เนื้อหาวันที่ : 2006-07-25 17:53:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1534 views

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ประกาศความเหนือชั้นในตลาดสตอเรจระดับกลาง

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการด้านประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลครบวงจร เปิดตัว ระบบสตอเรจระดับกลางขั้นสูงที่สุดในอุตสาหกรรม

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือเอชดีเอส    ผู้ให้บริการด้านประสิทธิภาพการจัดเก็บ ข้อมูลครบวงจรทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิสหรือ  เอโอเอส (Application Optimized Storage™) และเป็นธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดตัว ระบบสตอเรจระดับกลางขั้นสูงที่สุดในอุตสาหกรรม นั่นคือ the Hitachi TagmaStore  Adaptable Modular Storage model AMS1000

.

ระบบสตอเรจใหม่นี้มีความสามารถเหนือกว่าสตอเรจระดับกลางอื่น ๆ ด้วยขีดความสามารถขั้นสูง ที่เอื้อต่อธุรกิจ เช่น 32 Logical Cache Partitions, การย้ายข้อมูล ข้ามชั้นต่าง ๆ ของสตอเรจ โดยไม่กระจัด กระจาย  และไม่มีการหยุดการทำงานของระบบบนระดับแอพพลิเคชัน นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่อุตสาหกรรม ต้องการเป็นอันดับแรก ๆ ได้แก่ การสนับสนุนมัลติ-โปรโตคอล บนสตอเรจเดียวกัน สำหรับ iSCSI, NAS และ Fibre Channel โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเซิร์ฟเวอร์หรืออุปกรณ์ต่อพวงภายนอก

.

AMS1000 นำมาซึ่งขีดความสามารถด้านสตอเรจที่คาดไม่ถึงให้กับตลาดระดับกลางที่ทำให้ องค์กรสามารถวางแนวแอพพลิเคชันธุรกิจและโครงสร้างพื้นฐานของสตอเรจเชิงยุทธศาสตร์ได้    ดังนั้น  ต้นทุน ประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความพร้อมใช้งานจึงตรง กับความต้องการของธุรกิจที่เฉพาะเจาะจง    โดย AMS1000 มีจำหน่ายแล้วทั่วโลก ผ่านทางบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ หรือผ่านทางตัวแทนจำหน่าย กว่า 500 ราย

.

AMS1000 เป็นระบบสตอเรจแบบสแตนอโลน ที่ให้ความยืดหยุ่นอย่างที่สุด กับลูกค้าไปจนถึง การผสมกับดิสก์ต่างชนิดกันบน สตอเรจระบบเดียวกัน (รวมถึงฮาร์ดดิสก์ SATA ขนาด 250, 400 และ 500 กิกะไบต์) ทำให้สามารถเรียกใช้แอพพลิเคชันแบบออนไลน์ได้ตามต้องการด้วยไดรฟ์ Fibre Channel ความเร็วสูง จากนั้นจึงย้ายข้อมูลไปยังไดรฟ์ SATA โดยไม่มีการหยุดการทำงานบนแอพพิเคชัน ซึ่งทำให้ประหยัดในการลงทุน และรวมถึงการเก็บข้อมูลอย่างถาวร อีกด้วย โดย AMS1000 ยังสามารถเป็นสตอเรจที่ต่อเข้ากับระบบสภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่จัดการโดย Hitachi TagmaStore Universal Storage Platform หรือ Network Storage Controller ที่ใช้ซอฟต์แวร์ Hitachi Universal Volume Manager ได้

..

.

TagmaStore AMS1000 ซึ่งจะมาแทนที่ระบบสตอเรจระดับกลางยอดนิยมที่ชื่อว่า Thunder 9585V™  สามารถรับส่งข้อมูลได้ที่ระดับ 13 กิกะไบต์ต่อวินาทีของช่องสัญญาณแคช การเชื่อมต่อกับ Fibre Channel แบบเต็ม 4 กิกะบิตต่อวินาที สนับสนุน LUNs (logical unit number) จำนวน 4,096 ตัว และแคช 16 กิกะไบต์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากก่อนหน้านี้ที่ 70% 100% และ 100% ตามลำดับ โดยไม่เพิ่มราคาสำหรับการกำหนด ค่าความจุที่เท่ากัน ด้วยการให้ความจุสูงสุดที่ระดับราคาต่ำสุด ต่อเทราไบต์กับอุตสาหกรรมแห่งนี้

.

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นที่รู้จักในตลาดสตอเรจองค์กรระดับบน  นายโทนี อาซาโร นักวิเคราะห์ อาวุโส  บริษัท เอ็นเตอร์ไพรซ์ สตราทีจี กรุ๊ป (อีเอสจี) กล่าว และว่า ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้นำ ผลิตภัณฑ์ ในระดับเดียวกันนี้ ทั้งในด้าน คุณภาพ และคุณลักษณะการใช้งาน มาให้กับตลาดระดับกลางด้วย โดย Hitachi AMS1000 เป็นระบบสตอเรจระดับกลางที่โดดเด่นอย่างที่สุดด้วยประสิทธิภาพ ที่น่าประทับใจ     ขีดความสามารถที่เต็มไปด้วยคุณลักษณะต่าง ๆ และสถาปัตยกรรมที่สวยงามและยืดหยุ่น บริษัท อีเอสจี    เชื่อว่า บริษัท ฮิตาชิ อยู่ในตำแหน่งที่ดีในการเข้าสู่ตลาดระดับกลาง และสามารถเขย่าวงการนี้ได้เหมือนกับที่บริษัทเคยทำมาแล้วในตลาดระดับบน

.

AMS1000 เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในตระกูล Hitachi Adaptable Modular Storage Systems รุ่นใหม่      ที่ได้รับการเปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม 2548 เช่น เดียวกับ AMS200 และ AMS500 โดยมีคุณสมบัติด้าน Logical Cache Partitioning และ Virtual Storage Ports พร้อม Host Storage Domains ที่ปลอดภัย ซึ่งเป็น   ชุดคุณสมบัติที่มีให้กับองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีให้ใช้ในระบบระดับกลาง สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ องค์กรไอทีดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพและจัดหาความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลในสภาพแวดล้อมเซิฟร์เวอร์จำนวนมากไปจนถึงแอพพลิเคชั่นธุรกิจที่จำเป็น เช่น อีเมล์, อีอาร์พี, ซีอาร์เอ็ม หรือดาต้าเบสได้

.

การใช้ Cache Partition Manager ทำให้ AMS1000 สามารถกำหนดค่าให้ตรง กับความต้อง การความแอพพลิเคชันได้อย่างชาญฉลาด เช่น สำหรับสภาพแวดล้อม การประมวลผลประสิทธิภาพสูง แอพพลิเคชันสื่อจำนวนมาก แอพพลิเคชั่นทำนายแผ่นดินไหวและรถยนต์ และการประมวล ผลธุรกรรม ออนไลน์ (OLTP) ซึ่งสามารถแบ่งปริมาณงานออกมาได้พร้อมกันถึง 32 ชิ้นงาน เป็นการใช้ ประโยชน์แคชสำหรับแอพพลิเคชั่นแต่ละตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

.

นาย ฮู โยชิดะ หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในตลาด แห่งนี้ก็คือความจุข้อมูลได้รับการปรับปรุงให้เร็วกว่าการปรับขนาดใช้งานให้มีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ใช้แนวคิดสมดุลในการปรับขนาดระบบสตอเรจของบริษัท เราใช้เวลานานในการปรับปรุงประสิทธิภาพ การจัดการแคช และรักษาคุณภาพ ของบริการในสภาพแวดล้อมการแบ่งปริมาณที่ดีเช่นเดียวกับการให้ความสำคัญกับความจุข้อมูล  นอกจากนี้ เรายังใช้แนวคิดเครื่องเสมือนจริงที่มั่นใจได้ในด้านความปลอดภัยของผู้เช่าจำนวนมากสำหรับแต่ละแอพพลิเคชั่น เป็นผลมาจากความสามารถของผู้เชี่ยวชาญด้านระบบของเรา และส่งผลให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจอย่างแท้จริงกับลูกค้าของเราด้วย  ดูเหมือนว่าบรรดา ผู้จำหน่ายรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมนี้จะยังคงผลักดันให้เกิดการรวมปริมาณงานเข้าด้วยกัน  โดยไม่คำนึงถึงการแบ่งงานออกมา ทำให้สร้างงานเพิ่มขึ้นให้กับลูกค้าอย่างมาก

.

