เนื้อหาวันที่ : 2008-03-31 09:50:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1562 views

เฟรเกรนท์ สยายปีกธุรกิจที่พักอาศัยแห่งอนาคต ทุ่ม 2,700 ล้าน

เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ ผุดที่พักหรู Circle ชูคอนเซ็ปต์ The Futurescape of Bangkok บูมเมืองใหม่ มักกะสันคอม เพล็กซ์ ผสานธรรมชาติกับนวัตกรรมแห่งการใช้ชีวิตอันทันสมัย

.
เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ บริษัทในเครือ เฟรเกรนท์ กรุ๊ปยกระดับชีวิตคนเมือง ตอบรับการเติบโตของตลาดคอนโดมิเนียม ผุดที่พักหรู Circle ชูคอนเซ็ปต์ The Futurescape of Bangkok บูมเมืองใหม่ มักกะสันคอม เพล็กซ์ ผสานธรรมชาติกับนวัตกรรมแห่งการใช้ชีวิตอันทันสมัย เสริมไลฟ์สไตล์นักธุรกิจ ยุคใหม่ โชว์เทคโนโลยี ยูนิฟายด์ คอมมูนิเคชั่น สร้างห้องชุดอัจฉริยะเจ้าแรกของเมืองไทย ทุ่มกว่า 80 ล้านบาท หนุนภาพยนตร์โฆษณา และกิจกรรมเปิดตัวโครงการ ก่อนปักเสาเข็มกลางปีนี้
 

ด้วยความเจริญเติบโตของสังคมเมืองควบคู่กับไลฟ์สไตล์ชีวิตความเป็นอยู่ที่ทันสมัยของคนในปัจจุบัน โครงการคอนโดมิเนียมกลางเมือง จึงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เล็งเห็นถึงโอกาส ดังกล่าว ซึ่งนอกเหนือจากการออกแบบโครงการที่พักอาศัยอันทันสมัย พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวย ความสะดวกสบายแล้ว เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ ยังตระหนักถึงโครงการที่เติบโตพร้อมสังคมคุณภาพแห่งอนาคต

.

ล่าสุดจึงได้ออกแบบโครงการ Circle ขึ้น ภายใต้แนวความคิด The Futurescape of Bangkok หรือ กรุงเทพฯ เมืองใหม่แห่งอนาคต Circle มิติใหม่แห่งการพักอาศัย นายเจมส์ ดูอัน กรรมการผู้จัดการบริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่าหลัง จากประสบความสำเร็จในโครงการคอนโดมิเนียม Fragrant 71 และ THE PRIME 11 แล้ว บริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ยังคงมุ่งเน้นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตลาด อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย

.

โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะยกระดับมาตรฐานการดำเนินชีวิตภายใต้ สภาพเเวดล้อมที่มีคุณภาพ การบริการที่มีรสนิยม รวมทั้งการตอบรับความเติบโตของสังคมเมือง ในอนาคต ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ภายใต้ชื่อ Circle ซึ่งเป็นมิติ ใหม่แห่งการพักอาศัยใจกลางเมืองในอนาคต ภายใต้มูลค่าโครงการกว่า 4,000 ล้านบาท Circle คือกรุงเทพแห่งอนาคตเมืองใหม่ที่ตอบรับความเป็นอยู่ของสังคมยุคใหม่ภาย ใต้ความทันสมัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

.

โดยการออกแบบระหว่างธรรมชาติและความทันสมัยให้ เป็นหนึ่งเดียว รวมทั้งยังเป็นเมืองใหม่ที่เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายและการบริการได้รับ การจัดวางให้ชีวิตง่ายขึ้นรองรับ Airport Link, BTS, MRT โครงการ Circle ใช้งบประมาณในการลงทุนกว่า 2,700 ล้านบาท ตั้งอยู่บนเนื้อที่ โครงการกว่า 5 ไร่ ประกอบด้วยอาคารชุดที่อยู่อาศัย 2 อาคาร คือ 30 และ 43 ชั้น รวม 901 ยูนิต มีให้เลือกหลากรูปแบบ ทั้งสตูดิโอ ห้องนอนเดี่ยว สองห้องนอน หรือสามห้องนอน (เพนท์เฮ้าส์) ตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพมาตรฐานสากล มีระเบียงนั่งเล่นสำหรับการพักผ่อน สุขภัณฑ์ห้องน้ำ มาตรฐานคอตโต้

.

