบิ๊ก ไบค์ ( Spare Parts Center )

.

นอกจากนั้นแล้วยังมีสนามฝึกและทดลองขับขี่ (Test Track) บนขนาดพื้นที่ถึง 1 ไร่ ซึ่งสามารถตอบสนองต่อความท้าทายของผู้รักการขับขี่ พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งยังตระหนักต่อสภาวะสิ่งแวดล้อม ด้วยการติดตั้งแผงโซล่าร์ เซลล์ (Solar Cell) ที่ผลิตและจำหน่ายโดยบริษัท ฮอนด้า โซลเท็ค จำกัด (Honda Soltec) จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อแปลงเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นส่วนหนึ่งของพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ภายในโชว์รูม

.

นอกจากฮอนด้า บิ๊ก วิง จะเพียบพร้อมด้วยความทันสมัยแล้ว ยังได้รับการออกแบบในด้านรูปลักษณ์ให้มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งนี้เพื่อดึงดูด รวมถึงสร้างความท้าทายต่อกลุ่มผู้ที่รักการขับขี่ โดยได้รับการออกแบบจากสถาปนิกมากฝีมือที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของประเทศไทย คือ "วสุ วิรัชศิลป์" จาก บริษัท Vaslab จำกัด และสำหรับการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมดำเนินการได้ภายในช่วงปลายปีนี้

.

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่จะเบิกร่องนำเข้ามาจำหน่ายในช่วงเริ่มต้นเป็นรถฮอนด้าบิ๊ก ไบค์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในระดับโลก โดยเฉพาะรุ่น DN-01 ซึ่งเป็นรถในรูปแบบสปอร์ต ครุยเซอร์ (Sport Cruiser) รุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนามาจากรถต้นแบบ (Concept Bike) และเพิ่งได้รับการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึงรถในสไตล์ Sport Touringรุ่น Gold Wing และรถสายพันธุ์สปอร์ตจากตระกูล CBR เป็นต้น