เนื้อหาวันที่ : 2008-02-14 11:28:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1405 views

จ๊อบส์ ดีบี จัดงาน มหกรรมสมัครงานชั้นนำ ยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 4

ประกาศความเป็นผู้นำงานออนไลน์ทุ่มกว่า 60 ล้านเนรมิตคอมพิวเตอร์ออนไลน์กว่า 500 เครื่องประสานระบบ e-Recruitment Solution และบาร์โค้ดเทคโนโลยีพร้อมตำแหน่งงานกว่า 3,000 ตำแหน่ง รองรับผู้เข้าร่วมงานที่คาดว่าทะลักกว่าแสนคน

.

 

จ๊อบส์ ดีบี   ตอกย้ำความสำเร็จงาน "มหกรรมสมัครงานชั้นนำระบบออนไลน์-บาร์โค้ด"  ใช้พื้นที่เพลนารี ฮอลล์  ของศูนย์สิริกิติ์  ติดตั้งคอมพิวเตอร์ออนไลน์กว่า 500 เครื่อง เพื่อโชว์ตำแหน่งงาน 3,000 ตำแหน่งของพันธมิตรที่ร่วมออกบูธ  300 บริษัท  ทุ่มงบประมาณกว่า  60  ล้าน เพิ่มความยิ่งใหญ่ "Career Exhibition 2008:Come & Click You Career" ต่อเนื่องในปีที่   

.

นางสาธินี  โมกขะเวส  กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเว็บไซต์แหล่งงานคุณภาพและให้บริการด้านการจัดหางานผ่านเว็บไซต์  www.JobsDB.com เผยถึงความสำเร็จของการจัดงาน Career Exhibition 2007 by JobsDB.com มหกรรมสมัครงานชั้นนำระบบออนไลน์-บาร์โค้ด ครั้งแรกใน ปี 2550

.

ที่ผ่านมาว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 50,000 คน ดังนั้นในปีนี้ จึงกำหนดจัดงาน”Career Exhibition 2008 by JobsDB.com” ขึ้นเป็นปีที่ 4  ด้วยความพิเศษที่เพิ่มมากขึ้นจากการใช้พื้นที่ 4,656 ตารางเมตร  ของพื้นที่ห้องเพลนารี ฮออล์ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานที่คาดว่าจะเกินกว่า 100,000 คน ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม พ.ศ.2551

.

พร้อมทั้งติดตั้งคอมพิวเตอร์เพื่อเชื่อมโยงตำแหน่งงานของบริษัทที่เข้าร่วมออกบูธกว่า 300 บริษัท เข้ากับระบบเครือข่าย (LAN)  และระบบ e-Recruitment รวมทั้งบาร์โค้ดมาใช้อำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมสมัครงาน เพียงสแกนบาร์โค้ดของตนเอง ณ บูธของบริษัทที่ต้องการสมัคร และระบุตำแหน่งที่สนใจ ระบบ e-Recruitment        จะส่งผลให้ข้อมูลประวัติของผู้สมัคร เชื่อมข้อมูลใบสมัครส่งตรงถึงบริษัทที่ต้องการทันที

.

นอกจากนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ร่วมงานมากยิ่งขึ้น บริษัทได้เปิดให้ผู้ร่วมงานสามารถลงทะเบียนได้ 2 วิธี คือ วิธีที่แรกสามารถลงทะเบียนเข้างานพร้อมชมตำแหน่งงานล่วงหน้าได้ที่ www.jobsdb.co.th/ce2008 และวิธีที่สองบันทึกเรซูเม่ของตนเองลงใน Thumb Drive หรือ CD แล้วนำมาที่งานเพื่อลงทะเบียน โดยผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้รับบาร์โค้ดการ์ด สำหรับใช้บาร์โค้ดสแกนเพื่อเชื่อมข้อมูลประวัติของตนเองส่งตรงไปยังบริษัทที่ผู้เข้าร่วมงานสนใจได้ทันที

.

นางสาธินี  โมกขะเวส  

กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด

.

ณ เวลานี้ มหกรรมสมัครงานชั้นนำ หรือ "Career exhibition 2008 by JobsDB.com" มีการตอบรับเข้าร่วมงานจากบริษัทชั้นนำจากทุกอุตสาหกรรม อาทิ ธุรกิจด้านการเงินการธนาคาร ธุรกิจบริการ ธุรกิจไอที ธุรกิจยานยนต์ และธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค  ทั้งนี้ ธีมงานของปีนี้ยังคงต่อเนื่องมาจากทุกปีที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด Come & Click Your Career และใช้งบประมาณในการจัดงานทั้งสิ้นประมาณ 68 ล้านบาท

.

โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลัก ดังนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ, บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด และเครือธนาคารกสิกรไทย พร้อมสื่อพันธมิตร ประกอบด้วย ฐานเศรษฐกิจ และไมโครซอฟท์ ประเทศไทยซึ่งร่วมเป็น Technology Partner สำหรับงาน CE2008 นี้ผู้เข้าร่วมจัดงานทุกบูธรวมถึงผู้ที่สนใจเข้ามาสมัครงาน สามารถมั่นใจในระบบการจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้น เพราะทางไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) ได้ให้การสนับสนุน SQL Server 2005 Enterprise Edition เซิฟเวอร์คุณภาพสูงที่จะทำให้ระบบการจัดเก็บข้อมูลของผู้เข้าร่วมงานนับแสนถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งประสิทธิภาพที่ทาง     จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) และพันธมิตรเตรียมพร้อมเพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงาน CE ในปีนี้นั่นเอง

.

"ปีนี้ เราชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับความพร้อมของระบบไอที และขยายพื้นที่เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงาน และบูธต่างๆ ขึ้นเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับปีที่แล้วซึ่งจัดที่ห้องบอลลูม  ยังคงเน้นการนำไอทีมาประยุกต์ใช้และพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้สมัครงานและองค์กรที่เข้าร่วมแสดงภายในงาน โดยระบบบาร์โค้ดที่นำมาเชื่อมกับข้อมูลผู้สมัครงานที่ได้บันทึกลงในระบบ e-Recruitment solution

.

ซึ่งติดตั้งภายในงานให้เชื่อมต่อกับทุกบูธ  เป็นเสมือนผู้ช่วยฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถ  ระบบจะช่วยให้การจัดงาน Recruitment ได้อย่างรวดเร็ว แบ่งเบาภาระของ HR ได้อย่างมาก เพราะว่าหลังงาน CE2008  ฝ่ายทรัพยากรบุคคลจากบริษัทที่เข้าร่วมงานสามารถใช้ฟังก์ชั่น e-Recruitment ค้นหา เรซูเม่ผู้สมัครได้ทันที  อีกทั้งยังมีระบบช่วยจัดเก็บและคัดแยกเรซูเม่ไว้อย่างเป็นระบบ ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาการคัดสรรบุคลากรได้มากกว่าครึ่ง โดยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารสมัครงานตามแบบปฏิบัติเดิมอีกต่อไปนางสาธินี กล่าวให้ตัวเลขการเติบโตของผู้เข้าร่วมงานตามเนื้อหาด้านล่าง

.

ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ต้องปรับองค์กรอย่างระมัดระวัง และด้วยประสบการณ์ของการเป็นผู้นำในตลาดงานออนไลน์ จนถึงวันนี้จ๊อบส์ดีบี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9  มุ่งเน้นนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดเวลา และมีการทำตลาดเชิงรุกมาโดยตลอด  จนทำให้ตัวเลขผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ในประเทศไทยเติบโตสูงถึง 28,000 คนต่อวัน และมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการในปี 2550 เกินกว่า 30% จำนวนสมาชิกเข้าใช้บริการหาตำแหน่งงานในเว็บไซต์เติบโต สูงกว่า 18% ในปีที่ผ่านมา ตำแหน่งงานที่ประกาศรับสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์มากกว่า 11,000 ตำแหน่งต่อวัน และมีสมาชิกที่เป็นผู้สมัครงานมากกว่า 576,000 คน มีบริษัทสมาชิกชั้นนำที่เข้ามาฝากตำแหน่งงานกว่า 15,700 บริษัท