เนื้อหาวันที่ : 2006-02-18 02:30:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3596 views

นิวตั้นประกาศร่วมเวลบิ้ลท์เสริมจุดแข็งพร้อมบุกตลาดเอเชีย

ใช้นโยบายเชิงรุกในการวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองลูกค้าทุกกลุ่ม

 

 

 

 

 

Mr. Tong Tao

 กรรมการผู้จัดการ

บริษัท นิวตั้น ฟู้ด อิควิปเม้นท์ จำกัด

 

 

 
 

ณ วันนี้ ชื่อของเครื่องทำน้ำแข็งยี่ห้อ NEWTON ได้เป็นที่รู้จักและยอมรับจากลูกค้ามานานนับ 20 ปี ภายใต้การผลิตของ บริษัท นิวตั้น ฟู้ด อิควิปเม้นท์ จำกัด และปัจจุบัน ชื่อของนิวตั้น ได้ควบรวมกิจการเข้ากับบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการเครื่องครัวระดับโลกอย่าง Enodis Groups ซึ่งเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีเครื่องผลิตน้ำแข็งชั้นนำอย่าง Scotsman และ Ice-O-Matic มาถ่ายทอดสู่เครื่องผลิตน้ำแข็งในยุคเก่า (บริษัท นิวตั้น มาร์เก็ตติ้ง (2530) จำกัด) ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นบริษัทเดียวที่ผลิตเครื่องทำน้ำแข็งได้ดีที่สุด และแน่นอนว่า ณ วันนี้ ชื่อของเครื่องทำน้ำแข็ง NEWTON ก็ยังคงเป็นหนึ่งและยังคงมาพร้อมกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์

 
แผนการดำเนินงาน

Mr. Tong Tao กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิวตั้น ฟู้ด อิควิปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยถึงการดำเนินงานในปี 2547 นี้ว่า ทางบริษัท ฯ มีนโยบายเชิงรุกในการวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม โดยเฉพาะตลาดเอเชีย ซึ่งเครื่องทำน้ำแข็งจากไทยยังมีโอกาสเข้าไปทำตลาดอีกมาก ทั้งนี้ นิวตั้น ฯ ได้ประกาศจับมือกับ บริษัท เวลบิ้ลท์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและส่งออกสินค้าประเภทเครื่องทำความเย็นทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศออสเตรเลียมากว่า 30 ปี โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้ บริษัทเชื่อมั่นว่า จะสามารถเพิ่มยอดการผลิตสินค้าได้มากกว่า 3,000-4,000 เครื่องต่อปี ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศ และสามารถขยายตลาดไปยังประเทศต่าง ๆ ในแถบเอเชีย อย่างเช่น เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว พม่า ฯลฯ ได้ และด้วยความร่วมมือกันในครั้งนี้ ยังจะทำให้นิวตั้น ฯ เข้มแข็งขึ้นในด้านการวิจัยและพัฒนาสินค้ารวมทั้งโนว์ฮาวในการเข้าไปเปิดตลาดต่างประเทศ อีกด้วย

 
ผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย

Mr. Tong Tao ได้เปิดเผยว่า ด้วยความคล่องตัวในการผลิต และเพื่อรองรับการตลาด รวมถึงความต้องการของลูกค้าในผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มมากขึ้น ในปลายปี 2546 นิวตั้น ฯ จึงได้ย้ายฐานการผลิตจากกรุงเทพ ฯ มาใช้โรงงานร่วมกับบริษัท เวลบิ้ลท์ ฯ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องทำความเย็นที่ทันสมัย ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล ISO 9001 ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่นิวตั้น ฯ จะได้เรียนรู้วิทยาการและเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากบริษัทที่มีประสบการณ์ในการทำการตลาดมากว่า 30 ปี อีกทั้งเครื่องทำน้ำแข็งนิวตั้นต่อไปจะได้คุณภาพมาตรฐานระดับสากลพร้อมที่จะทำการส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วเอเชีย และสำหรับการย้ายฐานการผลิตมายังโรงงานที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยนั้น จะเป็นการช่วยลดขั้นตอนการผลิตและได้สินค้าที่มีคุณภาพเร็วขึ้นถึง 60 % รวมถึงช่วยสร้างระบบทำงานที่มีมาตรฐานมากขึ้น เริ่มตั้งแต่การเตรียมชิ้นงาน เครื่องตัด เครื่องปั๊มชิ้นงาน การลำเลียงสินค้า ตลอดจนห้องทดสอบคุณภาพสินค้าที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยใช้พื้นที่ผลิตสินค้ากว่า 1,633.5 ตารางเมตร

 

 
นโยบายหลักในการผลิต

สำหรับนโยบายหลักในการผลิตและเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นนั้น Mr.Tong Tao กล่าวว่า หลังจากที่ได้ควบรวมกิจการแล้ว เราได้ให้ความสำคัญกับสินค้า NEWTON เป็นอย่างมาก ภายใต้ตราสินค้าที่จะก้าวไปสู่มาตรฐานสากล NEWTON ต้องให้ความตระหนักในเรื่องของความสะอาดเป็นสำคัญ เพราะฉะนั้น วัสดุที่นำมาผลิตเครื่องจักร หรือบล็อกยางต่าง ๆ ได้มีการเปลี่ยนมาใช้ชุดเดียวกับบริษัทแม่ที่เมืองนอก ซึ่งได้รับเครื่องหมายประกันคุณภาพ (CE) อีกด้วย ทำให้ระบบการผลิตสามารถผลิตน้ำแข็งที่สะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 

ลูกค้าหลักของ NEWTON

กลุ่มตลาดโดยรวมจะเป็นส่วนของ ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงเรียน โรงแรม ผับ คาราโอเกะ โรงพยาบาล วัด ตลาดสด อุตสาหกรรมประมง อุตสาหกรรมแช่อาหารสัตว์ อุตสาหกรรมแช่เย็น เป็นต้น ในอดีต นิวตั้น ฯ ได้ทำโครงการนำเครื่องผลิต ฯ ผลิตน้ำแข็งเพื่อจำหน่าย ซึ่งปัจจุบันยังมีผู้สนใจอยู่ไม่น้อย เนื่องจากสภาพประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงสามารถจำหน่ายได้ตลอดทั้งปี หรือจะนำไปเสริมกับธุรกิจอื่นที่มีอยู่แล้วเช่น ร้านโชว์ห่วย ร้านขายน้ำ น้ำแข็งเกล็ดหิมะ เป็นต้น แต่ปัจจุบัน นิวตั้น ฯ ได้ยกเลิกโครงการดังกล่าวแล้ว แต่ผู้สนใจสามารถซื้อเครื่องผลิตไปเพื่อผลิตน้ำแข็งจำหน่ายได้ แต่จำเป็นต้องปรึกษากับทางสาธารณสุขก่อนเพื่อตรวจสอบค่าของน้ำที่ใช้ผลิตน้ำแข็ง รวมถึงการหาตลาดผู้บริโภคที่รองรับการผลิต และจำหน่าย หากสามารถทำตรงจุดนี้ได้ ก็จะคืนทุนได้เร็วมาก

 
ความพิเศษของผลิตภัณฑ์

ด้าน นายอนันต์ สอนวิสัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิวตั้น ฟู้ด อิควิปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า นิวตั้น ฯ ยังคงเน้นจุดขายด้านคุณภาพสินค้าเป็นหลัก และพยายามสร้างสินค้าให้มีความหลากหลายตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า อย่างเวลานี้ เราสามารถผลิตเครื่องทำน้ำแข็งที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด กินไฟน้อย ซึ่งเป็นจุดขายสำคัญ และมีการบริการหลังการขายเป็นจุดแข็ง โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายประเภท ภัตตาคาร ร้านอาหาร คอนวีเนียนสโตร์ของคนไทย โรงแรม ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ให้ความสำคัญกับมาตรฐานอุปกรณ์ที่ใช้เป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความสะอาด ประกอบกับกระแสของการรักษาสุขภาพกำลังมาแรง ส่งผลให้ร้านค้าต่าง ๆ เห็นความสำคัญของน้ำแข็งซึ่งเป็นส่วนประกอบในธุรกิจต่าง ๆ รวมถึงกลุ่ม SMEs ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ส่งผลให้ยอดขายบริษัทเพิ่มขึ้น

 
ความเชื่อมั่นของผู้ใช้ต่อผลิตภัณฑ์ NEWTON

ปัจจุบัน บริษัท นิวตั้น ฯ มีส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องทำน้ำแข็งสูงสุดในประเทศไทย และได้พัฒนาวิจัยโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายงานระดับโลกของ Enodis ซึ่งมีฐานการปฏิบัติงานอยู่ใน 11 ประเทศ ด้วยการสนับสนุนของ Enodis ทั้งด้านการเงินและเทคโนโลยี บริษัท ฯ จึงมั่นใจว่า สามารถรับใช้ลูกค้าทุกท่านด้วยบริการที่ดีเยี่ยม พร้อมนำเสนอเงื่อนไขที่ดีที่สุดทั้งด้านราคา คุณภาพ และบริการหลังการขาย ด้วยระบบเครือข่ายให้บริการทั่วประเทศและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ลูกค้าผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของนิวตั้น ฯ จึงสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะตอบแทนท่านได้สมกับมูลค่าเงินที่จ่ายมาอย่างแน่นอน

 

บริษัท นิวตั้น ฟู้ด อิควิปเม้นท์ จำกัด

ที่อยู่ อาคาร เอช.เอส.เอช. ชั้น 7-9, 191/1 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพ ฯ 10120

โทรศัพท์ 0-2689-0123 (อัตโนมัติ)

โทรสาร 0-2689-0160

ผลิตภัณฑ์และบริการ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็ง LINE UP ของ NEWTON น้ำแข็งเกล็ดกรอบ, น้ำแข็งยูนิตถ้วยเล็ก, น้ำแข็งยูนิตถ้วยใหญ่, น้ำแข็งแผ่น, น้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยมเต็มก้อน และครึ่งก้อน, น้ำแข็งหลังเต่า ลูกค้าอ้างอิง เชสเตอร์ กริล, ดังกิ้น โดนัท, เซเว่น อีเลเว่น, Tesco Lotus, Big C, Carrefour, EGV, Major, CP Interfood, Central Hotel ฯลฯ