เนื้อหาวันที่ : 2008-05-02 08:24:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1554 views

L&E เดินแผนรุกตลาดตลาดไฟฟ้าแสงสว่างส่งออกเต็มตัวมั่นใจปั๊มรายได้โต 100% จากปีก่อน

เดินหน้าลุยตลาดส่งออกเต็มตัว หลังจากประสบความสำเร็จเป็นผู้นำในตลาดไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศ คุยประสบความสำเร็จล้น ลูกค้าสนใจจริงจังกว่า 100 ราย บางส่วนติดต่อขอเยี่ยมชมโรงงานแล้ว เชื่อจากสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาแข่งขันได้ สามารถผลิตสินค้าให้กับลูกค้าได้อย่างคล่องตัว

.

ปกรณ์ บริมาสพร เผยปีนี้ L&E พร้อมเดินหน้าลุยตลาดส่งออกเต็มตัว หลังจากประสบความสำเร็จเป็นผู้นำในตลาดไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศ ประเดิมออกงาน THE LIGHT + BUILDING EXHIBITION ที่เยอรมนีเป็นงานแรก คุยประสบความสำเร็จล้น ลูกค้าสนใจจริงจังกว่า 100 ราย บางส่วนติดต่อขอเยี่ยมชมโรงงานแล้ว เชื่อจากสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาแข่งขันได้ สามารถผลิตสินค้าให้กับลูกค้าได้อย่างคล่องตัว จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้านอกได้เป็นอย่างดี คาดสิ้นปีดันรายได้ส่งออกเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ส่วนรายได้รวมยังโตได้ 20-25%

.

นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในตลาดในประเทศ โดยปัจจุบัน L&E ถือเป็นผู้นำในตลาดโคมไฟฟ้าในประเทศไทย ทำให้บริษัทมีความพร้อมเพียงพอที่จะขยายตลาดออกนอกประเทศ

.

ดังนั้น ในปีนี้จึงมีเป้าหมายจะหันมาให้ความสำคัญกับตลาดส่งออกอย่างจริงจัง ควบคู่กับการขยายตลาดในประเทศที่ดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้เริ่มออกงานแสดงสินค้าและนิทรรศการโคมไฟระดับโลกเป็นครั้งแรกในงาน THE LIGHT + BUILDING EXHIBITION ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้านโคมไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 -11 เมษายน 2551 ที่ FRANKFURT ประเทศ

.

ทั้งนี้ ในงานนี้บริษัทได้เน้นการขายในลักษณะผลิตตามแบบและคำสั่งของลูกค้า หรือ OEM (Original Equipment Manufacturing) ในสินค้ากลุ่มโคมไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์จากหลอด LED โคมไฟในสวน รวมทั้งโคมไฟที่ใช้ในงานภูมิสถาปัตย์ ซึ่งพบว่าลูกค้าจากต่างประเทศได้ให้ความสนใจสินค้าของบริษัทเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากหลอด LED

.

 ซึ่งเป็นหลอดไฟฟ้านวัตกรรมใหม่ และกำลังเป็นที่สนใจของผู้บริโภคในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีความยืดหยุ่นมาก มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมง สามารถเลือกสีได้ตามความต้องการ นำไปปรับแต่งเป็นโคมไฟได้หลากหลายชนิด และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานจะน้อยกว่าหลอดไฟชนิดอื่นๆ ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

.

"หลังจากที่เราประสบความสำเร็จจากตลาดในประเทศ ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ และความเชี่ยวชาญของบุคลากร ทำให้เรามั่นใจว่าเรามีศักยภาพเพียงพอในการขยายตลาดออกสู่ต่างประเทศ จึงเริ่มงานแรกที่งานแฟร์ THE LIGHT + BUILDING EXHIBITION ที่เยอรมนี และพบว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

.

โดยระหว่างการจัดแสดงสินค้ามีลูกค้าสนใจสอบถามรายละเอียดของสินค้าเป็นจำนวนมาก โดยมีจำนวนกว่า 100 รายที่สนใจอย่างจริงจัง ซึ่งเป็นนักธุรกิจจากหลายภูมิภาคทั่วโลก ทั้งจากออสเตรเลีย กลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป สหรัฐอเมริกา รวมทั้งตะวันออกกลาง และหลังจากจบงานมีลูกค้าติดต่อขอเข้ามาเยี่ยมโรงงานโดยตรงแล้ว อาทิ จากออสเตรเลีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจากยุโรป ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการติดต่อประสานงาน "

.

นายปกรณ์ กล่าวอีกว่า เชื่อว่าหลังจากลูกค้าได้เยี่ยมชมโรงงานการผลิตของบริษัทแล้ว จะนำไปสู่การสั่งสินค้าในโอกาสต่อไป เนื่องจากโรงงานของ L&E ถือเป็นโรงงานที่สามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่แข่งขันได้ มีความคล่องตัวสูงในการผลิตสินค้าตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าต่างประเทศใน

.

ครั้งนี้ คาดว่าจะทำให้มีลูกค้าจากภาคพื้นยุโรป อเมริกา และตะวันออกกลาง เข้ามาสั่งซื้อสินค้าของบริษัทมากขึ้น ในลักษณะของสินค้า OEM ซึ่งจะทำให้สัดส่วนรายได้จากการส่งออกสินค้าไปยังตลาดต่างประเทศของบริษัท เติบโตขึ้นอีกเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา และในส่วนของประมาณการรายได้ในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตไว้ที่ระดับเดิมคือ 20-25% และอัตรากำไรขั้นต้นจะอยู่ในช่วงประมาณ 25-30%