เนื้อหาวันที่ : 2008-05-13 09:41:41 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1624 views

ไดเมท พร้อมส่งสี BILUX ร่วมชิงเค้กสีพ่นซ่อมรถยนต์มูลค่า 2 พันลบ. แนวโน้มเติบโตสูง

ไดเมท เผยพร้อมส่งสีพ่นรถยนต์คุณภาพสูงยี่ห้อ BILUX ลงเจาะตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์มูลค่ากว่า 2,000 ลบ. เต็มตัวในปีนี้ เผยตลาดยังมีแนวโน้มเติบโตสูง มั่นใจแจ้งเกิดในตลาดไทยได้ไม่ยาก เหตุเป็นสีอินเตอร์แบรนด์ คุณภาพสูง ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมาแล้วในหลายตลาด

.

DIMET เผยพร้อมส่งสีพ่นรถยนต์คุณภาพสูงยี่ห้อ BILUX ลงเจาะตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์มูลค่ากว่า 2,000 ลบ. เต็มตัวในปีนี้ เผยตลาดยังมีแนวโน้มเติบโตสูง มั่นใจแจ้งเกิดในตลาดไทยได้ไม่ยาก เหตุเป็นสีอินเตอร์แบรนด์ คุณภาพสูง ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมาแล้วในหลายตลาด แถมจัดตั้งทีมดูแลสินค้าอย่างใกล้ชิด ทั้งด้านงานขายและบริการกับลูกค้า คาดปีแรกปั๊มยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 10-15% ของยอดขายรวม

.

นายสุรพล รุจิกาญจนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน) หรือ DIMET ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีคุณภาพสูงสำหรับใช้ทาในงานอุตสาหกรรม และงานโครงเหล็กที่ใช้ในงานก่อสร้างต่างๆ เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้เซ็นสัญญากับ PPG Coatings () Co., Ltd. เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายสีพ่นรถยนต์คุณภาพสูง สำหรับพ่น ซ่อมและบำรุงรักษารถยนต์ยี่ห้อ BILUX เป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2551

.

ขณะนี้บริษัทได้เริ่มทำการตลาดสินค้าดังกล่าวแล้ว โดยได้จัดตั้งทีมงานฝ่ายขายเพื่อเน้นเจาะตลาดสีพ่นรถยนต์โดยเฉพาะ และในขณะเดียวกันได้มุ่งพัฒนาระบบการให้บริการที่มีคุณภาพเพื่อรองรับธุรกิจดังกล่าวแล้ว ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็น อู่ซ่อมรถยนต์ และผู้จำหน่ายสี เป็นอย่างดี เนื่องจาก BILUX ถือเป็นสีพ่นรถยนต์คุณภาพสูง ที่ประสบความสำเร็จจากการทำตลาดมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก

.

นายสุรพล รุจิกาญจนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน)

.

"ถึงแม้ว่าเราเพิ่งจะนำ BILUX เข้ามาจัดจำหน่ายเป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นการนับหนึ่งหรือเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด เพราะ BILUX ถือเป็นสีพ่นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายตลาดทั่วโลก ถือเป็นสีระดับคุณภาพสูงที่ชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับหนึ่ง ประกอบกับในประเทศไทยมีฐานลูกค้าของ PPG อยู่แล้ว จึงเชื่อว่าจะทำตลาดในประเทศไทยได้ไม่ยาก

.

เนื่องจากสินค้าสีพ่นรถยนต์ ซื้อขายกันด้วยความไว้วางใจในตัวสินค้า ชื่อเสียงของแบรนด์ และบริษัทเจ้าของสินค้า ซึ่งมั่นใจว่า BILUX น่าจะได้รับการตอบรับที่ดี เพราะมีทุกอย่างครบถ้วน ประกอบกับตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์ในประเทศไทยยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เห็นได้จากจำนวนรถยนต์ที่จดทะเบียนเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี "

.

นายสุรพล กล่าวอีกว่าปัจจุบันตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์มีมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท ผู้นำตลาด 5 อันดับแรกเป็นผู้ประกอบการที่เป็นสินค้าอินเตอร์แบรนด์ โดยอันดับหนึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 20-25% อย่างไรก็ตาม สำหรับการทำตลาด BILUX ในช่วงแรก ยอมรับว่ายังไม่สามารถกำหนดเป้าหมายส่วนแบ่งทางการตลาดได้ว่าอยู่ในสัดส่วนเท่าใด คงต้องรอดูแผนการตลาด และการตอบรับจากลูกค้าในระดับหนึ่งก่อน

.

อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าในปีแรกของการทำตลาด (ปีบัญชี 2551-2552 ) สีพ่นรถยนต์ BILUX จะทำรายได้ไม่น้อยกว่า 10-15% ของรายได้รวม และคาดว่าจะส่งผลให้ผลการดำเนินงานของ DIMET ให้มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยในรอบปีบัญชี 2551/2552 (ก.ค. 2551- มิ.ย. 2552 ) ซึ่งจะรับรู้รายได้จากสีพ่นรถยนต์ทั้งปี น่าจะมีการขยายตัวมากกว่า 10% เมื่อเทียบกับรอบปีบัญชี 2550/2551 โดยจะมีรายได้จากสีป้องกันสนิมประมาณ 40-42% สีทาเฟอร์นิเจอร์ 27% สีพ่นรถยนต์ 10-15% ส่วนที่เหลือเป็นสีอุตสาหกรรมและสีทาบ้าน