เนื้อหาวันที่ : 2008-03-14 09:19:39 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1907 views

ฮีโน่ เซ็นสัญญาเลือก CEVA เป็นผู้ให้บริการลอจีสติกส์

CEVA Logistics ผู้ให้บริการลอจีสติกส์ด้านยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ขยายศักยภาพการให้บริการลอจิสติกส์ให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการประกาศลงนามในสัญญา 8 ปีกับบริษัท ฮีโน มอเตอร์ แมนูแฟคเชอริง

.

CEVA Logistics () Ltd. ผู้ให้บริการลอจีสติกส์ด้านยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ขยายศักยภาพการให้บริการลอจิสติกส์ให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการประกาศลงนามในสัญญา 8 ปีกับบริษัท ฮีโน มอเตอร์ แมนูแฟคเชอริง (ประเทศไทย) จำกัด

.

จากสัญญาในครั้งนี้ CEVA จะให้บริการลอจิสติกส์ด้านยานยนต์ให้กับฮีโน ด้วยการจัดการระบบการลำเลียงสินค้าเพื่อสนับสนุนการผลิตรถบรรทุกของฮีโน ซึ่งมีโรงงานอยู่ที่ เทพารักษ์ จ. สมุทรปราการ โดยตามส่วนหนึ่งของข้อตกลง CEVA จะให้บริการรวบรวมชิ้นส่วนประกอบรถบรรทุกต่างๆ จากผู้ผลิตชิ้นส่วนของฮีโน่ ทั้ง 6 ราย จากนั้นจะดำเนินการขนส่งชิ้นส่วนประกอบเหล่านั้นไปยังโรงงานฮีโน่ โดยมีกำหนดการรวบรวมส่วนประกอบทั้งหมดตั้งแต่ 1 ถึง 20 ครั้งต่อวัน และจะดำเนินการขนส่งในแต่ละครั้งให้แล้วเสร็จภายในระยะ 30 นาที

.

เพื่อให้การบริการลอจิสติกส์ดังกล่าวดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในด้านการบริหารและการจัดการราคา CEVA ได้จัดเตรียมรถบรรทุก 6 ล้อจำนวน 19 คัน เพื่อดำเนินการขนส่งสำหรับฮีโนโดยเฉพาะ นอกจากนั้น CEVA ยังได้คัดเลือกพนักงาน 25 คนมาคอยให้บริการตลอดการดำเนินงานการผลิตรถบรรทุกของฮีโนอีกด้วย

.

มร. แมทธิว สติมพ์สัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ CEVA กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ฮีโนให้ความไว้วางใจเลือกให้ CEVA เป็นผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์ในการจัดการด้านการลำเลียงชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อนำมาประกอบรถบรรทุกให้กับฮีโน โดย CEVA จะนำระบบการจัดการลอจีสติกส์อันก้าวหน้ามาใช้เพื่อเสริมศักยภาพในระบบการขนส่ง ณ จุดส่งสินค้า และการบริหารสายงานผลิต ตลอดจนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการด้านซับพลายเชนทั้งหมดของฮีโน"

.

มร. แมทธิว กล่าวสรุปว่า "การตกลงเซ็นสัญญาครั้งสำคัญนี้ เป็นการยืนยันถึงความแข็งแกร่งของ CEVA ในฐานะผู้ให้บริการลอจิสติกส์ด้านยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุด และเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในประเทศไทย"

.

CEVA Logistics ได้รับการยอมรับจากลูกค้าของบริษัท ในการให้บริการด้านการจัดการซัพพลายเชน ที่ช่วยให้ธุรกิจมีความคล่องตัว ด้วยพันธกิจของบริษัทที่มุ่งส่งเสริมความสำเร็จของลูกค้าเป็นหลัก CEVA ให้ความสำคัญกับภาคการตลาดต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงยานยนต์และยางรถยนต์, เทคโนโลยี, ภาคอุตสาหกรรม, สินค้าอุปโภคบริโภค, บริการสุขภาพ, สื่อและสิ่งพิมพ์, อากาศยาน ตลอดจนน้ำมันและก๊าซ บริษัทมอบบริการที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดระยะเวลาการขนส่งแก่ลูกค้า

.

ด้วยความมุ่งมั่นในการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างทัศนวิสัย และศักยภาพในการควบคุม ในระบบซัพพลายเชน ในฐานะบริษัทผู้ให้บริการด้านลอจีสติกส์ชั้นนำระดับโลก CEVA ให้บริการลอจีสติกส์ อย่าง ครบวงจร ซึ่งครอบคลุม การออกแบบ วางแผน การดำเนินการจัดการด้านลอจีสติกส์โซลูชั่น ในแผนกลอจิสติกส์ และแผนกบริหารจัดการการขนส่ง รวมถึงการจัดการด้านการจัดจำหน่ายและขนส่ง ให้แก่บริษัท ข้ามชาติและบริษัทในไทยขนาดใหญ่ และขนาดกลางหลายบริษัท

.

CEVA ผสมผสานประสบการณ์และความแข็งแกร่งจากทั้ง 2 บริษัท คือ ทีเอ็นที ลอจีสติกส์ และ อีจีแอล ซึ่งรวมตัวกันเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2550 บริษัทมีบุคคลากรรวมกันถึงกว่า 52,000 คน มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลกผ่านหน่วยงานในกว่า 100 ประเทศ และจัดการคลังสินค้า 614 แห่งทั่วโลก บนพื้นที่โดยประมาณ 8.6 ล้านตารางเมตร

.

ในปีงบประมาณ 2549 CEVA มีผลรายงานการประกอบการประจำปีร่วมกันถึง 6 พันล้านยูโร CEVA เป็นบริษัทในเครือของ อพอลโล แมเนจเม้นท์ แอล พี หนึ่งในนักลงทุนในหลักทรัพย์ภาคเอกชนชั้นนำของโลก นายจอห์น แพททูลโล ดำรงตำแหน่งประธานบริหารบริษัท CEVA คนปัจจุบัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ของ CEVA ที่ www.cevalogistics.com