โดยจะเริ่มก่อสร้างในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2551 คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน กรกฎาคม พ.ศ.2554 โดยมีราคาตั้งแต่ 2.7 - 20 ล้านบาท ความโดดเด่นของโครงการ Circle คือ การผสมผสานความลงตัวของธรรมชาติท่าม กลางชีวิตทันสมัย ตอบรับกับการขยายตัวของมหานครแห่งอนาคต ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใหม่มักกะสัน คอมเพล็กซ์ อันประกอบด้วย ย่านธุรกิจการค้าที่พรั่งพร้อมด้วยสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความ สะดวก

.

อาทิ ศูนย์การค้า การประชุมนานาชาติ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ สถานที่แสดงงาน ศิลปะ รวมไปถึงสันทนาการเพื่อรองรับแนวทางการขยายตัวของ Mega Project เช่น Airport Link, BTS, MRT เป็นต้น กลุ่มเป้าหมายหลักของโครงการ Circle คือ นักธุรกิจทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่มี ไลฟ์สไตล์ทันสมัยที่ต้องการที่พักเพื่อตอบรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงภายใต้โครงการที่สะดวกสบายและพรั่งพร้อมด้วยสาธารณูปโภค

.

ภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีคุณภาพ “Circle คือ สถานที่ที่ทุก ความต้องการได้รับการตอบสนองด้วยการออกแบบภูมิสถาปัตย์ให้ตอบรับชีวิตยุคใหม่ประกอบด้วย บริการครบครันทั้งสถานที่พักผ่อนจากสวนสมุนไพร สวนผลไม้เล่นระดับและหมู่แมกไม้เขียวขจี บริการเพื่อสุขภาพ อาทิ สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน จากุซซี่ร้อนและเย็น สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก พร้อมอควาเรี่ยมที่สามารถมองเห็นปลาได้จากสระว่ายน้ำ และชายหาดใจกลางเมืองพร้อมกับพื้นที่ สีเขียว ฟิตเนสเซ็นเตอร์ พร้อมกับอุปกรณ์ที่ทันสมัย รวมทั้งบริการระบบการรักษาความปลอดภัย ที่ตอบสนองรูปแบบอิสระของชีวิตยุคใหม่เทคโนโลยียูนิฟายด์ คอมมูนิเคชั่นสร้างห้องชุดอัจฉริยะ

.

ในด้านของความทันสมัยของโครงการ Circle ถูกออกแบบภายใต้แนวความคิด ห้อง ชุดอัจฉริยะ เพื่อตอบรับไลฟ์ไตล์ที่ทันสมัยของเทคโนโลยี ประดิษฐกรรมเพื่อลดช่องว่างให้คุณวาง แผนชีวิตประจำวัน ด้วย IP Phone ระบบโทรศัพท์ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตไร้สาย และให้คุณรับ ความเคลื่อนไหวทั้งสภาพอากาศของทุกภูมิภาคทั่วโลกหรือการจราจรรอบตัว ติดตามกระแสธุรกิจ ผ่านรายงานตลาดหุ้น และแม้แต่ส่งภาษาใจสู่คนใกล้ชิด พร้อม IP TV ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับการ ดาวน์โหลดรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์และเพลงที่คุณชื่นชอบเพื่อเติมเต็มความสะดวกสบายให้กับ ชีวิต สำหรับการออกแบบห้องชุดอัจฉริยะในครั้งนี้

.

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการกลุ่ม ธุรกิจพาณิชย์ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระดับโลกทางด้านระบบเครือข่ายที่ เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อการสื่อสารและการทำงานร่วมกัน กล่าวว่า นับเป็นวิสัยทัศน์อันกว้าง ไกลของ เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ ในการนำเทคโนโลยียูนิฟายด์ คอมมูนิเคชั่นของซิสโก้ มาติดตั้ง ในโครงการคอนโดมิเนียมใหม่เป็นที่แรกในประเทศไทย โดยระบบสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการ สื่อสารอย่างครบวงจร ทั้งเสียง วิดีโอ และข้อมูล ตลอดจนควบคุมการทำงานอันชาญฉลาดของ อุปกรณ์ไฮเทคภายในห้องชุดอัจฉริยะ (Intelligent Suite) ได้อย่างลงตัว

.

ด้วยการสร้างประสบการณ์ ความบันเทิงภายในบ้าน อาทิ ดูหนัง ฟังเพลง และเล่นอินเทอร์เน็ตเพียงปลายนิ้วสัมผัส เหมาะ สำหรับไลฟท์สไตล์ของคนยุคใหม่ และกำลังเป็นแนวโน้มใหม่ของที่พักอาศัยในอนาคต บริการอุ่นใจทั้งก่อนและหลังการขาย ¬ มาตรฐานความปลอดภัยเป็นหนึ่งที่บริษัทฯคำนึงถึงเสมอมา ภายใต้นโยบายการบริการ ทั้งก่อนและหลังการขายที่เน้นความสะดวกสบายและความอุ่นใจด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง บริการสาธารณูปโภคส่วนกลาง ในการดูแลตกแต่งสถานที่ รักษาความสะอาด ร้านค้า ร้านอาหาร ภายใต้งานบริการ เสมือนรีสอร์ทหรู

.

