เนื้อหาวันที่ : 2008-03-28 09:04:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1483 views

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จับตลาดซิตี้คอนโดฯ ทุ่มงบกว่า 400 ล้านบาท ผุดแบรนด์ The Niche

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เข้าสู่ตลาดคอนโดมิเนียมอย่างชัดเจน ภายใต้แบรนด์ The Niche พร้อมกัน 2โครงการ บนทำเลทองย่านสุขุมวิท และลาดพร้าว มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท และอีก 1 โครงการเร็วๆ นี้บนถนนรัชดา - ห้วยขวาง ยึดตลาดที่อยู่อาศัยเพื่อชนชั้นกลาง

.

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เข้าสู่ตลาดคอนโดมิเนียมอย่างชัดเจน ภายใต้แบรนด์ The Niche พร้อมกัน 2โครงการ บนทำเลทองย่านสุขุมวิท และลาดพร้าว มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท และอีก 1 โครงการเร็วๆ นี้บนถนนรัชดา - ห้วยขวาง ยึดตลาดที่อยู่อาศัยเพื่อชนชั้นกลาง ชูจุดเด่น “Privacy and Convenience” ชีวิตในเมือง ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย แต่มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด  ผู้บริหาร ระบุความต้องการคอนโดมิเนียมยังขยายตัว เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป รวมถึงปัจจัยราคาน้ำมันในปัจจุบัน

.

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบแทนสังคมในนาม โครงการบ้านร่วมทางฝัน และเป็นผู้ดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 30 ปี เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในตลาดบ้านจัดสรร ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ มาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นโครงการเสนากรีนวิลล์, โครงการเสนาวิลล่า และโครงการเสนาแกรนด์โฮม

 

.

ล่าสุด เสนาดีเวลลอปเม้นท์ หันมาจับตลาดซิตี้คอนโดมิเนียม โดยเปิดตัวคอนโดมิเนียม จำนวน 2โครงการ ภายใต้แบรนด์ “The Niche” บนถนนสุขุมวิท และถนนลาดพร้าว ซึ่งมีคอนเซ็ปต์เดียวกัน คือ เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยอยู่ในรัศมีไม่ห่างจากแนวระบบขนส่งมวลชน (รถไฟฟ้า) ขณะที่บรรยากาศโครงการถูกออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวในทำเลกลางใจเมือง

 

.

สำหรับโครงการ The Niche สุขุมวิท 49 เป็นโครงการคอนโดมิเนียม 8 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 392 ตารางวา จำนวน120 ยูนิต ราคาขาย 1.5 – 6.3 ล้านบาท ขนาด 33 – 123 ตารางเมตร รวมมูลค่าโครงการ 320  ล้านบาท สไตล์โมเดิร์น เอเชีย ออกแบบให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของเมืองไทย โดดเด่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในโลกส่วนตัวที่ทำให้ลืมไปว่ากำลังใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมือง

 

.

ในส่วนของ โครงการ The Niche ลาดพร้าว 48 เป็นโครงการคอนโดมิเนียม 8 ชั้น บนเนื้อที่ 1-3-94 ไร่ จำนวน189 ยูนิต ราคาขาย 1-2 ล้านบาท ขนาด 30-46 ตารางเมตร รวมมูลค่าโครงการ 278 ล้านบาท ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพริมถนนลาดพร้าว สามารถเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ทั้งถนนลาดพร้าว ถนนรัชดาภิเษก และถนนรามคำแหง ด้วยดีไซน์ ผังอาคารรูปตัว L ที่ทำให้ได้ชื่นชมทัศนียภาพได้กว้างไกล คุ้มค่าด้วยวัสดุมาตรฐานเทียบเท่าบ้านเดี่ยว และแวดล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวซึ่งจะเริ่มก่อสร้างเดือนมีนาคม 2551 และจะแล้วเสร็จประมาณเดือนมกราคม 2552

 

.

นอกจากนี้ ในช่วงเดือนพฤษภาคม บริษัทฯ เตรียมแผนที่จะเปิดโครงการคอนโดมิเนียมที่ รัชดา ห้วยขวาง ซึ่งอยู่ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานี แยกรัชดาเพียง 300 เมตรเท่านั้น

 

.