ศูนย์ข้อมูลส่วนใหญ่ รวมทั้งองค์กรขนาดกลางและเล็ก กำลังเริ่มรวม SAN และเครือข่ายสตอเรจ โดยใช้เกตเวย์ NAS เพื่อเชื่อมต่อกับ SAN นาย คาร์ล เกรนเนอร์ รองประธานบริษัท โอวัม ผู้ให้บริการไอที ซอฟต์แวร์ และโครงสร้างพื้นฐานกล่าว และว่า   ในทางอุดมคติแล้ว ลูกค้าต้องการตัวเลือกในการรวม     มัลติโปรโตคอล ภายใน อะเรย์ที่ให้มา ได้แก่ FC, IP และ iSCSI ปัจจุบันเทคโนโลยีเหล่านี้มักถูกเห็นเป็น เทคโนโลยี ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เราคาดว่า สิ่งเหล่านี้กลายเป็น และ เทคโนโลยี และจะเป็น   ต่อไปอย่างน้อยในสิบปีข้างหน้า

.

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ยังคงเดินหน้าสร้างนวัตกรรมด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในตระกูลสตอเรจคู่ พร้อมด้วยกลุ่มคอนโทรเลอร์สตอเรจเสมือนจริงอัจฉริยะ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถาปัตยกรรม สวิตช์แบบครอสบาร์ มีตัวประมวลผลหลายตัว และ คุณลักษณะที่ไม่ซ้ำใครไปจนถึงการใช้งานเป็น คอนโทรเลอร์สตอเรจแบบ  สแตนอโลน ที่สนับสนุนอุปกรณ์สตอเรจภายนอกผ่านทางเลเยอร์เสมือนจริง และกลุ่มของระบบสตอเรจระดับกลางขั้นสูง ซึ่งมีเทคโนโลยีเส้นทางเดินของสัญญาณ (บัส) ความเร็วสูง  คอนโทรเลอร์แบบคู่ในราคาที่น่าสนใจ และคุณสมบัติของ Logical Cache Partitioning, Virtual Ports และ Host Storage Domains ภายในระบบเดียว หรือทำให้ Network Storage Controller หรือ Universal Storage Platform เป็นสตอเรจที่จัดแบ่งความสำคัญในการเก็บข้อมูลหรือเป็นที่เก็บข้อมูลอย่างถาวร (Archive Storage) โดยเฉพาะเมื่อกำหนดค่าให้กับดิสก์ SATA ที่มีราคาถูก

.

ตั้งแต่ระบบสตอเรจระดับกลางขั้นสูงที่ใช้ดิสก์ SATA นั่นคือ Hitachi TagmaStore Workgroup Modular Storage รุ่น WMS100 ไปจนถึงคอนโทรเลอร์สตอเรจเสมือนจริงอัจฉริยะ USP1100 ที่สามารถปรับขนาดได้อย่างมาก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมตลาด ธุรกิจขนาดกลางและเล็กไปจน ถึงบริษัทชั้นนำระดับโลก 500 แห่ง บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้จัดหา Virtual Continuum™ ของโซลูชันสตอเรจเสมือนจริง  ที่สามารถรองรับ    ข้อมูลตั้งแต่ระดับน้อยสุดไปจนถึงการจัดการข้อมูลที่ซับซ้อนมากที่สุดพร้อมนวัตกรรมเสมือนจริงที่ครอบคลุมการจัดการโดยรวมทั้งแบบง่ายและซับซ้อน

.
  • มี 32 logical cache partition ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอพพลิเคชัน และช่วยในการโอนย้ายข้อมูลข้าม ไปยังพื้นที่เก็บข้อมูลอื่นที่อยู่ภายในสตอเรจเดียวกัน โดยไม่มีการหยุดระบบการทำงาน
  • รายแรกในตลาดที่สนับสนุนหลายโปรโตคอลแบบฝังตัว ได้แก่ iSCSI, NAS และFibre Channel
  • เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม  13 กิกะไบต์ต่อวินาทีของช่องสัญญาณแคช  ทำให้ลูกค้าได้รับประสิทธิภาพ สูงสุดและพร้อมใช้งานในสตอเรจระดับกลางสำหรับแอพพลิเคชัน Exchange, Oracle หรือ SAP