นอกจากนั้น Circle ยังหมายถึงความสมบูรณ์แบบของความสะดวกสบาย ออกแบบให้ สอดคล้องกับวิถีชีวิตแห่งคุณภาพจากการเลือกสรรวัสดุมาตรฐาน ผสมผสาน ศิลปะ วัฒนธรรมที่ลง ตัวท่ามกลางความทันสมัยของเทคโนโลยี และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เน้นการตกแต่งแนว โมเดิร์นและให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยที่จัดแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งห้องครัวมาตรฐาน ห้องนอนและห้องนั่งเล่น รวมทั้งห้องน้ำที่ออกแบบให้คุณรู้สึกอิสระเหมือนได้สมานกายภายใต้ ธรรมชาติที่โอบล้อม วางงบ 80 ล้านทุ่มโฆษณาโหมโรง นายเจมส์ กล่าวว่า บริษัทฯจะใช้งบการตลาดกว่า 80 ล้านบาท สำหรับการเปิดตัวและทำ ตลาดโครงการ Circle

.

โดยแบ่งเป็นงบโฆษณาผ่านสื่อ (Above the Line) 70% และการจัด กิจกรรมต่างๆ (Below the Line) 30% สำหรับการเปิดตัวโครงการในครั้งนี้ จะมีการแนะนำภาพยนตร์โฆษณาโครงการคอนโด มิเนียม Circle ในชื่อ now และ new โดยมีแนวคิดที่เป็นเชิงเปรียบเทียบคนใน สังคมเมืองภายใต้สโลแกนของโครงการที่ว่า The Futurescape of Bangkok หรือ กรุงเทพฯ เมืองใหม่แห่งอนาคต เฟรเกรนท์สยายปีกรับตลาดที่พักคนเมือง บริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มีทุนจดทะเบียน 450 ล้านบาท เป็นบริษัทที่มี ประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศมากกว่า 30 ปี

.

โดยมีความ เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบและก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียม โรงแรม และอาคารสำนักงานซึ่ง สัดส่วนกว่า 80% เป็นโครงการคอนโดมิเนียม ประเทศไทยเป็นเป้าหมายที่สำคัญในการขยายธุรกิจของบริษัท เนื่องจากบริษัทเล็งเห็นถึง ศักยภาพในการเติบโตทางเศรษฐกิจไปพร้อมกับการพัฒนาชีวิตของผู้คนในสังคมเมือง อันประกอบ ด้วยพื้นฐานทางการเมืองการปกครอง และวิถีชีวิตของผู้คนอันสงบสุข จึงส่งผลให้ประเทศไทยเป็น ประเทศที่ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก

.

แนวโน้มของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการ ขยายธุรกิจของบริษัท เริ่มต้นเมื่อปีพ.ศ.2547 ภายใต้โครงการ Fragrant71 คอนโดมิเนียม ขนาด 69 ห้อง ภายใต้งบลงทุนประมาณ 150 ล้านบาท และปี พ.ศ.2548 มีการเปิดตัวโครงการ THE PRIME 11 คอนโดมิเนียมขนาด 212 ห้อง ภายใต้งบลงทุน 900 ล้านบาท ซึ่งได้รับ การตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งในส่วนของ THE PRIME 11 มีสัดส่วนการจองไปแล้วกว่า 85% และโครงการนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนปีหน้า

.

นายเจมส์ กล่าวในตอนท้ายว่า แนวโน้มของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยยังคง เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยที่พักอาศัยยังคงเป็นปัจจัยหลักของคนเมืองในปัจจุบัน เช่นเดียวกับทิศทาง การเติบโตของตลาดรถยนต์ซึ่งยังคงเติบโตได้ดี ทั้งนี้ ประมาณการว่าอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์มีสัดส่วนประมาณ 4%ทุกปีของอุตสาหกรรมในกรุงเทพฯและมีโอกาสในการขยายตัวอีกมาก ทั้งการ ซื้อที่พักแห่งใหม่และการขยายพื้นที่พักอาศัย โดยแต่เดิมคนกรุงมีอัตราการครองพื้นที่พักอาศัยประมาณ 17 ตารางเมตรต่อคน และมีแนวโน้มจะเพิ่มเป็น 25-35 ตารางเมตรในอนาคต