"บริษัทฯ ทุ่มงบกว่า 400 ล้านบาท ในการก่อสร้าง โดยมีมูลค่าโครงการรวมกันทั้งสิ้น 600 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ The Niche สุขุมวิท 49 มียอดขาย 90 % และในส่วนของ The Niche ลาดพร้าว 48 มียอดขายแล้ว 20 % อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ เชื่อว่าตลาดซิตี้คอนโดมิเนียม จะเป็นทางเลือกหนึ่งในการเติบโตที่สูง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป รวมทั้งปัจจัยเรื่องราคาน้ำมันส่งผลให้ผู้บริโภคนิยมซื้อคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้ามากขึ้น" ผศ.ดร.เกษรา กล่าว

.

ทั้งนี้ เหตุผลที่ทำให้ซิตี้คอนโดมิเนียม เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยม เนื่องจากราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้ผู้บริโภคปรับพฤติกรรมมาอยู่อาศัยในเมือง รวมทั้งแนวโน้มการอยู่อาศัยจะอยู่เป็นครอบครัวเล็กไม่เกิน 2 คน จากเดิมที่อยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ ทำให้ซิตี้คอนโดฯ เข้ามาตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

 

.

กรรมการและกรรมการบริหาร เสนาดีเวลลอปเม้นท์ กล่าวอีกว่า ในปี 2551 บริษัทฯ มีโครงการทั้งหมด 14 โครงการ มูลค่ารวมทั้งหมด 5,000 ล้านบาท และยังคงมุ่งเน้นการทำบ้านที่อยู่อาศัย และโครงการที่มีคุณภาพ ตอบสนองความต้องการของชนชั้นกลาง ในราคาที่ยุติธรรม

 

.

ทั้งนี้ นอกเหนือจากการเปิดตัวโครงการใหม่ๆ เสนาฯ ยังมุ่งเน้นทำกิจกรรมด้าน CRM (Customer Relations Management) เพื่อรักษาความสัมพันธ์อันดีระหว่างบริษัทฯ กับลูกค้า โดยเริ่มต้นโครงการ "เสนาแฟมิลี่ทัวร์ ครั้งที่1" ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในตัวบริษัทฯ แล้ว ยังเป็นโอกาสที่จะดูแลให้บริการหลังการขายอย่างใกล้ชิด ตลอดจนมีโอกาสได้สอบถามถึงความต้องการสินค้าและบริการด้านอื่นๆ จากลูกค้าเพิ่มเติมเพื่อนำมาพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการของบริษัทฯ ต่อไป

 

.

ผศ.ดร.เกษรา กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าว่าในปี 2551 จะมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 50% โดยการเติบโตดังกล่าว จะเป็นการเติบโตจากการเปิดการขายโครงการใหม่ ซึ่งคาดว่าจะยังได้รับการยอมรับและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการบ้านที่จะมีการปรับรูปแบบใหม่บวกกับตั้งอยู่ในทำเลที่มีการคมนาคมสะดวก

 

.

ปัจจุบัน "เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ มีโครงการทั้งหมด 14 โครงการ โดยแบ่งเป็นประเภทบ้านจัดสรร จำนวน 8 โครงการ ได้แก่ เสนากรีนวิลล์บางนา - เทพารักษ์, วิลล่า รามอินทรา, วิลล่า รามอินทรา The Exclusive, เสนากรีนวิลล์ ลำลูกกาคลอง2, เสนากรีนวิลล์รามอินทรา, เสนาแกรนด์โฮมติวานนท์ รังสิต, เสนาวิลล่า ลำลูกกาคลอง 2  และเสนากรีนวิลล์ รังสิต-คลอง 11 ประเภทคอนโดมิเนียม จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ The Niche สุขุมวิท 49 และ The Niche ลาดพร้าว 48 โครงการร่วมลงทุนอีก 3 โครงการ ได้แก่ แพรมาพร 4, แพรมาพร 7 และธันยบดี และ Service Apartment จำนวน 1 โครงการ คือ เสนาเฮ้าส์ พหลโยธิน 30

 

.

ทั้งนี้ เสนาฯ ยังมีแนวทางในการทำประโยชน์เพื่อสังคมต่อไป และมีความยินดีที่ได้มีส่วนช่วยเหลือสังคม โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ คืนกำไรสู่สังคม ด้วยการยกรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อมอบให้แก่คณะแพทย์ รพ.ศิริราช และในปีนี้จะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับโรงพยาบาลตำรวจ