เนื้อหาวันที่ : 2008-03-12 09:32:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1157 views

รับสร้างบ้านคึก NEWS Home Builder หวังโกยยอด 300 ล้านบาท

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านสรุปผลงาน NEWS Home Builder ครั้งที่ 3 โกยยอดในงาน 300 ล้านบาท ส่วนยอดขายต่อเนื่องที่คาดว่าจะติดตามผลได้หลังงานอีก 500 ล้านบาท คาดตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 1 ยังคึกคักต่อเนื่อง

.

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านสรุปผลงาน NEWS Home Builder ครั้งที่ 3 โกยยอดในงาน 300 ล้านบาท ส่วนยอดขายต่อเนื่องที่คาดว่าจะติดตามผลได้หลังงานอีก 500 ล้านบาท คาดตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 1 ยังคึกคักต่อเนื่อง

.

นายศักดา โควิสุทธิ์ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยถึงผลยอดขายของงาน NEWS Home Builder ครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้นที่ห้องบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ภายใต้คอนเซ็ปต์ พบมืออาชีพตัวจริงเรื่องสร้างบ้านระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคมที่ผ่านมา นับว่าได้รับความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยมียอดขายในงานประมาณ 300 ล้านบาท ส่วนยอดขายที่คาดว่าจะติดตามต่อเนื่องหลังจากงานอีก 500 ล้านบาท นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีร่วมกันสำหรับกิจกรรมส่งท้ายไตรมาสแรกของปีนี้

.
"เราจัดงานในลักษณะดังกล่าวมาเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นตลาดรับสร้างบ้านให้มีความคึกคัก นอกจากนี้ยังต้องการนำเสนอบริการในรูปแบบมืออาชีพ ที่มีความแตกต่างจากผู้รับเหมารายย่อย ซึ่งผู้บริโภคก็ให้การตอบรับที่ดี มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมงานเป็นจำนวนมาก และยอดขายของแต่ละบริษัทก็เป็นที่น่าพอใจ" นายศักดา กล่าว
.

นายศักดากล่าวต่อไปว่าตลาดรับสร้างบ้านในไตรมาสที่ 1 ของปี 2551 ยังคงมีความคึกคักต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าผู้บริโภคบางส่วนยังกังวลต่อสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่กลุ่มผู้บริโภคในตลาดรับสร้างบ้านส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีการวางแผนที่ดี และมีเงินออมสูง ทำให้ตลาดยังสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง ขณะเดียวกันราคาวัสดุก่อสร้างที่เพิ่มขึ้นก็ช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคบางส่วนต้องรีบตัดสินใจก่อน ที่จะมีการปรับราคาบ้านขึ้นตามต้นทุนที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ในปีนี้มีสถาบันการเงินเข้ามาร่วมงานนี้ถึง 3 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งก็มีการจัดโปรโมชันและแพคเกจสินเชื่อพิเศษ เข้ามานำเสนอส่งผลให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

.

สำหรับบริษัทที่ร่วมออกงาน NEWS Home Builder 3 ในครั้งนี้ จะมีเฉพาะสมาชิกสามัญของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ประกอบด้วย บริษัท บิวท์ ทู บิวด์ จำกัด บริษัท คอนเวนเจอร์ จำกัด บริษัท ดิ เอ็มเพอเร่อร์ เฮ้าส์ จำกัด บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด บริษัท โฮม สแตนดาร์ด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัท เฮ้าส์ซิ่ง 10 สิบเอ็ด (ศูนย์รับสร้างบ้าน) จำกัด บริษัท แลนดี้โฮม (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เมคเคอร์โฮม จำกัด บริษัท มาสเตอร์แปลน 101 จำกัด บริษัท มีนบุรีรับสร้างบ้าน จำกัด บริษัท ไมก้า กรุ๊ป จำกัด

.

บริษัท เดอะ โมเดอร์นกรุ๊ป เรียล พร็อพเพอทิ จำกัด บริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด บริษัท สหสุธา จำกัด บริษัท สถาปนินทร์ จำกัด บริษัท ซีคอน จำกัด บริษัท วินด์มิลล์ อาร์คิเท็ค จำกัด บริษัท ทรี.ดี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด ส่วนสถาบันการเงินที่จะมาให้คำปรึกษาด้านบริการสินเชื่อปลูกสร้างบ้าน ประกอบด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์ , ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารอาคารสงเคราะห์ รวมถึงบูทสื่อในวงการอสังหาริมทรัพย์