เนื้อหาวันที่ : 2008-03-26 08:47:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1613 views

ออฟฟิศเมท ทุ่มทุนกว่า 180 ล้าน เปิดคลังสินค้าใหม่ โชว์ระบบโลจิสติกส์ที่เหนือกว่า

ออฟฟิศเมท เดินเครื่องชนยุคน้ำมันแพง รองรับบริการ สั่งเช้าได้บ่าย ด้วยระบบโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพ ทุ่มทุน180 ล้านบาท สร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ รองรับการสั่งซื้อได้มากถึง 5,000 องค์กรต่อวัน ตอกย้ำภาพลักษณ์บริษัทอันดับหนึ่งด้านการให้บริการสั่งซื้อสินค้า ผ่านระบบแค๊ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ต

.

ออฟฟิศเมท เดินเครื่องชนยุคน้ำมันแพง รองรับบริการ สั่งเช้าได้บ่าย ด้วยระบบโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพ ทุ่มทุน180 ล้านบาท สร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ รองรับการสั่งซื้อได้มากถึง 5,000 องค์กรต่อวัน ตอกย้ำภาพลักษณ์บริษัทอันดับหนึ่งด้านการให้บริการสั่งซื้อสินค้า ผ่านระบบแค๊ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ต

.

บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด ผู้จำหน่ายเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน คอมพิวเตอร์และออฟฟิศเฟอร์นิเจอร์ ผ่านระบบ แค็ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ต เปิด คลังสินค้า Office Supply  แห่งใหม่ ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 180 ล้านบาท พร้อมนำเทคโนโลยีและการจัดการที่ทันสมัยมาใช้อย่างครบวงจร รวมทั้งระบบโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อรองรับกับบริการ สั่งเช้า ได้บ่าย เหมาะกับภาวะน้ำมันแพง ที่ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องเดินทาง รองรับการสั่งซื้อสินค้าจากลูกค้าได้มากถึง 5,000 องค์กรต่อวัน ตอกย้ำภาพลักษณ์บริษัทอันดับหนึ่งด้านการให้บริการสั่งซื้อสินค้า ผ่านระบบแค๊ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ต

.

นายวรวุฒิ อุ่นใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด ผู้จำหน่ายเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน คอมพิวเตอร์และออฟฟิศเฟอร์นิเจอร์ โดยผ่านระบบแค็ตตาล็อกและอินเตอร์เน็ตเต็มรูปแบบเป็นแห่งแรกของไทย เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา ออฟฟิศเมทได้มีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุง และพัฒนาสิ่งต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในปีนี้ 2551 ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มากที่สุด ในส่วนของระบบ โลจิสติกส์ของบริษัทฯ

.

คลังสินค้าแห่งใหม่ ใช้ระยะเวลาการก่อสร้างประมาณ 9 เดือน (เริ่มสร้างตั้งแต่เดือนเมษายน - ธันวาคม 2550) ทุ่มทุนกว่า 180 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 14.5 ไร่ มีพื้นที่จัดเก็บสินค้า 7,200 ตารางเมตร ด้วยระบบการจัดเก็บสินค้าภายในคลังสินค้าที่ทันสมัย (Warehouse Management) สามารถรวบรวมสินค้าได้ครบทุกรายการที่แสดงในแค็ตตาล็อก รวมทั้งมีระบบการควบคุมคุณภาพของสินค้า (Quality Controls)

.

.

บริการจัดส่งฟรีเมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าเข้ามาหรือมียอดสั่งซื้อตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป ด้วยรถขนส่งกว่า 80 คันครอบคลุมพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ควบคุมเครือข่ายการจัดส่งด้วยระบบ GPS (Global Positioning System) ซึ่งเป็นระบบติดตามการจัดส่งผ่านสัญญาณดาวเทียม จึงมีความถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว และตรงตามเวลานัดหมาย มั่นใจได้ว่า 99% ของลูกค้าจะได้รับสินค้าในวันทำการถัดไป

.

Intelligent Warehouse Management System ระบบซอฟท์แวร์ที่ใช้บริหารคลังสินค้าที่ออฟฟิศเมทได้ออกแบบเอง ซึ่งสามารถทำการจัดวางสินค้าโดยคำนวณจากลำดับการสั่งซื้อ เพื่อจัดวางสินค้าให้สะดวกกับการขนย้าย นอกจากนี้ ยังสามารถคำนวณถึงอัตราการหมุนเวียนสินค้า และแนะนำการสั่งซื้อที่เหมาะสมให้ฝ่ายจัดซื้อ เป็นการบริหารคลังสินค้าที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของ Suppliers ในประเทศไทย

.

ทั้งยังพร้อมด้วยระบบต่างๆ ที่มารองรับการทำงาน อาทิระบบ Bar Code มาใช้ในการจัดเก็บสินค้า  ระบบ Conveyor (คือการลำเลียงสินค้าแบบสายพาน) ช่วยในการจัดสินค้าได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับลำเลียงสินค้าปริมาณมากในเวลาอันสั้น เพื่อรองรับการบริการลูกค้าได้ถึง 5,000 องค์กรต่อวันได้อย่างสบาย ๆ

.
ระบบจัดส่ง สั่งเช้า ได้บ่าย รายแรกในธุรกิจเครื่องใช้สำนักงาน

โดยเริ่มต้นที่กรุงเทพชั้นใน 6 เขต 15 แขวง คลังสินค้าแห่งนี้จึงถือว่าเป็นอีกก้าวของความสำเร็จของบริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด ทำให้สนองความต้องการของลูกค้าได้เต็มรูปแบบ เป็นคลังสินค้า Office Supply ที่ได้มาตรฐาน จัดเก็บสินค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศ

.

 

.

สำหรับแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในครึ่งปีหลังนี้ ออฟฟิศเมท เตรียมขยายตลาดในพื้นที่เดิม แต่เพิ่มความหนาแน่นของลูกค้ามากขึ้น เพื่อลดต้นทุนเฉลี่ยค่าขนส่งในภาวะน้ำมันแพง พร้อมทั้งยังเร่งสร้างการรับรู้ในแบรนด์ OfficeMate เพื่อเตรียมความพร้อมในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai นอกจากนี้ ยังมีการจัดฝึกอบรม Free Training e-Procurement

 .

สำหรับลูกค้าและผู้สนใจ เพื่อให้ความรู้และข้อดีของจัดซื้อระบบอิเล็กทรอนิก ยังได้มีการขยายไลน์สินค้าสู่ธุรกิจสิ่งพิมพ์ ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบ ดิจิตอล ออฟเซต ที่ทันสมัยมาบริการให้ลูกค้าแบบเร่งด่วน โดยรับพิมพ์ตั้งแต่จำนวนเพียง 1 แผ่นขึ้นไป และเรายังมีบริการพิเศษ ออกแบบนามบัตรสำเร็จรูปให้เลือกผ่านทางเว็บไซต์อีกด้วย โดยมีจุดแข็ง อยู่ที่เมื่อสั่งพิมพ์กับออฟฟิศเมท เราสามารถจัดส่งในวันรุ่งขึ้น ซึ่งเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ในปัจจุบัน

 .

ในปีนี้คาดว่า ตลาดออฟฟิศซัพพลายจะมีการแข่งขันกันสูง จึงต้องมีการวางกลยุทธกระตุ้นการขายให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้บริการออฟฟิศเมท ได้ทั้งความครบครันของสินค้า คุณภาพสินค้าที่ดี และ ความคุ้มค่า คุ้มราคาทุกครั้งในการเลือกซื้อสินค้ากับเรา สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อสินค้าของ ออฟฟิศเมท ได้ทางเว็บไซด์ www.officemate.co.th