เนื้อหาวันที่ : 2008-02-12 16:52:44 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 5045 views

Emerson Process Management ผู้นำทางด้านอุปกรณ์เครื่องมือวัดและควบคุม

องค์กรระดับโลกที่นำเสนอสินค้าและบริการเกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องมือวัดและควบคุมสำหรับสายการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากบริษัทชั้นนำมากมาย

 

 

.Michael H.Train

President

Emerson Process Management Asia Pacific Private Limited

 

 

Emerson Process Management องค์กรระดับโลกที่นำเสนอสินค้าและบริการเกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องมือวัดและควบคุมสำหรับสายการผลิต (Line Process) ในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ระบบการจัดการอัจฉริยะที่เปี่ยมประสิทธิภาพ จนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากบริษัทชั้นนำมากมาย

 .
นอกเหนือจากการดูแลและควบคุมระบบการทำงานในส่วนต่าง ๆ ในสายการผลิตแล้ว ยังรวมไปถึงซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานของระบบ โดยมีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญและมีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง คอยให้คำแนะนำในการจัดการระบบให้อีกด้วย และด้วยการบริการของ Emerson Process Management นั้น สามารถทำให้ลดภาระค่าใช้จ่ายในการผลิตและยังได้ผลผลิตที่เพิ่มมากขึ้น นำไปสู่ผลประกอบการที่ดีให้กับบริษัท อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยเป็นเลิศ
.

 

.

Michael H.Train, President of Emerson Process Management Asia Pacific Private Limited. เผยความสำเร็จของอีเมอร์สันทั่วโลก ในโอกาสที่เยือนเมืองไทยว่า อีเมอร์สัน ประกอบด้วยห้าบริษัทย่อย มียอดขายรวมจากห้าบริษัทเป็นเงินมากกว่า 20 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัท อีเมอร์สัน โพรเซส แมเนจเมนต์ เป็นหนึ่งในห้าบริษัทดังกล่าว ที่เน้นไปที่การผลิต จัดจำหน่ายและบริการครบวงจรในด้านระบบเครื่องมือวัดและอุปกรณ์สำหรับโรงงานอัตโนมัติ

.

ปัจจุบันมีโรงงานผลิตสินค้ามีสำนักงานขายและบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์อีเมอร์สันกว่า 600 แห่งใน 85 ประเทศทั่วโลกหลาย ดังนั้น อีเมอร์สันจึงมีความพร้อมในการให้บริการด้านวิศวกรรมและคำปรึกษาแก่ลูกค้าครอบคลุมเอเชียแปซิฟิค ยุโรป ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง สหรัฐอเมริกาและแคนาดา กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายประกอบด้วย เคมีภัณฑ์ อาหารและเครื่องดื่ม พลังงานและไฮโดรคาร์บอน วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพ ระบบไฟฟ้ากำลัง โรงกลั่น กระดาษและเยื่อกระดาษ น้ำและน้ำเสีย

..

ผลิตภัณฑ์เด่นของอีเมอร์สันมีมากมาย แต่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้คือ Plant Web และเทคโนโลยีใหม่ Wireless Transmitter อีเมอร์สันพยายามนำเสนอแนวคิด Digital Plant Architecture เพื่อเสริมศักยภาพของโรงงานอุตสาหกรรมทั่วโลกให้มีประสิทธิภาพและผลผลิตสูงขึ้น ช่วยลดความสูญเสียจากความเสียหายที่ไม่สามารถคาดได้ รวมถึงเป็นผู้ริเริ่มนำมาตรฐานสื่อสารแบบ Field Bus มาใช้ในอุตสาหกรรม อีเมอร์สันไม่ได้มีเพียงแค่ฮาร์ดแวร์ แต่ยังมีซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง Asset Management Software (AMS)

 .

Michael H.Train กล่าวว่า แนวคิดของ Plant Web คือการสร้างระบบจัดการโรงงานอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพ มีการสื่อสารด้วยระบบดิจิตอลผ่านมาตรฐานใหม่คือ Field Bus ซึ่งอีเมอร์สันมีส่วนก่อตั้งมาตรฐานนี้มาร่วมกับหลาย ๆ เจ้าของเทคโนโลยี ระบบสามารถคาดการณ์ได้ว่าจุดใดจะเกิดปัญหา เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลโรงงานทราบและซ่อมแซมก่อนที่จะเกิดความเสียหาย ลดการหยุดซ่อมให้น้อยลง สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างชาญฉลาด

 .

และในปีนี้ ทางอีเมอร์สันได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ที่ได้นำเทคโนโลยีไร้สายเข้ามาผนวกกับตัวทรานสมิตเตอร์ ทำให้การสื่อสารภายในโรงงานระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำได้อิสระมากขึ้น โดยมีโรงงานปิโตรเคมี อุตสาหกรรมผลิตพลังงานเป็นเป้าหมายสำคัญของการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้งาน ลูกค้าในประเทศไทยประกอบไปด้วย บริษัท ปตท. และบริษัทในเครือ โดยเฉพาะ โรงงานแห่งที่สองของอะโรเมติกส์ ที่มีการใช้เทคโนโลยี Plant Web ของอีเมอร์สันเต็มระบบ

.

 

.

อัตราการเติบโตในไทย

ด้วยมูลค่าตลาดของเทคโนโลยี Field Bus ค่อนข้างสูงและน่าสนใจทำให้อีเมอร์สันลงทุนเพิ่มอย่างมากมายในการให้บริการตรงนี้ และสำหรับประเทศไทย อีเมอร์สันเข้ามาเพียงสองปี เริ่มจากพนักงาน 10 คน ปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็น 50 คนและล่าสุดยังได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง ใกล้นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด พื้นที่ใช้สอยกว่า 270 ตารางเมตร เพื่อใช้เป็นศูนย์บริการแก่ผู้สนใจ ให้เข้ามาทดลองผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยจะมีชุดสาธิตครบถ้วน พร้อมทั้งมีวิศวกรให้คำแนะนำการเลือกใช้งานสินค้าของอีเมอร์สัน

.

Michael H.Train กล่าวว่า การเปิดสำนักงานแห่งใหม่ที่ระยองเป็นการแสดงถึงพันธะสัญญาต่อลูกค้าในไทย และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้งานสินค้าของอีเมอร์สันในระยะยาว เพราะสำนักงานแห่งนี้จะช่วยพัฒนาวิศวกรไทยให้สามารถนำเทคโนโลยี Field Bus มาใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญอีเมอร์สันยังมีการทำงานร่วมกับหลายประเทศอย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ทำให้ลูกค้าของอีเมอร์สันมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับบริการอย่างเต็มที่ และทุกอย่างจะพัฒนาเพื่อให้ลูกค้าใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย มีประสิทธิภาพและคุณค่าสูงสุดต่อลูกค้า

 .

ส่วนกลยุทธ์การทำตลาดสำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Wireless Transmitter อีเมอร์สันจะเริ่มต้นด้วยการออกให้ความรู้แก่ลูกค้าผ่านการจัดสัมมนา การแสดงสินค้า เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงประโยชน์ของสินค้าก่อน หลังจากนั้นก็จะเริ่มทดลองเปลี่ยนจากสายการผลิตที่มีอยู่ก่อน ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด นอกจากนี้ อีเมอร์สันยังร่วมกับบริษัท Cisco Network ผู้นำด้านเน็ตเวิร์ก เพื่อพัฒนาโซลูชั่นให้เหมาะกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

 .

ในต่างประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาและยุโรป พบว่ามีการใช้งานระบบดังกล่าวมากแล้ว ส่วนย่านเอเชียยังมีโอกาสเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะประเทศไทย มีความน่าสนใจสูง น่าจะมีอัตราการเติบโตสูงมาก ขยายตัวได้เร็ว โดยเฉพาะอุตสาหกรรมพลังงาน และปิโตรเคมีที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

.

 

.

คุณสมบัติเด่นของ Plant Web

Plant Web เป็น Smart & Digital Technology หรือเทคโนโลยีที่รู้จักกันในนามของ Field Bus ซึ่งเป็นระบบโครงสร้างแบบดิจิตอล เปี่ยมประสิทธิภาพในการควบคุมและดูแลระบบการผลิตของคุณ ซึ่งคุณสมบัติเด่นของ Plant Web ประกอบด้วย  

  • ระบบโครงข่ายดิจิตอลอัจฉริยะที่สามารถตรวจสอบและ คาดการณ์ถึงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น ได้ทันท่วงที พร้อมทั้งแนะแนวทางในการแก้ไข ปัจจุบันได้ช่วยให้โครงการต่าง ๆ ประสบความสำเร็จมาแล้วกว่าพันโครงการ ช่วยให้หลีกเลี่ยงและป้องกันปัญหาที่อาจจะทำให้เกิดมูลค่าความเสียหายกว่าล้านบาทได้
  • เป็นเครือข่ายที่สามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ทั้งตัวระบบและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้เครือข่ายของ Plant Web ไม่ได้อาศัยการควบคุมจากส่วนกลางทีทำให้ไม่สามารถตรวจพบปัญหาได้ทันท่วงที
  • สะดวกและง่ายต่อการตรวจสอบดูแลระบบเครือข่าย และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกันอยู่นั้น ว่าทำงานอยู่อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพหรือไม่ 
  • เครือข่ายที่ประกอบไปด้วย เครื่องกลที่ทรงประสิทธิภาพ ภายใต้ชื่อ Emerson Process Management ทำให้วางใจได้ถึงการทำงานที่ประสานกันได้เป็นอย่างดี
  • และด้วยเทคโนโลยีที่เปี่ยมประสิทธิภาพของ Plant Web ก็จะสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา ระบบนำไปสู่ผลประกอบการที่ดีขึ้นนั่นเอง

Plant Web University Activity

PlantWeb University เป็น FREE On-line Learning Center ที่ผู้สนใจสามารถเข้าไปเรียนรู้เกี่ยวกับ Digital Plant Architecture, เทคโนโลยี FOUNDATION Fieldbus, Wireless Instrument, Asset Optimizations และอีกมากมาย  ได้ง่าย ๆ รวดเร็ว และสะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก เพียงแค่ Connect เข้าสู่ Internet ก็สามารถเข้าไปเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ใน www.Plantwebuniversity.com ได้ด้วยเพียงปลายนิ้ว

 .

และนอกจากจะได้ข้อมูลเทคโนโลยีใหม่ ๆ แล้ว ที่ Plantwebunivesity นี้ ยังมีของรางวัลแจกอีกมากมาย เพียงแค่คุณเข้าไป Take Course ทำข้อสอบ และเก็บคะแนนเพื่อสะสมไมล์ในการแลกของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ซึ่งติดตามได้ทาง PlantWebUniversity.com ได้อีกเช่นกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.emersonprocess.com

 .

สำนักงานแห่งใหม่ของ Emerson Process Management ที่ ต.มาบตาพุด จ.ระยอง ใกล้นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 270 ตารางเมตร ภายในสำนักงานได้จัดเตรียมชุดสาธิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไว้ให้ลูกค้าได้ทดลองใช้มากมาย และมีทีมงานวิศวกรที่พร้อมให้คำปรึกษาตลอดเวลาทำการ