เนื้อหาวันที่ : 2008-02-22 15:39:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1549 views

ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 32

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทยจับมือสยามพารากอน จัดงานประกวดรถโบราณครั้งยิ่งใหญ่รวมรถโบราณและรถคลาสสิคเกือบ 200 คัน มูลค่ากว่า 360 ล้านบาท พร้อมจัดกิจกรรมน่าสนใจตลอด 5 วัน ยกระดับเทียบเท่านานาชาติหวังให้เป็นเทศกาลประจำปีดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วเอเชีย

THE GLOSSY HERITAGE AWARDS 2008

.

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทยจับมือสยามพารากอน จัดงานประกวดรถโบราณครั้งยิ่งใหญ่รวมรถโบราณและรถคลาสสิคเกือบ 200 คัน มูลค่ากว่า 360 ล้านบาท พร้อมจัดกิจกรรมน่าสนใจตลอด 5 วัน ยกระดับเทียบเท่านานาชาติหวังให้เป็นเทศกาลประจำปีดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วเอเชีย นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการจัดงาน ประกวดรถโบราณครั้งที่ 32 ว่า "ปีนี้สมาคมได้ร่วมมือกับ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ยกระดับมาตรฐานการจัดงานให้เข้าสู่ความเป็นสากล

.

 โดยพัฒนารูปแบบและเนื้อหาของงานให้มีความหลากหลาย ตั้งแต่ย้ายพื้นที่จัดงาน ไปที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง สามารถรองรับผู้ชมทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศได้อย่างเหมาะสม ส่วนการประกวดก็จะมีผู้ส่งรถโบราณและรถคลาสสิคเข้าร่วมมากกว่า 180 คัน มูลค่ากว่า 360 ล้านบาท รวมทั้งรถจักรยานยนต์โบราณที่หาชมได้ยาก ทั้งหมดนี้จะมารวมอยู่ในอาคารแสดงเดียวกันเป็นจำนวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ และเป็นครั้งแรกในเอเชีย อีกทั้งในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายอาทิ การฉายภาพยนตร์โบราณด้วยการชมแบบ Drive-in-Theatre , การเสวนาความรู้เกี่ยวกับรถโบราณรุ่นต่างๆ,รถโบราณย่อส่วน,ของสะสมคนดัง และการประกวดภาพถ่ายรถโบราณ

.

โดยงานจะมีขึ้นเป็นเวลาถึง 5 วันระหว่างวันที่ 21-25 พฤษภาคม 2551 "การจัดงานประกวดรถโบราณนี้มีขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 32 แล้ว แต่ปีนี้เป็นครั้งแรกที่สมาคมฯ ได้ตั้งชื่อรางวัลสำหรับผู้ชมการประกวดว่า THE GLOSSY HERITAGE AWARDS: เกียรติยศรถโบราณ ศักดิ์ศรีงานบูรณะ เพื่อแสดงให้เห็นถึง ความตั้งใจที่จะสืบสานและอนุรักษ์รถโบราณที่มีอยู่ในประเทศไทย ให้เป็นทรัพย์สินที่ทรงคุณค่าและคงอยู่ในสภาพที่สวยงาม สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงความศิวิไลศ์ในการใช้รถยนต์ของคนไทยที่มีมาเนิ่นนานไม่น้อยหน้าชาติใดในโลก อีกทั้งยังเป็นกำลังใจให้แก่นักอนุรักษ์รถโบราณในการบูรณะและบำรุงรักษารถโบราณให้เป็นมรดกของชาติสืบไป" นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทยกล่าว

.

ด้าน นายอรุณ เทง ผู้จัดการทั่วไป รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้เปิดเผยถึงการร่วมจัดงานประกวดรถโบราณครั้งที่ 32 ว่า "เป็นครั้งแรกที่ บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจไปสู่การร่วมเป็นผู้จัดงาน ซึ่งเป็นการบริการที่ครบวงจรมากกว่าการเป็นผู้บริหารพื้นที่จัดแสดงงานนิทรรศการเพียงอย่างเดียว โดยตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้เปิดดำเนินการนั้น มีการจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆเกิดขึ้น กว่า 200 งาน ไม่ว่าจะเป็น นิทรรศการ งานประชุมสัมมนา เทรดแฟร์ คอนเสิร์ต และการเปิดตัวสินค้า ต่างๆ ที่การันตีถึงประสบการณ์ที่สามารถรองรับงานตั้งแต่ระดับประเทศจนถึงระดับโลกได้เป็นอย่างดี"

.

"การจัดงานในครั้งนี้ บริษัทฯได้ร่วมกับ สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท เนรมิตงานประกวดรถโบราณให้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ อลังการระดับนานาชาติ โดยใช้พื้นที่ทั้งหมดกว่า 12,000 ตารางเมตรของ รอยัล พารากอน ฮอลล์ รวมทั้งห้องอเนกประสงค์ และห้องประชุมอีก 5 ห้อง ตลอดจนจัดเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งสถานที่ ระบบการจราจร และ ระบบ Logistic เพื่อรองรับรถโบราณที่จะเข้าร่วมงานกว่า 180 คันดังกล่าว อีกทั้งผู้เข้าร่วมชมงานซึ่งคาดว่าจะมีทั้งผู้ชมชาวไทยและชาวต่างชาติมากกว่า 50,000 คน ตลอดระยะเวลาในการจัดงาน 5 วัน"

.

นายอรุณกล่าวต่อว่า "บริษัทมุ่งหวังว่างานประกวดรถโบราณ จะนำพากลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่มีกำลังซื้อสูง เข้ามาหมุนเวียนใช้บริการในศูนย์การค้า สยาม พารากอน ได้มากขึ้น และที่สำคัญงานนี้จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ ผู้ชื่นชอบการสะสมรถโบราณในประเทศแถบใกล้เคียง เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ให้เข้ามาร่วมชมงานด้วย ซึ่ง เราจะร่วมพัฒนาการจัดงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นงานเทศกาลประจำปี ส่งผลต่อถึงการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น และเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ในฐานะ ศูนย์การประชุม และ ศูนย์แสดงนิทรรศการระดับชาติที่หรูหรา และสมบูรณ์แบบที่สุดในเอเซีย"