เนื้อหาวันที่ : 2008-02-13 08:19:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1226 views

เรียลลิตี้โชว์กลยุทธ์การตลาดแนวสร้างสรรค์ของ คาสตรอล สำเร็จเกินคาด

แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น คาสตรอลเผยความสำเร็จการรับสมัครผู้แข่งขันในรายการ ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะกับคาสตรอล แม็กนาเทค เรียลลิตี้เปิดตัว 7 ครอบครัวอัจฉริยะร่วมเดินทางค้นหา "โมเลกุลอัจฉริยะ" กับคาสตรอล แม็กนาเทค

.

ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอลแม็กนาเทค เรียลลิตี้โชว์กลยุทธ์การตลาดแนวสร้างสรรค์ของ คาสตรอล สำเร็จเกินคาด ผู้สมัครล้นหลามกว่าพันครอบครัว

..

แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น      คาสตรอลเผยความสำเร็จการรับสมัครผู้แข่งขันในรายการ ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค เรียลลิตี้โชว์ความยาว 13 ตอนที่คาสตรอลได้จัดทำขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อต้องการให้ผลิตภัณฑ์คาสตรอล แม็กนาเทค น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เป็นที่รู้จักและให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น พร้อมเปิดตัว 7 ครอบครัวอัจฉริยะที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อร่วมเดินทางค้นหา โมเลกุลอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค

.
หลังจากที่ทางคาสตรอลได้ประกาศรับสมัครครอบครัวทั่วประเทศเพื่อเข้าร่วมรายการ ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค ไปตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีครอบครัวที่ประกอบด้วยพ่อแม่และลูกอายุตั้งแต่ 8 15 ปี ถึงกว่า 1,000 ครอบครัวจากทั่วประเทศมาสมัครเข้า  ร่วมรายการนี้ เพื่อเข้าร่วมขั้นตอนการคัดเลือกที่ต้องใช้ทั้งไหวพริบและความคิดสร้างสรรค์ในการฝ่า  ด่านทดสอบต่างๆ เพื่อไปสู่จุดหมาย
.

ซึ่งเป็นการสื่อให้เห็นถึงแนวคิดของคาสตรอลที่ว่า “Experience   and Beyond” และความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมและนวัตกรรมที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย โมเลกุลอัจฉริยะ สามารถปกป้องทุกจุดของเครื่องยนต์ที่ต้องการการปกป้องเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับครอบครัวที่ต้องการความมั่นใจในการดูแล ปกป้องคนที่เรารัก ซึ่งรวมไปถึงการดูแลเอาใจใส่ยานพาหนะที่ใช้ด้วย

.
นายวิพล วรเสาหฤห ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า รายการเรียลลิตี้โชว์ "ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทคเป็นกิจกรรมการตลาดแนวสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และนับเป็นครั้งแรกที่คาสตรอลจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ขึ้น  โดยสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของกิจกรรมนี้คือเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว"
.

มุ่งเน้นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสมาชิกในครอบครัว เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้ครอบครัวที่ประกอบด้วยคุณพ่อ-คุณแม่ พร้อมลูกๆ  ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ช่วยกันใช้ไหวพริบและความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหา ฝ่าฟันอุปสรรค จัดการกับสถานการณ์เฉพาะหน้าต่าง ๆ ตลอดการแข่งขัน

.

ด้านนายปิยะ วิโรจน์โภคา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า "เราตื่นเต้นและดีใจที่รายการ ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี การที่มีครอบครัวมาสมัครเข้าแข่งขันมากถึงกว่า 1,000 ครอบครัวนั้นสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยยังให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์หนึ่งของเราที่ต้องการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว "

.

.

นอกจากนั้นยังชี้ให้เห็นว่าในสมัยนี้ผู้บริโภคนั้นฉลาดขึ้น เปิดใจมากขึ้นและพร้อมที่จะตอบรับกิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ๆ แล้วจนมาถึงระดับที่ว่าไม่ได้ต้องการเป็นเพียงแค่คนดูเท่านั้น แต่ต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนั้น เป็นการตอกย้ำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้นว่าการที่ได้เลือกที่ทำแนวทางการตลาดแบบใหม่สำหรับปี 2008 นี้นั้นเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

.

จากผู้สมัครทั้งสิ้นกว่าพันครอบครัว คาสตรอลได้ทำการคัดเลือกด้วยขั้นตอนอันเข้มข้น มีการทดสอบทั้งทักษะและอัจฉริยะภาพของสมาชิกทุกคนในครอบครัว จนเหลือเพียง 25 ครอบครัว และจะทำการคัดเลือกรอบต่อไปโดยมีการทดสอบที่เข้มข้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นทักษะด้านการใช้ภาษาและการสื่อสาร ร่างกายและการเคลื่อนไหว การเข้าใจผู้อื่นและมนุษยสัมพันธ์ รวมทั้งจินตนาการ ตรรกะและคณิตศาสตร์

.

 และธรรมชาติวิทยาเพื่อให้เหลือเพียง 7 ครอบครัว ที่จะได้ร่วมเดินทางไปค้นหา โมเลกุลอัจฉริยะ กับ คาสตรอล แม็กนาเทค โดยการแข่งขันนั้นจะกำหนดให้ครอบครัวผู้เข้าแข่งขันขับรถไปบนท้องถนนบนเส้นทาง กรุงเทพฯ สู่อำเภอ หัวหิน จังหวัดประจวบฯ และอีกเส้นทางคือ จากกรุงเทพฯ สู่ โคราช เพื่อคัดเลือก 2 ครอบครัวสุดท้ายที่จะไปแข่งขันชิงชนะเลิศที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2008

.

"เราอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมชมรายการ ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ และเป็นกำลังใจและร่วมเชียร์ทั้ง 7 ครอบครัวนี้แก้ไขปัญหา ฝ่าฟันอุปสรรค และรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ และหวังว่าผู้ชมจะได้รับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และได้แง่คิดดีๆ จากรายการที่คาสตรอลตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของครอบครัวในครั้งนี้" นายปิยะกล่าวเสริม

.

การแข่งขัน "ตะลอนทัวร์ ครอบครัวอัจฉริยะ กับคาสตรอล แม็กนาเทค" คือเรียลลิตี้โชว์ที่อัดแน่นไปด้วยสีสัน และความสนุกสนานท้าทายเฉพาะหน้า โดยถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 15.30 น. ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 29 มิถุนายน 2551 และเปิดโอกาสให้ผู้ชมโหวตให้กับทีมครอบครัวที่ชื่นชอบได้ผ่านทาง SMS ด้วย