เนื้อหาวันที่ : 2008-03-07 09:41:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2445 views

เอสแอนด์เอส สุขุมวิท โชว์จุดเด่น Eco-Living ตอบสนอง 6 แนวคิด

เอสแอนด์เอส เรสซิเดนเชียล วดจุดเด่นแนวคิด Eco-Living ที่อยู่อาศัยค้ำจุนสิ่งแวดล้อม เพื่อความพอเพียงและความยั่งยืน สอดคล้อง 6 แนวคิดหลัก S&S Living Concept สามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ

.

เอสแอนด์เอส เรสซิเดนเชียล บริษัทในเครือ ที.ซี.ซี. แคปปิตอล แลนด์ หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาฯไทยรายใหญ่ ประเดิมเปิดโครงการแรก เอสแอนด์เอส สุขุมวิท อวดจุดเด่นแนวคิด Eco-Living ที่อยู่อาศัยค้ำจุนสิ่งแวดล้อม เพื่อความพอเพียงและความยั่งยืน  สอดคล้อง 6 แนวคิดหลัก S&S Living Concept

.

มร. เฉิน เหลียน ปัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสแอนด์เอส  เรสซิเดนเชียล จำกัด หนึ่งในเครือบริษัท ที.ซี.ซี. แคปปิตอล แลนด์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท เอสแอนด์เอส เรสซิเดนเชียล ก่อตั้งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือ มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมระดับกลาง เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยทำงานในช่วงอายุ 25-35 ปี ที่ต้องการรูปแบบการดำเนินชีวิตแบบใหม่ ที่อยู่อาศัยที่พร้อมด้วยคุณภาพและคุณค่า สามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ

.

ด้วยการเปิดมุมมองในลักษณะของที่อยู่อาศัยเพื่อความพอเพียง (Sufficiency) และ ความยั่งยืน (Sustainability) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายใต้แนวคิด“S&S Living Concept” ซึ่งประกอบ 6 แนวคิดสำคัญ คือ Energy Saving (โครงการที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน), Reduce Reuse Recycle (การคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ), Designed to be Eco-friendly (การออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่สอดคล้องกับธรรมชาติ), Eco-friendly Quality Materials (การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ คงทน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม), Living with Real Nature (การพัฒนาโครงการที่คำนึงถึงพื้นที่สีเขียว และการสันทนาการ)  และ Quality Lifestyle (การใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ พร้อมด้วยความสะดวกสบาย สงบ เรียบง่ายและสมดุล)

.

มร. เฉิน กล่าวด้วยว่า เอสแอนด์เอส เรสซิเดนเชียล มุ่งเน้นการสร้างที่อยู่อาศัยแบบยั่งยืน โดยเปิดตัวโครงการแรก คือ เอสแอนด์เอส สุขุมวิท   ซึ่งตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 101/1 นั้น สามารถอธิบายถึงความเป็น S&S Living Concept ทั้ง 6 แนวคิด ซึ่งให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พลังงานและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี โดยอาศัยสิ่งต่าง ๆ ที่มอบให้ภายในโครงการฯเป็นตัวถ่ายทอดแนวคิดดังกล่าว

.

.

สำหรับแนวคิดแรก คือ Energy Saving ซึ่งโครงการฯได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ประหยัดไฟฟ้าในพื้นที่ส่วนกลาง  พร้อมริเริ่มการใช้พลังงานทางเลือก เช่น การใช้ Solar Tube และ Solar Post Light ที่อาศัยพลังงานจากแสงอาทิตย์ มาทดแทนในบางพื้นที่ ของโครงการฯ  รวมทั้งมีบริการรถรับส่งถึงสถานี BTS เพื่อช่วยประหยัดการใช้น้ำมัน

.

Reduce Reuse Recycle เป็นแนวคิดต่อมา โดยโครงการฯจัดระบบการจัดการแยกขยะ พร้อมระบบเก็บกักน้ำฝน เพื่อสนับสนุนการนำกลับมาใช้ใหม่ และลดการใช้ทรัพยากรโลกอย่างสิ้นเปลือง รวมทั้งเลือกใช้สุขภัณฑ์ระบบ Dual Flush ในพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อการใช้น้ำอย่างคุ้มค่าแนวคิดที่ 3 คือ Designed to be Eco-friendly ซึ่งออกแบบตัวอาคารให้เลี่ยงมุมรับแสงแดดโดยตรง เพื่อลดความร้อนภายในตัวอาคาร และทุกยูนิตวางตามแนวทิศทางลม เพื่อให้ได้อากาศธรรมชาติสบายๆ และมีการถ่ายเทอากาศ

.

ทางด้าน Eco-friendly Quality Materials ภายในโครงการฯมีการใช้วัสดุตกแต่งคุณภาพมาตรฐาน E1 ซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐานยุโรปในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ สีทา และครัว ซึ่งสีที่ใช้ทาภายใน เป็นสีที่ปลอดสารตะกั่ว และเลือกใช้โทนสีอ่อน เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  และไม่ดูดซับความร้อนจนเกินไป

.

ส่วนแนวคิด Living with Real Nature นั้น เอสแอนด์เอส สุขุมวิท ได้จัดสรรพื้นที่สีเขียวและสันทนาการรวมกว่า 4,000 ตารางเมตร  ประกอบด้วยสวนพฤกษศาสตร์ ต้นไม้ใหญ่ ลู่วิ่งที่ลัดเลาะตามร่มไม้ พร้อมฟิตเนสหันหน้ารับสวน และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้ระบบน้ำเกลือปลอดคลอรีน

.

แนวคิดสุดท้าย คือ Quality Lifestyle ที่ตอบสนองความต้องการของชีวิตในเมือง นั่นคือ ความโดดเด่นของทำเลโครงการฯที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 101/1 ซึ่งห่างจาก BTS เพียง 600 เมตร และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนสุขุมวิท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณใกล้เคียง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่เอาท์ดอร์ มินิมาร์ท ร้านซักรีด ร้านทำผม รวมถึงศูนย์การค้า เซ็นทรัล บางนา, บิ๊กซี บางนา, โลตัส อ่อนนุช, คาร์ฟูร์ อ่อนนุช, ซีคอนสแควร์, เสรีเซ็นเตอร์

.

.

นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสแอนด์เอส เรสซิเดนเชียล จำกัด กล่าวเสริมว่า  แนวคิด S&S Living Concept เป็นการผสมผสานแนวคิด Eco-Living ที่คำนึงถึงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผสมผสานกับคุณภาพชีวิตที่ดีของการอยู่อาศัย ทั้งทางร่างกายและจิตใจ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่พรั่งพร้อม อาทิ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ลานจัดกิจกรรมยามว่าง สวนพักผ่อนตามจุดต่างๆ ทั้งโครงการ เป็นต้น

. 

นายโสมพัฒน์ เปิดเผยว่า บริษัทฯยังมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม “CSR – Corporate Social Responsibility” โดยได้วางแนวทางในการปฎิบัติด้วยการบริจาคเงินร่วมสมทบทุนให้กับมูลนิธิโลกสีเขียว และมูลนิธิพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท เพื่อสร้างสรรค์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศไทย ตามนโยบายหลักของบริษัทฯ ที่มุ่งตอบสนองและความสร้างสรรค์ศิลปะในการดำรงชีวิตแบบค้ำจุนกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เกิดการดำรงอยู่อย่างยั่งยืนและพอเพียงต่อไปในอนาคต

.
"ลูกค้าที่จองโครงการเอสแอนด์เอส สุขุมวิท ในทุกยูนิต จะร่วมในการบริจาคเงิน 500 บาท โดยเลือกจาก 2 มูลนิธิ ถ้าลูกค้าอยากส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในหมู่ประชาชน ก็เลือกบริจาคให้มูลนิธิโลกสีเขียว หรือหากจะสนับสนุนการอนุรักษ์พลังงาน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และพลังงานหมุนเวียน ก็เลือกบริจาคให้มูลนิธิพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม" นายโสมพัฒน์ กล่าว
.

สำหรับโครงการ เอสแอนด์เอส สุขุมวิท ประกอบด้วยคอนโดมิเนียม 2 อาคาร รูปแบบตัว I สูง 22 ชั้น และตัว L สูง 18 ชั้น ที่วางสอดประสานกันอย่างลงตัว บนพื้นที่เกือบ 7 ไร่ โดยพัฒนาห้องพักอาศัยรวม 810 ยูนิต มีขนาดห้องพักตั้งแต่ 29.5 ถึง 69 ตารางเมตร และมีแบบห้องพักให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ด้วยการจัดพื้นที่ใช้สอยครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ได้แก่ บริเวณเตียงนอน ห้องน้ำ บริเวณนั่งเล่น บริเวณทานอาหาร บริเวณครัวที่พร้อมพื้นที่สำหรับตู้เย็นและเครื่องซักผ้า

.

นายโสมพัฒน์ กล่าวด้วยว่า โครงการ เอสแอนด์เอส สุขุมวิท เริ่มเปิดขายอย่างไม่เป็นทางการแล้ว ณ   เอสแอนด์เอส ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (S&S Customer Club) ในบริเวณโครงการ แอทธินี เรสซิเดนซ์ ฝั่งซอยถนนร่วมฤดี โดยลูกค้าผู้สนใจที่เข้ามาจับจองในช่วงนี้ ทางบริษัทฯมีความยินดีมอบส่วนลดเงินสดสูงสุดถึง 150,000 บาท ขณะที่พิธีเปิดขายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 14 มีนาคม ณ โครงการเอสแอนด์เอส สุขุมวิท บนถนนสุขุมวิท 101/1 โดยราคาขายเริ่มต้นที่ 1.3 ล้านบาท ซึ่งผู้สนใจและต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว สามารถติดต่อที่เบอร์โทร 02 252 8888 หรือ www.ssresidential.co.th 

.

"เนื่องจากจุดเด่นของโครงการฯในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น ทำเล พื้นที่ใช้สอย หรือวัสดุที่มอบให้ลูกค้า ประกอบกับโปรโมชั่นที่ให้ส่วนลดสูงสุดในช่วงพรีเซล พร้อมเงื่อนไขการชำระเงินพิเศษในช่วงนี้ ทำให้ราคาขายเมื่อเทียบกับสิ่งที่มอบให้จากโครงการดังกล่าวนั้น คุ้มค่าสำหรับลูกค้า" นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวเสริม