เนื้อหาวันที่ : 2008-02-12 15:44:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1370 views

สายการบินลุฟท์ฮันซ่าเปิดตัวโรงเก็บเครื่องบิน แอร์บัส เอ380

สายการบินลุฟท์ฮันซ่าเปิดตัวโรงเก็บเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 การก่อสร้างโรงเก็บและซ่อมบำรุงขั้นที่หนึ่ง ณ กรุงแฟรงค์เฟิร์ต เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยใช้เวลาก่อสร้างขั้นที่หนึ่งนี้ทั้งหมด 20 เดือน ด้วยพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร

ลุฟท์ฮันซ่า เทคนิค ได้เปิดตัวโรงเก็บและซ่อมบำรุงรักษาเครื่องบินแอร์บัส เอ380 ส่วนแรก ณ กรุงแฟรงค์เฟิร์ต โดยใช้เวลาก่อสร้างขั้นที่หนึ่งนี้ทั้งหมด 20 เดือน ด้วยพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร ทางบริษัทสามารถให้บริการงานบำรุงรักษาเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จำนวน 2 ลำหรือเครื่องบินโบอิ้ง 747 จำนวน 3 ลำ พร้อมกันได้ 

.

ม.ร. วูฟล์กัง ไมเยอร์ฮูเบอร์ ประธานและประธานกรรมการบริหารของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ประกาศอย่างมั่นใจว่า "กรุงแฟรงค์เฟิร์ตจะเปรียบเสมือนบ้านและฐานบำรุงรักษาเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 จำนวน 15 ลำของเรา และการลงทุนในเขต แฟรงค์เฟิร์ตไรน์เมนของเรานี้ยังช่วยพัฒนาท้องถิ่นและทำให้มีงานเพิ่มขึ้นอีกด้วย โรงเก็บและบำรุงรักษาเครื่องบินใหม่นี้แสดงให้เห็นว่าเราพร้อมรับเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 ลำแรกของเรา การมาถึงของเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 นี้จะเป็นการยืนยันถึงศักยภาพการเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางการอากาศของสนามบินแฟรงค์เฟิร์ต"

.

ม.ร. โรลันด์ ค๊อคช์ นายกรัฐมนตรีรัฐเฮส กล่าวว่า "โรงเก็บบำรุงเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 นี้ได้ยกระดับและพัฒนาศักยภาพของกรุงแฟรงค์เฟิร์ตให้กลายเป็นฐานการคมนาคมทางอากาศ เนื่องจากยังไม่มีสนามบินอื่นในประเทศเยอรมนีแห่งใดที่มีสถานที่ให้บริการบำรุงรักษาเครื่องบินได้ดังเช่นที่นี่ พีธีเปิดโรงเก็บและซ่อมบำรุงรักษาเครื่องบินในวันนี้ถือเป็นสัญญาณอันดีในการพัฒนาเศรษฐกิจของสนามบินแฟรงค์เฟิร์ตและในภูมิภาคนี้ และยังเน้นย้ำถึงพันธะผูกพันที่สายการบินลุฟท์ฮันซ่ามีให้กับการสร้างสนามบินแฟรงค์เฟิร์ตให้เป็นฐานการคมนาคมทางอากาศ ผมมีความยินดีต้อนรับโรงเก็บเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 นี้จากใจจริง"

.

แผนงานในการสร้างโรงเก็บเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 พร้อมกับการวางระบบเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจะสามารถซ่อมบำรุงเครื่องบินได้พร้อมกัน 4 ลำนั้นคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี ค.ศ. 2015 ทั้งนี้จะกลายเป็นโรงซ่อมบำรุงที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่าได้ลงทุนไปทั้งหมด 150 ล้านยูโร อีกทั้งได้ลงนามในสัญญากับ ฟราพอร์ท เอจี (สนามบินแฟรงค์เฟิร์ต) ในการใช้พื้นที่ 170,000 ตารางเมตรนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของสนามบิน เป็นเวลา 65 ปีอีกด้วย

.

"เครื่องบิน แอร์บัส เอ380 นั้นถือว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าเครื่องบินใดที่เคยมีมา และโรงเก็บและซ่อมบำรุงเครื่องบินใหม่นี้ ได้รับการตกแต่งอย่างเหมาะสมเพื่อให้สามารถบำรุงรักษาเครื่องบินรุ่นนี้ได้ การก่อสร้างที่แบ่งเป็นสองช่วงนี้เพื่อให้ฝูงบินและโรงเก็บซ่อมบำรุงได้เติบโตและขยายไปพร้อมๆกับการเติบโตของตลาด" ม.ร. ออกัสต์-วิลเฮล์ม เฮนนิงเซ่น ประธานคณะกรรมการบริหารของ ลุฟท์ฮันซ่า เทคนิค กล่าว

.
กลุ่มบริษัทเอ็ด ซูบลิน เอจี เมืองชตุ้ดการ์ท ได้ถูกว่าจ้างในสัญญาการก่อสร้างโรงเก็บเครื่องบิน แอร์บัส เอ380 และบริษัทผู้ดำเนินงานหลักในการก่อสร้างทั้งหมดเป็นบริษัทที่อยู่ในเขตแฟรงค์เฟิร์ต-ไรน์เมนทั้งสิ้น
.

ลุฟท์ฮันซ่าสายการบินเยอรมันให้บริการเที่ยวบิน ไป-กลับระหว่างกรุงเทพฯ และ เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ทุกวัน โดย 3 เที่ยวบินสามารถเชื่อมเส้นทางต่อไปยังนครโฮจิมินท์ และอีก 4 เที่ยวบินสามารถเชื่อมเส้นทางต่อไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์โดยใช้เครื่องบิน 747-400 เส้นทางการบินดังกล่าวทำให้สายการบินลุฟท์ฮันซ่าถือเป็นสายการบินยุโรปชั้นนำที่ให้บริการในภูมิภาคนี้ ด้วยเที่ยวบินเชื่อมต่อที่มากที่สุดไปสู่และจากทวีปยุโรป รวมทั้งไปสู่เมืองสำคัญอีกสองเมืองภายในภูมิภาค