เนื้อหาวันที่ : 2008-03-11 10:37:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1230 views

เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ประกาศเพิ่มกำลังผลิต ขานรับมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาฯ

เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ ขานรับมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์สามารถเป็นหนึ่งช่วยแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ เดินหน้าเพิ่มกำลังผลิตสินค้าแนวราบ เพื่อสนองกำลังซื้อ

เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ ขานรับมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ ถึงประกาศใช้ระยะสั้นแต่เชื่อมั่นในศักยภาพของภาคธุรกิจ ที่สามารถเป็นหนึ่งช่วยแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ด้วยโมเดลธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับส่วนต่างๆ เป็นวงกว้าง เดินหน้าเพิ่มกำลังผลิตสินค้าแนวราบ เพื่อสนองกำลังซื้อ ด้วยข้อได้เปรียบก่อสร้างเร็ว

.

ตั้งเป้ารายได้จากการโอนปี 51 ทั้งแนวราบและแนวสูง รวมประมาณ 9,000 ล้านบาท 15-16 มีนาคมนี้ เตรียมเชิญลูกค้า The Address สยาม เข้าตรวจรับห้องชุด และรับสิทธิพิเศษด้านอัตราดอกเบี้ย 0% ก่อนรุกหน้าโอนกรรมสิทธิ์หลังประกาศไฟเขียวเรื่องมาตรการ

.

นายวิษณุ สุชาติล้ำพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (AP) เปิดเผยว่า จากการที่คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์นั้น ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถึงแม้จะมีผลบังคับใช้เพียงระยะสั้น แต่เชื่อว่ามาตรการดังกล่าวจะเป็นแรงสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดังเช่นในอดีตที่เคยมีการประกาศใช้มาตรการนี้มาแล้ว

.

"ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องในหลายส่วน สามารถส่งผลต่อการเติบโตของระบบเศรษฐกิจโดยรวม โดยมาตรการดังกล่าว นอกจากจะช่วยผู้ประกอบการด้านยอดขาย และกำไรที่เพิ่มมากขึ้นจากการปรับลดภาษีธุรกิจเฉพาะแล้ว การนำมาตรการนี้กลับมาใช้อีกครั้ง ยังส่งผลดีต่อธุรกิจอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาคอสังหาฯ ทั้งในเรื่องของแรงงาน และวัตถุดิบ ที่คาดว่าจะขยายตัวขึ้นตามกำลังซื้อ

.

โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะเพิ่มกำลังผลิตในส่วนของทาวน์เฮาส์ให้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยประมาณ 20-25 หลัง/เดือน ที่จากเดิมผลิตประมาณ 15 หลัง/เดือน ด้วยข้อได้เปรียบเรื่องงานก่อสร้างที่รวดเร็วกว่าแนวสูง เพื่อให้สอดคล้องกับดีมานต์ที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการดังกล่าว" นายวิษณุกล่าว เพิ่มเติม

.

สำหรับผลประโยชน์ที่บริษัทฯ ได้รับ นอกจากช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านภาษีที่ส่งผลดีต่อรายได้ของบริษัทฯ แล้ว บริษัทฯ ยังมีสินค้าในมือจำนวนมากที่พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ ภายใต้เงื่อนไขของการประกาศใช้มาตรการดังกล่าว โดยคาดว่าจะสามารถโอนกรรมสิทธิ์ในส่วนของบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ได้ประมาณ 5,000 ล้านบาท และคอนโดมิเนียมประมาณ 4,000 ล้านบาท จาก 4 โครงการที่ทยอยก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปีนี้ คือ 1) The Address สยาม 2) Life @ BTS ท่าพระ 3) Life @ รัชดา และ 4) Life @ พหล 18

.

ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 15-16 มีนาคม 2550 บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม Welcome to The Address Siam เพื่อเชิญลูกค้าในโครงการ The Address สยาม มาตรวจรับห้องชุดก่อนที่จะโอนกรรมสิทธิ์หลังจากที่มีการประกาศใช้มาตรการด้านภาษีอย่างเป็นทางการ โดยภายในงานบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในการมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AP ทั้งในเรื่องของสินเชื่อเพื่อการอยู่อาศัย

.

โดยได้รับความร่วมมือจาก 2 สถาบันทางการเงินที่น่าเชื่อถือ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในการมอบข้อเสนอด้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 6 เดือน ตลอดจนส่วนลดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ตกแต่งภายใน ตลอดจนบริการรับฝากขาย-ฝากเช่าห้องชุด ภายใต้เงื่อนไขพิเศษสุด