เนื้อหาวันที่ : 2008-03-26 08:27:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1202 views

ฮอนด้า จัดเชียร์นักกีฬาไทยร่วมลงบิดชิงชัยในเกมแข่งมอเตอร์ไซค์โลก

ฮอนด้าเชิญชวนชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ "ฟีม" นักกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชาวไทยที่ลงแข่งขันชิงชัยในรายการชิงแชมป์ระดับโลก เป็นสนามที่สองของฤดูกาลปี 2008 ณ ประเทศ สเปน ในวันอาทิตย์ที่ 30 มี.ค. นี้ โดยผ่านการถ่ายทอดสดบนจอภาพขนาดยักษ์ภายในงานมอเตอร์โชว์ พร้อมร่วมสนุกกับเกมส์และกิจกรรมหลากหลาย ซึ่งมากมายด้วยของรางวัล

.

ฮอนด้า เชิญชวนชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ ฟีม นักกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชาวไทยที่ลงแข่งขันชิงชัยในรายการชิงแชมป์ระดับโลก เป็นสนามที่สองของฤดูกาลปี 2008 ณ ประเทศ สเปน ในวันอาทิตย์ที่ 30 มี.ค. นี้ โดยผ่านการถ่ายทอดสดบนจอภาพขนาดยักษ์ภายในงานมอเตอร์โชว์  พร้อมร่วมสนุกกับเกมส์และกิจกรรมหลากหลาย ซึ่งมากมายด้วยของรางวัล

.

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด จัดให้มีกิจกรรมยิ่งใหญ่ ณ ลานกิจกรรมกลางแจ้งบริเวณด้านหน้าฮอลล์ 106 (ฮอลล์จัดแสดงรถจักรยานยนต์) ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 29 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา-ตราด กรุงเทพฯ ในวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม นี้

.

โดยจุดเด่นของกิจกรรมครั้งนี้ คือ การจัดชมและส่งแรงใจเชียร์ ฟีมรัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชาวไทย ที่เข้าร่วมลงแข่งในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ World Motorcycle Grand Prix Championship (WGP) รุ่น GP250 ซึ่งเป็นการแข่งขันสนามที่สอง ประจำฤดูกาลปี 2008 จัดแข่งขัน ณ สนามแข่งเฮเรซ ประเทศสเปน

.

โดยการชมและเชียร์นั้น จะผ่านทางการถ่ายทอดสดบนจอภาพขนาดยักษ์ที่ติดตั้งอยู่บริเวณลานจัดกิจกรรม และการแข่งขันครั้งนี้ตรงกับเวลาในประเทศไทย คือ 17.00 น. ทั้งนี้ในช่วงก่อนการถ่ายทอดสดการแข่งขัน จะมีการจัดกิจกรรมเล่นเกมส์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมชมและร่วมเชียร์ได้สนุกสนานเป็นการอุ่นเครื่อง รวมทั้งมีของรางวัลมากมายจัดเตรียมไว้ให้กับผู้ที่โชคดีจากการเล่นเกมส์

.

สำหรับ ฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นับเป็นนักกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชาวไทยคนแรกที่พัฒนาศักยภาพจนมีขีดความสามารถเข้าร่วมในการแข่งขันรายการยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยสังกัดทีม ไทย ฮอนด้า พีทีที แซค (Thai Honda PTT – SAG) จากการสนับสนุนของ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับพันธมิตรหลัก คือ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และพันธมิตรร่วม ได้แก่  บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท แอดวานซ์

.

อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ภายใต้การดูแลของทีมแข่ง SAG จากประเทศสเปน ทั้งนี้จากการที่ ฟีมได้เข้าร่วมแข่งขันในฤดูกาลปี 2008 นี้ ถือเป็นการร่วมแข่งขันเป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งเมื่อฤดูกาลแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว สามารถทำคะแนนสะสมได้มากถึง 30 คะแนน ส่งผลให้ครองอันดับที่ 17 ของโลก จากจำนวนนักแข่งขันทั้งหมด 27 คน ในขณะที่การแข่งขันในสนามแรกของฤดูการแข่งขันปีนี้ที่แข่งขันไปเมื่อต้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ณ สนามโลไซอัล ประเทศการ์ต้า ฟีมเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 13 มีคะแนนสะสม 3 คะแนน

.

นอกจากการจัดชมและเชียร์การแข่งขัน WGP แล้ว ภายในงานนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกหลากหลาย เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 21.00 น. โดยในช่วงเวลากลางวันนั้นจะเป็นกิจกรรมการประกวดรถจักรยานยนต์ตกแต่งสวยงาม หรือ Mo’cyc Idea Challenge ภายใต้แนวคิด I love my Bike ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าแบบ เอ.ที. (Automatic Transmission)

.

หรือแบบเกียร์อัตโนมัติ ได้แก่ รุ่น คลิก (Click) แอร์เบลด (Air Blade) และ ไอคอน (Icon) มาร่วมประชันความสวยมากกว่า 60 คัน และหลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทอดสด WGP จะเป็นมินิ คอนเสิร์ต ของเหล่าศิลปินนักดนตรียอดนิยมที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า อาทิ โดม-ปกรณ์ ลัม และวงเล้าโลม เป็นต้น