เนื้อหาวันที่ : 2006-08-10 11:15:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1514 views

ไมโครซอฟท์ เผยโฉมวินโดวส์ วิสต้า และออฟฟิศ 2007 ครั้งแรก

บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) วันนี้เผยโฉมนวัตกรรมคลื่นลูกใหม่ ด้วยการแนะนำระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์ วิสต้า และ ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับผู้ใช้

บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) วันนี้เผยโฉมนวัตกรรมคลื่นลูกใหม่ ด้วยการแนะนำระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์ วิสต้า และ ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อป

.

การเผยโฉมเป็นครั้งแรกก่อนวางตลาดจริงในครั้งนี้ จะแสดงให้ผู้เข้าชมงานได้เห็นถึงระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า และ ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อป ซึ่งจะเป็นระบบที่รู้ความต้องการของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น และให้ความช่วยเหลือได้มากขึ้นด้วยทูลส์ต่าง ๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานสมกับการตั้งตารอคอยมานาน

.

มร.  แอนดรูว์  แม็คบีน  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท  ไมโครซอฟท์  (ประเทศไทย)  จำกัด ให้ความเห็นว่า การเผยโฉมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า และ ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ได้แสดงให้เห็นว่าไมโครซอฟท์ได้เตรียมพร้อมที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างยิ่งใหญ่ จากคุณสมบัติในการเบราว์สที่ง่ายขึ้นระบบรักษาความปลอดภัยและการค้นหาข้อมูลที่ดีขึ้น มีความคล่องตัวในการใช้งานเคลื่อนที่ที่เยี่ยมยอด และหลากหลายทางเลือกในด้านความบันเทิง เหล่านี้เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งของคุณสมบัติพิเศษที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์วินโดวส์ วิสต้า และ ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ที่จะเปิดตัวในปี พ.ศ. 2550

.

ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า ชูคุณสมบัติในการทำให้ผู้ใช้งานเกิดความมั่นใจ มีความชัดเจน และเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา ในงานไอซีทีเอกซ์โปในครั้งนี้ ไมโครซอฟท์ได้สาธิตให้เห็นว่านวัตกรรมต่าง ๆ ที่มากับระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดว์ วิสต้า  และไมโครซอฟท์ออฟฟิศ 2007 ได้รับการเสริมประสิทธิภาพเพื่อมอบประสบการณ์ในการใช้งานแก่ผู้บริโภคได้อย่างไร

 .

ในยุคปัจจุบันที่มีการเชื่อมต่อและความต้องการทางด้านคอมพิวเตอร์ที่เพิ่มสูงขึ้น ไมโครซอฟท์เล็งเห็นความจำเป็นในการมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มีความปลอดภัยและตอบสนองได้ดีมากขึ้นแก่ลูกค้า  ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้าจะมอบประสบการณ์ด้านคอมพิวเตอร์ที่ลูกค้าวางใจได้ ดังนี้

 .

- การเบราว์สที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โปรแกรมอินเทอร์เน็ต เอ็กซ์พลอเรอร์ในวินโดวส์ วิสต้าทำผู้ใช้งานสามารถปกป้องตัวเองจากเว็บไซต์ที่เป็นภัย ตลอดจนการตกเป็นเหยื่อของเทคนิคการโจมตีแบบฟิชชิ่ง

 .

- สามารถควบคุมสิ่งที่เด็กและเยาวชนเข้าถึงได้มากขึ้น การตั้งค่าความปลอดภัยของระบบปฏิบัติการตระกูลวินโดวส์ ซึ่งรวมไปถึงโปรแกรมพาเรนท์ทอล คอนโทรลจะช่วยให้ผู้ปกครองสามารถติดตามและจัดการการใช้งานคอมพิวเตอร์ของบุตรหลานได้เพื่อเป็นการยกระดับความปลอดภัย

 .

- เสริมพลังการปกป้องจากอันตรายต่าง ๆ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์วิสต้าช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์จากภัยคุกคามอยู่เสมอ  อาทิ เวิร์ม ไวรัส และสปายแวร์

 .

- ประสิทธิภาพที่ปรับได้ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์วิสต้าจะปรับเข้าสู่การทำงานประสิทธิภาพสูงเองโดยสอดคล้องกับความต้องการเฉพาะในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้นั้น ๆ

.

ไมโครซอฟท์ตะหนักถึงเรื่องวิธีการที่ผู้บริโภคจัดการกับอีเมล์ เอกสาร รูปภาพ วิดีโอ เพลง เกม และเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหมายความว่าผู้บริโภคต้องการเข้าถึงการใช้งานคอนเทนท์ดิจิทัลเหล่านั้นได้ง่ายมากกว่าเดิมเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด ไมโครซอฟท์ได้สาธิตว่าระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้าจะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาและใช้งานฟังก์ชั่นที่มีความสำคัญมากที่สุดกับตัวเองได้อย่างรวดเร็วด้วยการเสริมประสิทธิภาพต่าง ๆ ได้แก่

 .

- การค้นหาข้อมูลแบบเบ็ดเสร็จ  ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า มีความสามารถในการค้นหาแบบเบ็ดเสร็จทั่วทั้งระบบที่นำหลากหลายส่วนประกอบของระบบมารวมไว้เข้าด้วยกัน เพื่อทำให้การจัดเก็บข้อมูล การค้นหา การจัดการและข้อมูลและโปรแกรมที่สำคัญที่สุดทำได้ง่ายขึ้น

 .

