เนื้อหาวันที่ : 2006-08-09 15:28:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1449 views

ปิดฉาก ไอซีที เอ็กซ์โป 2006 ผู้ชมทะลุ 4 แสนคน ต่างชาติแห่เข้าไทย

สำหรับงานสัมมนาของ ICT Forum และ ICT SME Summit ประสบความสำเร็จด้วยดี มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานสัมมนา รวม 2,388 ราย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจในหัวข้อต่าง ๆ

ปิดฉาก ICT EXPO 2006 สำเร็จตามเป้า ผู้เข้าชมกว่า 4 แสนคน ต่างชาติสนใจไทยเป็นตลาดใหม่ สรุปจับคู่ธุรกิจ 56 คู่ มั่นใจปีนี้ขยายธุรกิจด้านไอซีทีในไทยได้มากขึ้น ย้ำเป็นฮับไอซีทีในอาเซียนได้ในอนาคต ด้านกระทรวงไอซีทีวางแผนจัดงานปีหน้าทันที    1 – 5 ส.ค. 50 ต้นปีเตรียมไปโรดโชว์ดึงต่างชาติให้มากขึ้น

 

 

 

 
 

ศ.นพ.สุชัย  เจริญรัตนกุล รองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า งาน Bangkok International ICT EXPO  2006 ปิดฉากลงอย่างสวยงามสำเร็จตามความคาดหมาย ผู้เข้าชมงานทั้งนักธุรกิจและประชาชนทั่วไปรวมกว่า 400,000 คน เป็นนักธุรกิจชาวต่างชาติประมาณ 5,000 คน โดยประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมงานชมงานได้แก่ อินเดีย สิงคโปร์ บังกลาเทศ เกาหลี พม่า กัมพูชา และเวียดนาม เกิดการเจรจาธุรกิจและจับคู่ธุรกิจ 56 คู่  ซึ่งนับว่าเป็นไปตามที่กระทรวงฯ ตั้งเป้าหมายไว้ เพื่อให้เกิดการขยายธุรกิจด้านไอซีทีในประเทศไทย โดยเฉพาะทางด้านโทรคมนาคม ซอฟต์แวร์ และ แอนิเมชั่น อีกทั้งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยอีกขั้นที่จะก้าวเป็นศูนย์กลางด้านไอซีทีของภูมิภาคอาเซียน

 

 

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านการเจรจาธุรกิจนับว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย นักธุรกิจต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมและเกิดการจับคู่อย่างเป็นรูปธรรม ส่วนด้านประชาชนที่มาร่วมงานตื่นตัวและให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ๆ มากขึ้นโดยเฉพาะ 3G และ CDMA ที่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้นในอนาคต โดยผู้ประกอบการเอกชนรายใหญ่ได้นำเสนอรูปแบบของการให้บริการเหล่านี้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งมีตัวอย่างให้ประชาชนได้ทดลองภายในงานด้วย สำหรับงานสัมมนาของ ICT Forum และ ICT SME Summit ประสบความสำเร็จด้วยดี     มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานสัมมนา รวม 2,388 ราย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ให้ความสนใจในหัวข้อต่าง ๆ ที่ได้จัดขึ้น

 

ด้าน นายไกรสร  พรสุธี ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า รูปแบบการจัดงานในปีนี้ เป็นปีแรกที่กระทรวงฯเน้นให้เกิดการเจรจาธุรกิจ และการสัมมนาให้ความรู้กับผู้ประกอบการด้านไอซีที  และยังเป็นครั้งแรกที่จัดให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ทางด้านไอซีทีของนักเรียน นักศึกษาและเยาวชนที่สนใจ   และหลังจากเสร็จสิ้นงานครั้งนี้แล้ว กระทรวงฯ   ได้เตรียมดำเนินการจัดงาน Bangkok International ICT EXPO 2007 ต่อไปทันที โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2550 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งมองว่าหากมีระยะเวลาในการเตรียมการล่วงหน้าเป็นอย่างดี จะสามารถเชิญชวนผู้ประกอบการรายใหญ่จากต่างประเทศเข้าร่วมงานแสดงในปีหน้าได้มากขึ้นกว่าปีนี้อย่างแน่นอน