เนื้อหาวันที่ : 2008-04-18 15:27:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1302 views

ไทยแพลเน็ตฯ ชูบริการครบวงจรด้าน HR เน้นเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม

กลุ่มบริษัทไทยแพลเน็ต ผู้ประกอบการด้านการสรรหาบุคลากร พัฒนาบุคลากร แปลเอกสาร จัดหาล่าม และการเป็นที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคล เน้นกลยุทธ์การเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม พร้อมการให้บริการครบวงจรด้านการสรรหาบุคลากร

กลุ่มบริษัทไทยแพลเน็ต ผู้ประกอบการด้านการสรรหาบุคลากร พัฒนาบุคลากร แปลเอกสาร จัดหาล่าม และการเป็นที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคล เน้นกลยุทธ์การเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม พร้อมการให้บริการครบวงจรด้านการสรรหาบุคลากร

.

นางสาวชิฟูมิ คาวาซากิ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ไทยแพลเน็ต เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีบริษัทจัดหางานในไทยมากกว่า 150 ราย ส่งผลให้การแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างสูง การทำตลาดของบริษัทจัดหางานจำเป็นต้องสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งในตลาด รวมถึงการวางตำแหน่งของบริษัทหรือกลุ่มลูกค้าเป้าหมายต้องชัดเจนเพื่อให้ง่ายต่อการทำตลาด กลยุทธ์การทำตลาดของ ไทยแพลเน็ต

.

จึงมุ่งเจาะฐานลูกค้าเฉพาะกลุ่มและมองหาช่องว่างของตลาดที่แตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นๆ กลุ่มเป้าหมายของบริษัทจึงเป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอยู่เกือบ 3 พันราย ในประเทศไทย ซึ่งลูกค้าของบริษัทกว่า 80% เป็นบริษัทจากญี่ปุ่น เพราะสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ และสามารถตอบสองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด รวมถึงผู้ประกอบการไทยที่ทำการค้าขายกับประเทศญี่ปุ่นด้วย

.

"จุดเด่นของไทยแพลเน็ต คือ การให้บริการที่ครบวงจร เริ่มตั้งแต่การหาสรรหาบุคลากร ด้วยการพิจารณาเลือกคนให้เหมาะสมกับงาน และมีการติดตามผลหลังจากส่งไปทำงาน พร้อมกับการให้คำปรึกษาต่างๆ อีกทั้งไทยแพลเน็ต ยังมีบริการจัดหาล่ามชั่วคราว และงานแปลเอกสารต่างๆ สำหรับบริษัทต่างชาติที่ต้องติดต่อกับหน่วยงานในประเทศไทย หรือผู้ประกอบการไทย ที่ค้าขายกับต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาบุคลากรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถ และดึงศักยภาพออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่

.

โดยนำทฤษฎี Biorhythm มาใช้ในการวิเคราะห์บุคคล ซึ่งเป็นจุดที่แตกต่างจากคู่แข่งในตลาด ส่วนด้านการตลาดไทยแพลเน็ต ตั้งเป้าจะพัฒนาบุคลากรในองค์กรให้มีมาตรฐาน เพื่อให้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทจัดหางานชั้นนำ และมีแผนที่ขยายตลาดเข้าสู่ภาคธุรกิจของไทยและต่างชาติให้มากขึ้น จากเดิมที่เป็นลูกค้าจากญี่ปุ่นกว่า 80% โดยจะเพิ่มสัดส่วนลูกค้าบริษัทไทยเป็น 30% ยุโรป 30% ญี่ปุ่น 30% และอื่นๆ อีก 10% และตั้งเป้าการเติบโตกว่า 20% ในปีนี้"  กรรมการผู้จัดการ กล่าว