เนื้อหาวันที่ : 2008-03-05 16:27:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1448 views

โฟร์พัฒนาฯ ชี้ราคาวัสดุก่อสร้างยังพุ่งไม่หยุด เร่งผู้บริโภคตัดสินใจก่อนปรับราคา

โฟร์พัฒนาชี้โอกาสทองผู้บริโภคเร่งปลูกสร้างบ้านก่อนปรับราคา หลังต้นทุนวัสดุก่อสร้างพุ่งไม่หยุด โดยเฉพาะเหล็ก และปูนซิเมนต์ คาดหลังไตรมาสที่ 1 ผู้ประกอบการรับสร้างบ้านเตรียมปรับราคาขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมจัด 4 โปรโมชันตามคอนเซ็ปต์ The Year of 4 เร่งกำลังซื้อผู้บริโภค

.

โฟร์พัฒนาชี้โอกาสทองผู้บริโภคเร่งปลูกสร้างบ้านก่อนปรับราคา หลังต้นทุนวัสดุก่อสร้างพุ่งไม่หยุด โดยเฉพาะเหล็ก และปูนซิเมนต์ คาดหลังไตรมาสที่ 1 ผู้ประกอบการรับสร้างบ้านเตรียมปรับราคาขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมจัด 4 โปรโมชันตามคอนเซ็ปต์ The Year of 4 เร่งกำลังซื้อผู้บริโภค

.

นายปราโมทย์ ธีรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันราคาวัสดุก่อสร้างมีการปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาเหล็ก และปูนซิเมนต์ ที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี 2550 ขณะที่แนวโน้มราคาวัสดุก่อสร้างก็ยังมีทิศทางที่คาดว่าน่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อไปอีกหลังจากที่ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นเหนือ 100 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาเรล คาดว่าบริษัทรับสร้างบ้านหลายบริษัทจะต้องเริ่มทยอยปรับราคาบ้านเพิ่มขึ้นตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2551 เป็นต้นไป ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าแต่ละบริษัทจะบริหารจัดการด้านต้นทุนกันอย่างไร

.

ในส่วนของบริษัทฯเองปัจจุบันยังคงติดตามสถานการณ์ด้านการตลาดอย่างใกล้ชิด และยังไม่ได้ปรับราคาบ้านขึ้นแต่อย่างใด แต่คาดว่าภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2551 จะต้องมีการปรับขึ้นราคาบ้านอย่างแน่นอนเพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ซึ่งผู้บริโภคที่ต้องการปลูกสร้างบ้านในช่วงนี้น่าจะเป็นโอกาสที่เหมาะที่สุด เนื่องจากราคาบ้านยังเป็นราคาเดิม

.

"ต้นทุนวัสดุก่อสร้างมีการปรับตัวขึ้นมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยี่งเมื่อตอนต้นปี ทั้งเหล็ก และปูนซิเมนต์ ปรับตัวขึ้นเร็วมากตามราคาน้ำมันที่วันนี้ทะลุ 100 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาเรลแล้ว โดยวัสดุก่อสร้างถือเป็นต้นทุนหลักกว่า 60% ต่อการสร้างบ้านหนึ่งหลังซึ่งการขึ้นของวัสดุก่อสร้างทำให้ต้นทุนต่อบ้านหนึ่งหลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งผู้ประกอบการรับสร้างบ้านเองคงไม่สามารถแบกต้นทุนได้ ผู้บริโภคที่อยู่ระหว่างตัดสินใจปลูกสร้างบ้านในช่วงนี้ยังถือเป็นโอกาสที่ดีก่อนที่ราคาบ้านจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในอนาคต" นายปราโมทย์ กล่าว

.

นายปราโมทย์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับในช่วงไตรมาสที่ 1 บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญพิเศษช่วงสุดท้ายก่อนปรับราคา โดยได้เข้าร่วมออกงาน NEWS Home Builder 3 @ Central Lardprao ที่จัดขึ้นโดย สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2551 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว โดยภายในงานจะเป็นการรวมตัวของ สมาชิกสามัญ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จำนวน 18 บริษัท พร้อมด้วยสถาบันการเงิน และสื่อในวงการอสังหาริมทรัพย์

.

โดยในส่วนของบริษัทฯ ได้นำโปรโมชัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Year of 4 มานำเสนอ ซึ่งประกอบไปด้วย โปรโมชันหลัก 4 อย่างคือ 1. พบ 4 แบบบ้าน Young executive ราคาพิเศษ พร้อมออกแบบตกแต่งภายในฟรี 2. พบ 44 แบบบ้านมาตรฐานลด 40,000-1,400,000 ล้านบาท 3.ลุ้นรับ SONY LCD TV 324 เครื่อง 4.รับส่วนลดเพิ่ม 40,000 สำหรับบ้านสเป็ค S และ 40,000+40,000 สำหรับบ้าน สเป็ค P