เนื้อหาวันที่ : 2008-04-02 15:22:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1589 views

พัฒน์กลรุก BU ปิโตรเคมี ปั้นรายได้ ประเดิมรับงาน ปตท. 138 ล้าน

พัฒน์กลยิ้มร่ารับงาน STACK ปตท. 138 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าผลิตและขายอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมปิโตรเคมีเพิ่ม เชื่อธุรกิจปิโตเคมีมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ดร.ปิยะ จงวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พัฒน์กล จำกัด (มหาชน) หรือ PATKL

.

พัฒน์กลยิ้มร่ารับงาน STACK ปตท. 138 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าผลิตและขายอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมปิโตรเคมีเพิ่ม เชื่อธุรกิจปิโตเคมีมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

.

ดร.ปิยะ จงวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พัฒน์กล จำกัด (มหาชน) หรือ PATKL ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทำความเย็น และเครื่องจักรแปรรูปอาหาร ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี โดยให้บริการด้านวิศวกรรมอย่างครบวงจร เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทฯ ชนะประมูลงานมูลค่า 138 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการจ้างเหมาออกแบบและติดตั้งปล่องระบาย (STACK) สูง 135 เมตร ของโรงงานแยกก๊าซธรรมชาติ ซึ่งเป็นโรงงานแห่งที่ 5 ของบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ณ อำเภอมาบตาพุด จังหวัดระยอง กำหนดส่งมอบงานในเดือนมกราคม ปี2552

.

"การที่เราได้รับเลือกจากการเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้ เนื่องจากความเชื่อมั่นในชื่อเสียงของบริษัทฯ จากการทำงานที่ผ่านมาในโครงการต่างๆ ทั้งงานด้านราชการและเอกชน รวมถึง การที่บริษัทฯ มีประสบการณ์ในรับงาน STACK ความสูง 90 เมตร ให้กับบริษัท คาโปรแลคตัมไทย จำกัด มาก่อน นอกจากนี้บริษัทฯ คาดว่าจะยังจะขยายไปสู่งานด้านปิโตรเคมี ทั้งงานผลิต และขายอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมปิโตรเคมี

.

ทั้งงานในประเทศและต่างประเทศเนื่องจากอุตสาหกรรม ปิโตรเคมียังคงมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้จากการเดินสายออกงานแสดงสินค้าในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ร่วมงานแสดงสินค้า Gulf Food Hotel & Equipment Exhibition 2008 ณ นครดูไบ ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และงานแสดงสินค้าในประเทศบังคลาเทศ เวียดนาม" ดร.ปิยะกล่าว