เนื้อหาวันที่ : 2008-04-29 10:47:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1532 views

จีเอ็ม ประเทศไทย สร้างความสำเร็จในการผลิตและส่งออก แคปติวา สู่ออสเตรเลีย

ศูนย์การผลิตรถยนต์เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่ จังหวัดระยอง ที่ประสบความสำเร็จในการผลิตและส่งออกรถยนต์อเนกประสงค์ เชฟโรเลต แคปติวา สู่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

.

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้น ด้วยการคว้ารางวัล แชร์แมนส์ ออนเนอร์ส (Chairman’s Honors Awards) ประจำปี 2550 จาก สำนักงานใหญ่ นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความยอดเยี่ยมด้านการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลกของศูนย์การผลิตรถยนต์เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่ จังหวัดระยอง ที่ประสบความสำเร็จในการผลิตและส่งออกรถยนต์อเนกประสงค์ เชฟโรเลต แคปติวา สู่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

.

รางวัล แชร์แมนส์ ออนเนอร์ส เป็นรางวัลที่ เจนเนอรัล มอเตอร์ส มอบให้แก่พนักงานของจีเอ็ม ที่สร้างผลงานอันโดดเด่น มีความยอดเยี่ยมเหนือมาตรฐาน (Best of the Best) การมอบรางวัลดังกล่าวนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2538 ต่อเนื่องมาจนถึงครั้งล่าสุดซึ่งเป็นปีที่ 13 ติดต่อกันแล้ว โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างพลังความเป็นหนึ่งเดียวและแรงผลักดันสำหรับการเปลี่ยนแปลงในทางที่สร้างสรรค์ รวมทั้งยกย่องพนักงานจีเอ็มจากหน่วยงานทุกระดับในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกที่ร่วมมีส่วนสำคัญในการผลักดันธุรกิจของจีเอ็มให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

.

ทั้งนี้ รางวัล แชร์แมนส์ ออนเนอร์ส เป็นเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นถึงการยกย่องศักยภาพของพนักงานในการทำงานร่วมกันเป็นทีม การคิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ และความกระตือรือร้นในการทำงาน นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสพนักงานจีเอ็มทุกคนได้ร่วมฉลองความสำเร็จของเพื่อนร่วมงาน พร้อมกับแบ่งปันประสบการณ์การทำงานที่เป็นประโยชน์ระหว่างหน่วยงานต่างๆ ภายใต้เจนเนอรัล มอเตอร์ส อีกด้วย

.

จีเอ็มประเทศไทย ได้รับการคัดเลือกสำหรับรางวัลขององค์กรที่สำคัญชิ้นนี้ เนื่องจากความสำเร็จในการผลิตและส่งออกรถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวี แคปติวาไปยัง จีเอ็มโฮลเด้น เพื่อจำหน่ายในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นตลาดที่มีความเข้มงวดด้านคุณภาพยานยนต์ที่สูงที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก ผลงานในครั้งนี้เป็นการเน้นถึงความยอดเยี่ยมด้านการผลิตและความยืดหยุ่นของการผลิตของศูนย์การผลิตรถยนต์ จังหวัดระยอง ผสานกับความทุ่มเทของทีมปฏิบัติการที่ผลักดันแผนงานการผลิตแคปติวาให้สำเร็จได้ตามเป้าหมาย

.

มร. สตีฟ คาร์ไลส์ ประธานกรรมการ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์ เอเซีย โอเปอเรชั่นส์ จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "สำหรับพวกเราทุกคนที่เจนเนอรัล มอเตอร์ส แล้ว รางวัลแชร์แมนส์ ออนเนอร์ส ถือเป็นเกียรติสูงสุดที่พนักงานจีเอ็มพึงจะได้รับ เพราะเป็นรางวัลที่คัดเลือกเฉพาะผู้ที่สามารถสร้างผลงานได้โดดเด่นเหนือกว่ามาตรฐานที่สูงอยู่แล้วของจีเอ็ม การได้รับรางวัลในครั้งนี้นับเป็นอีกครั้งที่จีเอ็มประเทศไทยสามารถเอาชนะความท้าทาย

.

และแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของศูนย์การผลิตฯ ที่จังหวัดระยองสู่การเป็นฐานการส่งออกระดับโลก รวมถึงขีดความสามารถที่ขยายได้อย่างไม่มีจำกัดของทีมงานบุคลากรชาวไทยในโครงการผลิตรถยนต์ โฮลเด้น แคปติวา เพื่อส่งออกไปจำหน่ายยังทวีปออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภคและสื่อมวลชนที่ให้การยอมรับในคุณภาพและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมได้มาตรฐานระดับโลกของแคปติว่าที่ผลิตในประเทศไทย"

.

ในปัจจุบัน ศูนย์การผลิตรถยนต์จีเอ็ม จังหวัดระยอง ดำเนินการเกือบเต็มกำลังการผลิตเพื่อผลิตรถยนต์สำหรับตลาดในประเทศและส่งออกไปยังนานาประเทศ ด้วยเงินลงทุนจำนวนมหาศาล จีเอ็มใช้เวลาหลายหมื่นชั่วโมง ในการสร้างศูนย์ประกอบรถยนต์ชั้นนำระดับโลกขึ้นในประเทศไทย และฝึกอบรมพนักงานตามมาตรฐานเดียวกับศูนย์การผลิตรถยนต์ของจีเอ็มในประเทศต่างๆ ทั่วโลก