- รูปลักษณ์และสัมผัสใหม่ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้าโดดเด่นด้วยอินเทอร์เฟซรูปลักษณ์ใหม่แต่ยังคงความคุ้นเคยในการใช้งาน ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดที่จะช่วยในการหาและจัดการข้อมูลได้รวดเร็วและบ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ใช้งานได้

 .

- วินโดวส์ ไซด์บาร์ เป็นคุณสมบัติพิเศษล่าสุดที่จะทำให้ผู้ใช้งานเข้าใช้งานข้อมูล บริการและแอพพลิเคชั่นแบบเรียล-ไทม์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 .

ไมโครซอฟท์ได้แสดงตัวอย่างวิธีการต่าง ๆ ที่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้าสามารถสร้างประสบการณ์ทางคอมพิวเตอร์ที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นกับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี แล็ปท็อป หรือเครื่องคอมพิวเตอร์แบบแท็บเล็ท พีซี

 .

- เปิด/ ปิดได้รวดเร็วทันใจ เครื่องคอมพิวเตอร์พีซีที่ใช้ระบบระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้าสามารถเปิดและปิดในลักษณะคล้ายกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไปมากกว่า

 .

- วินโดวส์ โมบิลิตี้ เซ็นเตอร์ และวินโดวส์ ซิงค์ เซ็นเตอร์ วินโดวส์ โมบิลิตี้ เซ็นเตอร์จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงพร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ทางไกลจากที่ใดที่หนึ่ง และ วินโดวส์ ซิงค์ เซ็นเตอร์จะเป็นศูนย์รวมการเชื่อมต่ออุปกรณ์พกพาต่าง ๆ เช่นโทรศัพท์ พีดีเอ และเครื่องเล่นเพลงเข้าไว้ด้วยกัน

 .

- รวมฟังก์ชันการใช้งานแท็บเล็ต พีซีไว้อย่างสมบูรณ์แบบ แท็บเล็ตพีซีที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้าจะรวมฟังก์ชันนำวิถีแบบเพนเบสที่เปี่ยมประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานแบบจอสัมผัส และยังมีคุณสมบัติพิเศษในการจดจำลายมือและสามารถปรับตามการใช้งานของผู้ใช้ได้

 
ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007
 

หนึ่งในความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีที่รวมอยู่ในไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ที่ไมโครซอฟท์ได้นำมาแสดงไว้ในงานไอซีทีเอ็กซ์โป ก็คือยูสเซอร์ อินเทอร์เฟซ ชุดใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถหาและใช้งานคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ได้ง่ายดายและรวดเร็วมากขึ้น และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ทันใจมากขึ้น นอกจากนี้ด้วยกราฟฟิกเอนจินแบบใหม่ ประสิทธิภาพทางด้านเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าไปกว่าเดิม รวมทั้งฟังก์ชันการจัดการงานต่าง ๆ ที่พัฒนาไปมากขึ้น จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถผลิตชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพการใช้งานในแบบมืออาชีพ สามารถหาและนำข้อมูลมาใช้ได้รวดเร็ว และสามารถจัดลำดับความสำคัญในด้านเวลาและงานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ลูกค้าของไมโครซอฟท์มีความต้องการที่จะเพิ่มคุณค่าทางธุรกิจที่ได้จากการใช้งานระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007

 

คุณเพิ่มสุข สุทธินุ่น ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบงานธุรกิจ 2 สายเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวว่า ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 มีเครื่องมือต่างๆ ที่เราสามารถนำมาใช้พัฒนาขั้นตอนการดำเนินธุรกิจขององค์กรได้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เริ่มใช้งานโปรแกรมดังกล่าว และนำนวัตกรรมใหม่นี้มาใช้ประโยชน์ ทั้งนี้บริษัทไมโครซอฟท์เปิดเผยว่า ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ออฟฟิศ 2007 ได้รวมเอาหลากหลายนวัตกรรมล้ำสมัยไว้ด้วยกัน

 

การอวดโฉมไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ในครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นความก้าวล้ำใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกหลาย ๆ อย่าง ซึ่งรวมไปถึงยูสเซอร์ อินเทอร์เฟซ และโซลูชั่นชุดใหม่ ที่จะเข้ามาเสริมประสิทธิภาพในด้านวิธีการใช้งานคอมพิวเตอร์  การสาธิตในวันนี้ได้แสดงให้เห็นเพียงบางส่วนของประสิทธิภาพการใช้งานที่ผู้ใช้งานจะได้รับจากไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 แต่ในปีหน้า เมื่อเราเปิดตัวไมโครซอฟท์ออฟฟิศ 2007 อย่างเป็นทางการเราก็จะได้ประจักษ์ถึงความก้าวไกลที่แท้จริงของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มร.  แอนดรูว์กล่าว

 

ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอหลากหลายคุณสมบัติพิเศษของไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ 2007 ซึ่งประกอบไปด้วย 8 คุณสมบัติพิเศษที่อยู่ในส่วนประกอบสำคัญหลักของระบบที่จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลิน เมื่อมีการเปิดตัวระบบอย่างเป็นทางการในปีหน้า