เนื้อหาวันที่ : 2008-02-28 12:29:36 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2350 views

ดีเอชแอล สนับสนุนการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลเยาวชน ดีเอชแอล บางกอก ไลออนส์ รักบี้ เอเชีย 2008

ดีเอชแอล สนับสนุนการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลเยาวชน “ดีเอชแอล บางกอก ไลออนส์ รักบี้ เอเชีย 2008” มุ่งส่งเสริมพัฒนาการเยาวชนให้แข็งแกร่งและมีใจรักกีฬา แนะนำกีฬารักบี้ฟุตบอลให้เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มเยาวชนทั้งในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค

 

 .

ดีเอชแอล สนับสนุนการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลเยาวชน ดีเอชแอล บางกอก ไลออนส์ รักบี้ เอเชีย 2008 มุ่งส่งเสริมพัฒนาการเยาวชนให้แข็งแกร่งและมีใจรักกีฬา  แนะนำกีฬารักบี้ฟุตบอลให้เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มเยาวชนทั้งในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค

. 

บริษัท ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลระดับเยาวชน ดีเอชแอล บางกอก ไลออนส์ รักบี้ เอเชีย 2008 ต่อเนื่องกันมาปีนี้เป็นปีที่ 4 การแข่งขันดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับการแข่งขันในปีนี้ได้ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ โดยสโมสรบางกอก ไลออนส์ รักบี้ฟุตบอล ณ สนามรักบี้โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา

 .

การแข่งขันในระดับภูมิภาคนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2548 ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อแนะนำกีฬารักบี้ฟุตบอลให้เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มเยาวชนทั้งในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค ทั้งนี้มีเยาวชนอายุตั้งแต่ 4 - 18 ปี จำนวนมากกว่า 850 คน รวมทั้งสิ้น 57 ทีม จากทั้งโรงเรียนนานาชาติและโรงเรียนไทย และทีมจากประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และฮ่องกง ให้ความสนใจเข้าร่วม การแข่งขันในปีนี้ โดยผู้ชนะการแข่งขันในแต่ละรุ่น ได้รับมอบถ้วยรางวัลแห่งชัยชนะเมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้น

 .

มร. เดนิส โกรเวอร์ (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล กรุงเทพฯ บริษัท ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด มอบเงินสนับสนุนมูลค่า 500,000 บาท ให้แก่ มร. อาเหม็ด ฟาว์ซี (ขวา) ผู้จัดการ สโมสรบางกอก ไลออนส์ รักบี้ฟุตบอล เพื่อร่วมสนับสนุนการจัดแข่งขันรักบี้ฟุตบอลเยาวชนระดับภูมิภาค ดีเอชแอล บางกอก ไลออนส์ รักบี้ เอเชีย 2008 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใส่ใจสุขภาพ และรักการเล่นกีฬา โดยเฉพาะรักบี้ฟุตบอลมากขึ้น

 .

 

ภาพบรรยากาศการแข่งขัน

 .

ทีม ดีเอชแอล บางกอก ไลออนส์ ขึ้นรับถ้วยรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันในรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี